Quý Dậu 1993 hợp màu gì? Khắc màu gì trong năm 2024?

Đăng ngày: 11-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Tại sao bạn nên nắm người tuổi dậu 1993 hợp màu gì, nhiều người quan niệm việc sử dụng màu hợp tuổi Quý Dậu góp phần mang lại sự hài hòa, ổn định, thúc đẩy vận trình của người dùng trở nên may mắn và hanh thông hơn. Trong quá trình ứng dụng màu hợp tuổi vào cuộc sống, người tuổi Quý Dậu cần nắm một số lưu ý nhất định. Vậy nam nữ tuổi Quý Dậu hợp màu gì?

I. TỔNG QUAN VỀ NGƯỜI TUỔI QUÝ DẬU 1993

Những người sinh năm Quý Dậu 1993 có năm sinh dương lịch được tính từ ngày 23/1/1993 đến ngày 9/2/1994. Năm sinh âm lịch là Quý Dậu, tuổi con Gà. Tuổi Quý Dậu 1993 có ngũ hành bản mệnh Kim, nạp âm Kiếm Phong Kim, có nghĩa là Vàng nơi mũi kiếm.

 • Vận số nam mạng tuổi 1993

Những người tuổi Quý Dậu 1993 nam mạng thường rất giỏi trong việc tìm tòi, khám phá và luôn nỗ lực hết mình vì công việc. Họ có khả năng kiếm tiền tốt tuy nhiên đôi khi lại chưa biết cách quản lý tiền bạc dẫn đến túng thiếu, khó khăn. Công việc, sự nghiệp của nam 1993 phải qua 30 tuổi mới bắt đầu có những tiến triển và khởi sắc mới. Cuộc sống gia đạo của họ khá an yên và hạnh phúc.

 • Vận số nữ mạng tuổi 1993

Vận số của nữ mạng tuổi Quý Dậu có phần khởi sắc và may mắn hơn nam mạng, đặc biệt là về tiền tài và tình duyên. Khi còn trẻ, sự nghiệp của họ khá lận đận và vất vả nhưng từ khi lập gia đình thì cuộc sống được cải thiện, tươi đẹp hơn. Hậu vận của nữ Quý Dậu tốt, sống yên bình bên con cháu.

Trong vận số của nam và nữ tuổi Quý Dậu 1993 luôn có những điều tốt xấu đan xen. Để phát huy điểm mạnh, hạn chế điểm yếu, người tuổi 1993 có thể ứng dụng các màu sắc hợp tuổi của mình vào công việc và cuộc sống.

>>>Khám phá thêm con số may mắn cho người tuổi Quý Dậu tại: Sinh năm 1993 hợp số nào?

II. CƠ SỞ XEM NGƯỜI SINH NĂM 1993 HỢP MÀU GÌ?

Có 2 cơ sở để tuổi Quý Dậu có thể dựa vào đó để tìm được màu sắc hợp tuổi của mình. Đó là:

 • Xem tuổi quý dậu hợp màu gì theo nguyên tắc ngũ hành màu sắc

Mỗi màu sắc trong cuộc sống đều thuộc một ngũ hành nhất định. Và ngũ hành này sẽ quy định màu sắc ấy hợp hay khắc với các yếu tố khác. 

 • Xem màu hợp với tuổi quý dậu theo quy luật sinh khắc ngũ hành giữa màu và mệnh quái của tuổi 1993

Nam và nữ tuổi 1993 sẽ thuộc những mệnh quái khác nhau. Và mệnh quái này cũng sẽ thuộc 1 trong 5 hành. Khi đã xác định được mệnh quái của tuổi 1993, người dùng sẽ dựa vào mối quan hệ giữa ngũ hành của màu sắc và ngũ hành của mệnh quái để tìm ra màu hợp và không hợp với mình.

Màu sắc mang lại may mắn, cát lành cho tuổi Quý Dậu là những màu thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh quái của tuổi. Màu sắc khắc kỵ là những màu thuộc ngũ hành tương khắc với mệnh quái.

>>> Xem chi tiết cung mệnh tuổi Quý Dậu và cách sử dụng may mắn: 1993 cung gì?

III. GIẢI ĐÁP NAM TUỔI QUÝ DẬU 1993 HỢP MÀU GÌ?

1. Nam tuổi Quý Dậu hợp màu gì chính xác?

Nam mạng tuổi Quý Dậu thuộc cung Đoài hành Kim. Dựa theo 2 cơ sở luận giải màu hợp tuổi nêu trên, nam mạng tuổi Quý Dậu nên và không nên lựa chọn màu sắc như sau:

 • Màu sắc tương sinh: vàng nâu, nâu đất thuộc hành Thổ vì Thổ tương sinh ra Kim.

 • Màu sắc tương hỗ: trắng, bạc, ghi, xám thuộc hành Kim vì Kim - Kim tương trợ.

 • Màu sắc tương khắc: đỏ, tím, hồng, cam là những màu thuộc hành Hỏa, tương khắc với hành Kim của tuổi 1993

 • Màu sắc sinh xuất: đen, xanh dương thuộc hành Thủy. Tuy Kim tương sinh ra Thủy nhưng tốt cho Thủy mà hại Kim nên những màu sắc này tuổi 1993 nam mạng nên hạn chế sử dụng.


1993 hop mau gi

Mỗi màu hợp tuổi 1993 nam mạng có những ý nghĩa và tác động khác nhau đối với người dùng. Cụ thể như sau:

 • Ý nghĩa màu vàng nâu: màu sắc này thể hiện sự an yên, tĩnh tâm và mang lại nguồn ánh sáng cho những nơi nó xuất hiện. Nam tuổi 1993 sử dụng màu vàng nâu sẽ cảm thấy bình an, hài hòa. 

 • Ý nghĩa màu nâu: tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc, nguồn sức mạnh mãnh liệt, giúp người tuổi Quý Dậu nam mạng có thêm nhiều may mắn, ổn định.

 • Ý nghĩa màu trắng: đại diện cho sự tinh khiết, ngây thơ, trong trắng, tấm lòng ngay thẳng, giản dị. Sử dụng màu trắng giúp nam tuổi 1993 có cảm giác bình dị, thoải mái.

 • Ý nghĩa màu bạc: đây là màu sắc đại diện cho sự tinh tế, giàu sang và đẳng cấp. Do đó, nam tuổi 1993 dùng màu bạc sẽ khẳng định được giá trị cá nhân.

 • Ý nghĩa màu ghi: màu sắc này mang đến cảm giác tĩnh lặng, bình yên, hài hòa cho người sử dụng.

 • Ý nghĩa màu xám: màu xám đại diện cho sự vô tư, đơn thuần, không có quá nhiều sự giằng xé nội tại. Sử dụng màu sắc này giúp cho nam tuổi Quý Dậu có một tinh thần thoải mái, bình tĩnh, ổn định.

>>>>Khám phá màu sắc phong thủy cho bạn bè người thân bằng cách sử dụng phần mềm [xem màu hợp tuổi] của chúng tôi

2. Cách sử dụng màu hợp tuổi Quý Dậu nam mạng

a. Nam sinh năm 1993 mua xe màu gì?

Không phải tất cả các dòng xe đều có đầy đủ màu sắc hợp tuổi quý dậu nam mạng như đã nêu ở trên. Do đó, người dùng nên dựa vào phiên bản màu sắc của từng dòng xe yêu thích, kết hợp với màu sắc hợp tuổi để lựa chọn chiếc xe vừa mạnh mẽ vừa đúng nhu cầu. 

Ví dụ, nam tuổi Quý Dậu có thể chọn xe màu trắng, bạc, nâu đất, vàng nâu… Đây là những màu sắc khá phổ biến, dễ sử dụng, trung tính và hợp với nam giới.

Trong trường hợp dòng xe yêu thích không có màu xe hợp mệnh kim 1993 hoặc trót mua xe có màu không hợp thì nam mạng tuổi Quý Dậu có thể cải biến bằng cách sơn lại màu xe hoặc sử dụng các loại nội thất có màu hợp tuổi. Sử dụng chiếc xe có màu sắc hợp phong thủy của bản thân sẽ giúp nam tuổi Quý Dậu có thêm tài lộc, vượng khí, bình an và bản thân chiếc xe cũng được nâng cao tuổi thọ.

b. Nam tuổi Dậu 1993 hợp màu gì để sơn nhà?

Khi chọn màu sơn nhà, nam mạng tuổi 1993 cần chọn những màu sắc phù hợp với không gian nội ngoại thất, tránh chọn những màu quá sặc sỡ như đỏ, hồng, tím… hoặc những màu trầm uất như đen, xám… Nếu đó là những màu hợp tuổi thì nên kết hợp với các màu sắc khác để tạo điểm nhấn. 

Ví dụ, nam tuổi 1993 có thể sơn màu trắng, tạo điểm nhấn bằng màu vàng nâu hoặc màu xám để không gian được hài hòa.

Bên cạnh chú ý đến màu sơn nhà hợp tuổi Quý Dậu, người dùng tuổi 1993 nam mạng nên kết hợp với màu của các đồ dùng nội ngoại thất để tạo sự hài hòa, vừa thu hút năng lượng tích cực vừa tăng không khí gắn kết giữa các thành viên mà không tạo cảm giác nhàm chán.

Ví dụ, ở không gian phòng khách, màu nội thất là gam màu nâu chủ đạo thì màu sơn nhà có thể chọn các màu tươi sáng như trắng, bạc…

Lưu ý rằng, màu sơn nhà phải chọn theo chủ sở hữu. Nếu người tuổi 1993 nam mạng không phải là chủ nhà thì không thể chọn theo màu sơn nhà hợp tuổi với bạn.

c. Tuổi quý dậu hợp với màu gì để chọn đá phong thủy?

 Đối với nam mạng tuổi 1993 nên lựa chọn những loại đá quý có gam màu trầm, trung tính để vừa mang giá trị phong thủy vừa ấn tượng và thể hiện được sự mạnh mẽ. Trong các màu sắc hợp tuổi nêu trên, nam Quý Dậu có thể chọn đá quý màu vàng nâu, nâu đất, trắng, xám… để sử dụng. Gợi ý một số loại đá quý phù hợp như: đá mắt hổ, hổ phách, thạch anh tóc nâu, thạch anh tóc vàng, kim cương, đá Tourmaline xám…

III. GIẢI ĐÁP NỮ TUỔI QUÝ DẬU HỢP MÀU GÌ VÀ CÁCH ỨNG DỤNG ĐÚNG?

1. Nữ tuổi 1993 hợp màu gì chính xác?

Nữ mạng tuổi Quý Dậu 1993 thuộc cung Cấn thuộc hành Kim. Như vậy, cả nam và nữ tuổi Quý Dậu 1993 có cùng một ngũ hành mệnh quái. Do đó, màu sắc hợp tuổi của nam và nữ 1993 là giống nhau. Nữ tuổi Quý Dậu nên và không nên sử dụng các màu sắc như sau:

 • Màu sắc tương sinh: vàng nâu, nâu đất thuộc hành Thổ vì Thổ tương sinh ra Kim.

 • Màu sắc tương hỗ: trắng, bạc, ghi, xám thuộc hành Kim vì Kim - Kim tương trợ.

 • Màu sắc tương khắc: đỏ, tím, hồng, cam là những màu thuộc hành Hỏa, tương khắc với hành Kim của tuổi 1993

 • Màu sắc sinh xuất: đen, xanh dương thuộc hành Thủy. Tuy Kim tương sinh ra Thủy nhưng tốt cho Thủy mà hại Kim nên những màu sắc này tuổi 1993 nam mạng nên hạn chế sử dụng.

Nữ mạng tuổi Quý Dậu tham khảo thêm về ý nghĩa của các màu hợp tuổi 1993 như đã gợi ý ở trên để có sự lựa chọn vừa hợp phong thủy vừa đúng với nhu cầu, sở thích.

>>>Bên cạnh màu hợp tuổi thì sim số phong thủy đang là vật phẩm đang được nhiều người săn lùng. Tra cứu ngay bảng sim phong thủy hợp tuổi 1993 để xem chi tiết

2. Cách sử dụng màu hợp mệnh Kim 1993 nữ mạng trong cuộc sống

a. Nữ mạng sinh năm 1993 hợp xe màu gì?

Mặc dù nam và nữ mạng có những màu sắc hợp tuổi giống nhau nhưng khi ứng dụng vào chọn màu xe thì người dùng nên linh hoạt theo sở thích, nhu cầu và phiên bản màu sắc của dòng xe mình đang tìm hiểu. Với nữ mạng tuổi 1993, có thể chọn xe có các màu tươi sáng như: màu trắng, màu bạc, màu vàng nâu… Nếu dòng xe mình yêu thích không có các màu hợp tuổi thì người dùng có thể lựa chọn các kết hợp nội thất có màu hợp phong thủy hoặc sơn lại màu xe.

b.Tuổi Quý Dậu hợp màu gì để sơn nhà?

Cũng giống như nam giới, khi chọn màu sơn nhà hợp nữ tuổi 1993 người dùng cần lưu ý ứng dụng một cách hài hòa, thích hợp, phù hợp với không gian nội ngoại cảnh, tránh chọn các màu quá sặc sỡ hoặc u buồn. Đồng thời, nên kết hợp với các màu nội thất để vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa đảm bảo đúng phong thủy của bản thân. Quan trọng hơn cả là nữ tuổi 1993 chỉ chọn màu sơn nhà hợp tuổi khi mình là chủ nhân của ngôi nhà đó.

Ví dụ một số màu sơn nhà mà nữ tuổi Quý Dậu có thể cân nhắc lựa chọn như: trắng, bạc, ghi… Các màu sắc khác như vàng nâu, nâu đất, xám… thì có thể linh hoạt sử dụng ở những không gian nhỏ, hẹp để tạo điểm nhấn, không nên sử dụng làm màu sơn chủ đạo.

c. Màu đá phong thủy cho nữ tuổi Quý Dậu sinh năm 1993

Khi chọn đá phong thủy, nữ mạng nói chung có nhiều sự lựa chọn hơn nam giới, màu sắc có thể tươi sáng, sặc sỡ hơn. Đối với nữ mạng tuổi 1993, đá quý các màu như: trắng, bạc, vàng nâu… vừa hợp phong thủy vừa thời trang. Ví dụ: thạch anh tóc vàng, kim cương, ngọc trai, vòng bạc, đá mã não, đá mặt trăng…

IV. GỢI Ý CÁCH PHỐI MÀU HỢP TUỔI QUÝ DẬU ĐỂ GIA TĂNG MAY MẮN NĂM 2024

Ngoài những màu sắc hợp tuổi nêu trên, có không ít người tuổi 1993 băn khoăn không biết trong năm 2024 có thể kết hợp thêm các màu như đỏ, đen, vàng… được không vì đây là những màu khá thông dụng. Theo các chuyên gia phong thủy, trong một năm người dùng có thể sử dụng thêm các màu hợp tuổi và hợp với năm hiện tại. Do đó, trong năm 2024 những người tuổi Quý Dậu có thể sử dụng thêm các màu sắc khác. Tuy nhiên, để tìm ra màu sắc hợp tuổi Quý Dậu trong năm 2024 cần phải luận giải dựa trên nhiều yếu tố, xét mối quan hệ phong thủy giữa người dùng và phong thủy của riêng năm 2024. Nếu người dùng chưa có kinh nghiệm trong việc luận giải này thì có thể đặt lịch tư vấn với các chuyên gia của Simhoptuoi.com.vn. Các chuyên gia sẽ mang đến cho người tuổi 1993 câu trả lời chính xác, nhanh chóng để ứng dụng hữu ích vào thực tiễn.

Nam và nữ tuổi 1993 Quý Dậu có thể phối hợp các màu hợp tuổi để tăng thêm may mắn trong năm 2024 vào những việc mang tính ngắn hạn như: đổi màu phụ kiện, màu tóc, màu trang phục hay điện thoại…

>>>Đến ngay phần mềm xem phong thủy sim để tra cứu hung cát tiềm ẩn đằng sau dãy sim bạn đang sở hữu

Tuổi Quý Dậu 1993 hợp màu gì và khắc màu gì đã được luận giải chi tiết và đầy đủ. Khi ứng dụng vào thực tế, tuổi Quý Dậu nên kết hợp thêm với các yếu tố khác như giới tính, sở thích, lĩnh vực sử dụng… để màu sắc hợp tuổi vừa phát huy được năng lượng tích cực, gia tăng may mắn cho người dùng vừa đảm bảo thẩm mỹ, hài hòa.

Ngoài ra nội dung này còn giải đáp những câu hỏi sau:

 • tuổi quý dậu năm 2024 hợp màu gì

 • quý dậu 2022 hợp màu gì

 • màu hợp tuổi quý dậu

 • màu hợp mệnh kim 1993

 • màu hợp với tuổi quý dậu

 • tuổi quý dậu hợp với màu gì

 • tuổi quý dậu 1993 hợp màu gì

 • màu hợp tuổi 1993

 • màu sắc hợp tuổi quý dậu

 • tuổi quý dậu hợp màu nào

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI