Nam nữ 1982 hợp màu gì? Kỵ màu gì khi mua xe, sơn nhà năm 2024

Đăng ngày: 11-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Phần lớn người tuổi Nhâm Tuất xem sinh năm 1982 hợp màu gì vì họ đều biết rằng màu hợp tuổi sẽ mang lại may mắn cho cuộc sống của mình, nhưng lại không hiểu được căn cứ chọn màu hợp tuổi Nhâm Tuất theo phong thủy là gì, ứng dụng vào thực tế ra sao cho hài hòa. Hiểu được khó khăn này của người tuổi Nhâm Tuất chuyên gia phong thủy của simhoptuoi.com.vn đã có những giải đáp chi tiết cho câu hỏi “tuổi nhâm tuất hợp màu gì?” trong bài viết dưới đây.

I. Đôi nét về tuổi Nhâm Tuất và lý do nên xem sinh năm 1982 hợp màu gì?

Người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 âm lịch tương ứng với ngày 25/01/1982 - 13/02/1983 dương lịch, bản mệnh cầm tinh con chim trĩ, xương con chó. Tính theo ngũ hành Lục Thập Hoa Giáp thì bản mệnh Đại Hải Thủy (Nước biển lớn). Nhìn chung người tuổi Nhâm Tuất thường là người thẳng tính, có tinh thần cộng đồng nên họ sẵn sàng đặt lợi ích cá nhân sau lợi ích tập thể đồng thời cũng sẵn sàng làm việc nghĩa, yêu ghét rõ ràng Cụ thể:

- Nam mạng sinh năm 1982 tính cách mạnh mẽ, rộng rãi và là người có chí lớn, cũng như ảnh hưởng tới người khác. Họ cũng là người có tư duy lãnh đạo và đạt được nhiều thành công trong công việc. Tuy nhiên, đôi lúc họ thường tỏ ra khó đoán và dễ để bản thân rơi vào chuyện thị phi chỉ vì mong muốn giúp đỡ người khác.

- Nữ mạng tuổi nhâm Tuất có khả năng nhìn thấu người khác, đồng thời cũng là tuýp người khó đoán. Có lúc tỏ ra rất hào sảng, phóng khoáng nhưng đôi lúc lại trầm tư, khép mình. Đa phần nữ mạng sinh năm 1982 đều là người có tấm lòng bao dung và khả năng thích nghi với môi trường tốt. Tuy nhiên, chuyện tình cảm lại không mấy suôn sẻ bởi hai người khó thấu hiểu lẫn nhau.

Muốn giảm trừ điều xui rủi, gia tăng may mắn thì quý bạn nên xem tuổi Nhâm Tuất hợp màu gì tại simhoptuoi.com.vn để chọn được những gam màu phong thủy chính xác, từ đó có hướng sử dụng phù hợp trong các mục đích công việc.

>>> Bên cạnh màu, số hợp tuổi Nhâm Tuất cũng đem lại may mắn nếu ứng dụng đúng cách, chi tiết xem ngay: 1982 hợp số nào?

1982 hop mau gi

II. Khám phá nam nữ tuổi Tuất 1982 hợp màu gì?

Màu hợp tuổi Nhâm Tuất được lựa chọn theo học thuyết ngũ hành sinh khắc và đảm bảo ngũ hành của màu phải tương sinh (tốt nhất) hoặc tương trợ (tốt) với ngũ hành cung phi của tuổi Nhâm Tuất (cung mệnh). Đồng thời quá trình chọn màu hợp tuổi cũng giúp tuổi Nhâm Tuất biết được cung mệnh của mình khắc với màu sắc nào, nên hạn chế sử dụng. Cụ thể:

1. Nam tuổi Nhâm Tuất hợp màu gì?

Theo bát biến cung phi thì nam mạng sinh năm 1982 thuộc cung Ly, ngũ hành Hỏa nên sẽ hợp với màu sắc thuộc ngũ hành Mộc, ngũ hành Hỏa:

- Màu thuộc ngũ hành Hỏa tương trợ với cung mệnh của nam mạng tuổi 1982 gồm: đỏ, tím, cam, hồng.

- Màu thuộc ngũ hành Mộc tương sinh với cung mệnh Hỏa của nam mạng Nhâm Tuất gồm: xanh lá, xanh lục.

>>> Xem chi tiết:

Màu đỏ hợp mệnh gì

Màu tím hợp mệnh gì

2. Nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp màu gì?

Tương tự, nữ mạng sinh năm 1982 cung Càn, ngũ hành Kim nên sẽ hợp với các con số thuộc ngũ hành Thổ (tương sinh) hoặc ngũ hành Kim (tương trợ). Cụ thể:

- Màu sắc thuộc ngũ hành Thổ tương sinh với cung mệnh Kim của nữ mạng tuổi Nhâm Tuất gồm: vàng sậm, nâu.

- Màu sắc thuộc ngũ hành Kim tương trợ với cung mệnh của người sinh năm 1982 gồm: trắng, bạc.

>>> Xem chi tiết:

Màu trắng hợp mệnh gì

- Màu xám hợp mệnh gì

- Màu vàng nâu hợp mệnh gì

- Màu nâu đất hợp mệnh gì

III. Hướng dẫn ứng dụng 1982 hợp màu gì vào 4 mục đích công việc?

1. Xem tuổi Nhâm Tuất hợp với màu gì khi mua xe?

Ứng dụng màu hợp tuổi 1982 vào chọn màu xe không chỉ giúp người tuổi Nhâm Tuất yên tâm hơn khi điều khiển xa mà còn giúp gia tăng vận khí giúp chủ nhân nhận được nhiều may mắn, tăng vận khí. Do đó, ngày càng có nhiều người tuổi Nhâm Tuất muốn ứng dụng vào hợp tuổi vào chọn màu xe, Cụ thể:

Màu xe hợp tuổi Nhâm Tuất mà người sinh năm 1982 nên ưu tiên lựa chọn:

  • Nam mạng nên mua xe màu sắc thuộc ngũ hành Mộc: xanh lá, xanh lục hoặc màu thuộc ngũ hành Hỏa: đỏ, tím, hồng, cam.

  • Nữ mạng nên mua xe có màu sắc thuộc ngũ hành Thổ: vàng sậm, nâu đất hoặc ngũ hành Kim: trắng, bạc.

Màu xe xung khắc với tuổi Nhâm Tuất mà người sinh năm 1982 nên tránh chọn gồm:

  • Nam mạng sinh năm 1982 cung mệnh thuộc Hỏa nên tránh chọn màu xe thuộc ngũ hành Thủy: đen, xanh biển, xanh lam.

  • Nữ mạng tuổi Nhâm Tuất cung mệnh thuộc Kim nên tránh màu xe thuộc ngũ hành Hỏa: đỏ, cam, hồng, tím.

Như vậy, có thể thấy không phải bất cứ dòng xe nào cũng có đủ màu sắc cho người tuổi Nhâm Tuất lựa chọn, hoặc màu xe hợp tuổi lại chưa phù hợp với công việc và phong cách của bản thân. Do đó, người Nhâm Tuất cũng có thể cân nhắc một trong hai phương án khắc phục sau:

Sơn lại xe: Việc sơn lại màu xe giúp người tuổi Nhâm Tuất nhanh chóng có được chiếc xe màu hợp tuổi ưng ý. Tuy nhiên, việc sơn lại không chỉ tốn kém mà màu sơn lại cũng sẽ không được đẹp như màu gốc.

Kết hợp với nội thất hợp tuổi: Người sinh năm 1982 cũng có thể chọn màu xe bình hòa với cung mệnh của bản thân, sau đó gia tăng may mắn bằng cách sử dụng vật phẩm phong thủy treo xe hoặc nội thất có màu sắc hợp tuổi 1982.

Ung dung mau hop tuoi 1982

2. Xem màu hợp tuổi Nhâm Tuất để sơn nhà?

Tương tự khi xây nhà thì người sinh năm 1982 cũng có thể cân nhắc chọn màu sơn nhà hợp tuổi Nhâm Tuất để hút may mắn, gia tăng tài lộc cũng như gắn kết tình cảm gia đình. Để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo công năng sử dụng mà vẫn có thể mang lại cát khí cho bản thân thì người tuổi Nhâm Tuất cần lưu ý 3 điểm sau khi chọn màu hợp tuổi 1982 để sơn nhà:

- Chọn màu sơn hợp tuổi theo chủ nhà: Tốt nhất màu sơn chủ đạo của ngôi nhà phải tương sinh, tương trợ với cung mệnh của chủ nhân căn nhà. Nếu người Nhâm Tuất không phải chủ nhân căn nhà thì không nên chọn màu sơn hợp tuổi theo cung mệnh của người sinh năm 1982.

- Để không nhàm chán thì ở những không gian khác nhau người tuổi Nhâm Tuất có thể chọn những màu sơn khác nhau. Màu hợp tuổi Nhâm Tuất có thể không phải tông màu chủ đạo nhưng có thể cân bằng vào các đường nét trang trí, màu sắc nội thất. Không gian phòng ngủ cũng có thể tối ưu lựa chọn màu sắc tương sinh với cung mệnh của chủ nhân căn phòng.

- Mặc dù người nam mạng tuổi Nhâm Tuất hợp màu đỏ, cam, tím, hồng nhưng cũng không nên ứng dụng tông màu này cho cả căn nhà bởi nó sẽ gây cảm giác bức bối, bởi tông màu nóng và quá chói. Do đó, người sinh năm 1982 có thể kết hợp sử dụng thêm nhiều tông màu nhẹ nhàng khác như: trắng, xanh nhạt, nâu,... 

Màu sơn nhà hợp tuổi 1982 mà người tuổi Nhâm Tuất nên lựa chọn:

+ Nam mạng tuổi Nhâm Tuất cung mệnh Hỏa nên chọn màu sơn: xanh lá, đổ, hồng, tím, trắng, cam.

+ Nữ sinh năm 1982 cung mệnh Kim nên chọn màu sơn: trắng, vàng sậm, nâu, bạc.

Màu sơn nhà xung khắc với cung mệnh của người sinh năm 1982 nên tránh gồm:

+ Nam mạng sinh năm 1982 cung mệnh Hỏa nên tránh màu thuộc ngũ hành Thủy: đen, xanh biển, xanh lam.

+ Nữ tuổi Nhâm Tuất cung mệnh Kim nên tránh màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa: đỏ, hồng, cam, tím.

3. Sinh năm 1982 hợp màu gì để mua đá phong thủy?

Chọn và sử dụng đá phong thủy hợp tuổi Nhâm Tuất sẽ giúp người sinh năm 1982 có thêm nhiều may mắn trong cuộc sống, nhất là phương diện tài chính - tình cảm. Đồng thời đá phong thủy cũng được sử dụng như một loại trang sức giúp người tuổi Nhâm Tuất thể hiện phần nào tính cách, con người của mình. Do đó, nam mạng tuổi Nhâm Tuất thường có xu hướng lựa chọn những tông màu trầm vừa mang lại phong thủy tốt, vừa thể hiện sự mạnh mẽ của bản thân. Ngược lại, nữ mạng sinh năm 1982 lại yêu thích những màu sắc tươi sáng. Cụ thể, màu đá hợp tuổi 1982:

- Nam mạng tuổi Nhâm Tuất cung Ly - ngũ hành Hỏa hợp với đá phong thủy thuộc ngũ hành Mộc (xanh lục, xanh lá): Cẩm thạch, Peridot, Emerald,...

- Nữ mạng sinh năm 1982 cung Càn - ngũ hành Kim nên hợp với đá phong thủy có màu thuộc ngũ hành Thổ (nâu, vàng sậm): Citrine, thạch anh ưu linh nâu, đá mã não,...

4. Tuổi Nhâm Tuất hợp màu gì để mua điện thoại?

Tương tự như khi chọn màu sơn, màu xe hay đá phong thủy hợp tuổi 1982 thì người Nhâm Tuất nên chọn điện thoại có màu tương sinh, tương trợ với cung mệnh của bản thân. Cụ thể:

- Nam mạng tuổi Nhâm Tuất cung mệnh Hỏa nên chọn điện thoại có màu sắc thuộc ngũ hành Mộc: xanh lá, xanh lục.

- Nữ mạng sinh năm 1982 cung mệnh Kim nên chọn điện thoại có màu sắc thuộc ngũ hành Thổ: vàng sậm, nâu đất.

Tuy nhiên, xanh lục hay nâu đều là những tông màu khó kiếm khó kiếm khi tìm mua điện thoại do đó người dùng tuổi Nhâm Tuất nên chọn màu ốp điện thoại hợp tuổi để cải thiện. Còn khi chọn màu điện thoại hợp tuổi 1982 có thể cân nhắc những tông màu bình hòa với mình nam mạng - trắng, nữ mạng - đen.

>>> Tham khảo phần mềm hỗ trợ kiểm tra sim phong thủy để phân tích ý nghĩa nội tại dãy sim đang sở hữu có thực sự đem lại may mắn hay không?

Nam
Nữ

IV. Để gia tăng may mắn năm 2024 người tuổi 1982 có thể sử dụng thêm màu gì?

Nhiều người Nhâm Tuất có chung câu hỏi rằng “Năm 2024 người sinh năm 1982 có hợp với màu trắng, đen không?”. Bởi đây là gam màu thường xuyên được sử dụng tại các cơ quan đoàn thể hay cuộc sống hàng ngày. Theo tử vi 2024 thì màu hợp tuổi Nhâm Tuất năm Quý Mão được lựa chọn dựa trên ngũ hành của sao chiếu mệnh. Cụ thể màu hợp tuổi Nhâm Tuất năm 2024 gồm:

- Nam mạng tuổi Nhâm Tuất năm 2024 gặp hung tinh Văn Hớn - ngũ hành Hỏa chiếu mệnh. Do đó, để tiết khí cho Hỏa Tinh thì nam mạng sinh năm 1982 nên sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành Thổ như: vàng, nâu.

- Nữ mạng sinh năm 1982 có sao La Hầu - ngũ hành Kim chiếu mệnh. Vì thế muốn giảm bớt ảnh hưởng của sao chiếu mệnh La Hầu thì nữ mạng tuổi Nhâm Tuất có thể sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành Thủy để tiết khí: đen, xanh lam.

Ngoài ứng dụng màu hợp tuổi 1982 năm 2024 vào chọn màu trang phục thì người tuổi Nhâm Tuất cũng có thể cân nhắc ứng dụng vào chọn màu tóc, màu điện thoại, màu phụ kiện, trang sức phong thủy,... để gia tăng may mắn cho bản thân.

XEM THÊM MÀU HỢP TUỔI KHÁC
1980 1985
1981 1986
1982 1987
1983 1988
1984 1989

 

Mong rằng những chia sẻ từ chuyên gia phong thủy của Sim Hợp Tuổi đã giúp quý bạn tuổi Nhâm Tuất giải đáp đầy đủ câu hỏi “sinh năm 1982 hợp màu gì?”. Đồng thời dựa vào đó người sinh năm 1982 đã có thể chủ động ứng dụng màu hợp tuổi vào thực tiễn cuộc sống và cảm nhận những thay đổi tích cực trong vận trình của mình. Ngoài màu hợp tuổi thì người sinh năm 1982 cũng nên cân nhắc sử dụng thêm nhiều vật phẩm phong thủy khác để gia tăng cát khí: sim hợp tuổi, vật phẩm phong thủy hợp tuổi,...

  • tuổi 1982 hợp màu gì

  • tuổi tuất 1982 hợp màu gì năm 2024

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI