Tìm hiểu 1978 hợp màu gì & cách dùng màu hợp tuổi Mậu Ngọ hiệu quả

Đăng ngày: 11-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Xem sinh năm 1978 hợp màu gì là một trong kiến thức phong thủy được phần đông tuổi Mậu Ngọ quan tâm nhất hiện nay. Tuy nhiên, để chọn được màu sắc hợp tuổi mậu Ngọ thì không phải ai cũng biết. Dưới đây simhoptuoi.com.vn sẽ giới thiệu cách luận giải nam mạng và nữ mạng tuổi Mậu Ngọ hợp màu gì chính xác, đồng thời những lưu ý khi ứng dụng màu hợp tuổi 1978 vào các phương diện cuộc sống phù hợp và hiệu quả. 

I. Đôi nét về người tuổi Mậu Ngọ

Người sinh năm 1978 có Can Chi là Mậu Ngọ - Cứu Nội Chi Mã (tức là Ngựa Trong Chuồng). Tuổi này có tính cách nhiệt tình, hào phóng, thích giúp đỡ mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, họ cũng rất thật thà, thẳng thắn, làm việc khoa học và tỉ mỉ. Tuy nhiên, tính cách có phần khá nóng nảy, thiếu quyết đoán khi phải chọn lựa cho nên dễ bị vụt mất cơ hội. 

Nhìn chung, tuổi 1978 cuộc sống an nhàn, hạnh phúc và giàu sang sung túc. Nam giới thì thích phiêu lưu, khám phá, đến khi chững chạc hơn mới biết quan tâm tới sự nghiệp và gia đình. Chính vì tính cách này mà tiền vận công danh khó xây dựng. Với nữ giới thì sự nghiệp thời trung vận gặp đôi chút khó khăn nhưng họ vượt qua và vươn lên bằng năng lực cũng như sự cố gắng của bản thân. 

Hiện nay, người tuổi 1978 đã bước sang tuổi tứ tuần, để có thể thúc đẩy vận số của mình được hanh thông, thuận lợi hơn trong tương lai thì người tuổi này nên sử dụng 1978 hợp màu gì. Việc chọn lựa các màu hợp tuổi Mậu Ngọ như thế nào xin mời cùng theo dõi ngay dưới đây. 

II. Phong thủy tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Để giải đáp được câu hỏi tuổi Mậu Ngọ hợp màu gì thì cần phải dựa vào nguyên lý ngũ hành sinh khắc giữa màu sắc và mệnh quái tuổi này. Các màu hợp mệnh sẽ là màu có ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với quái của chủ mệnh sinh năm 1978. Và ngược lại, các màu kiêng kỵ là màu sắc có ngũ hành tương khắc với mệnh quái tuổi Mậu Ngọ. 

 

1978 hop mau gi

 

1. Tuổi Ngọ 1978 nam hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Nam mạng Mậu Ngọ có cung phi Tốn thuộc hành Mộc, có quan hệ tương hỗ với hành Mộc, tương sinh với hành Thủy, tương khắc Kim. Như vậy, nam giới tuổi 1978 nên sử dụng các màu sắc thuộc hành Mộc hoặc Thủy đồng thời không nên sử dụng màu sắc thuộc hành Kim. Cụ thể ý nghĩa của các màu hợp tuổi Mậu Ngọ như sau:

- Màu xanh lá cây, màu xanh lá mạ,...: Các sắc màu thuộc ngũ hành bản mệnh Mộc là nhóm 1978 hợp màu gì tương sinh quái mệnh nam Mậu Ngọ. Các màu này sẽ đem lại cho nam tuổi 1978 cảm giác an tâm, thư thái, thoải mái khi sử dụng.

- Màu xanh nước biển, màu xanh da trời, màu đen,...: Màu hợp tuổi Mậu Ngọ thuộc hành Thủy có tác dụng đem tới những nguồn năng lượng tích cực cho quý nam. Họ có thể tự tin và thuận lợi hơn trong công việc cũng như trong chuyện tình cảm và cuộc sống. 

Ngoài màu hợp tuổi 1978, các màu thuộc hành Kim như: màu trắng, xám, bạch kim,... là màu tương khắc, đem tới những điều bất lợi, khó khăn cho cuộc sống và công việc của nam tuổi 1978. Vì vậy, họ nên hạn chế sử dụng, hoặc trong trường hợp quá yêu thích màu sắc này, quý bạn nên phối hợp thêm các màu tương hợp để giảm bớt tác động xấu. 

2. Tuổi Mậu Ngọ 1978 nữ hợp màu gì ? Kỵ màu gì?

Nữ giới tuổi 1978 có cung phi Khôn thuộc hành Thổ do đó thuộc mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa, tương hợp với chính hành Thổ và tương khắc với Mộc. Do đó, trả lời nữ 1978 hợp màu gì chính là màu thuộc hành Hỏa hoặc hành Thổ, đồng thời màu kỵ là màu sắc thuộc hành Mộc. Cụ thể ý nghĩa của các màu sắc hợp tuổi Mậu Ngọ nữ mạng như sau: 

- Màu vàng, nâu,... : Đây là màu hợp tuổi Mậu Ngọ thuộc hành Thổ, đại diện cho sự ấm áp. Chính vì thế, khi dùng các màu sắc này, họ sẽ được nâng đỡ, mọi việc có thể được suôn sẻ hơn, nếu có khó khăn cũng sẽ được mọi người hỗ trợ giải quyết ổn thỏa. 

- Màu đỏ, hồng, cam, tím,...: Nhóm 1978 hợp màu gì này thuộc ngũ hành Hỏa, là màu sắc tương sinh cho người nữ Mậu Ngọ. Sử dụng màu hợp tuổi 1978, quý nữ sẽ nhận được nhiều may mắn, cuộc sống có sự thăng hoa, hạnh phúc, công việc hanh thông, có cơ hội được thăng quan tiến chức. 

- Màu xanh lục, màu xanh lá cây, màu xanh lá mạ,..: đây là các màu sắc thuộc hành Mộc tương khắc với bản mệnh nữ Mậu Ngọ. Tuổi này không nên sử dụng hoặc dùng với màu tương hợp để giảm bớt những ảnh hưởng xấu của màu sắc lên công việc và cuộc sống. 

III. Cách ứng dụng tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp màu gì hiệu quả

Hiện nay, chọn màu sắc để ứng dụng vào cuộc sống được rất nhiều người sử dụng như: chọn màu xe, màu sơn nhà, màu đá phong thủy,... Cách ứng dụng này sẽ mang tới nhiều may mắn và tốt lành cho người sử dụng. Vậy, tuổi Mậu Ngọ nên áp dụng lựa chọn màu hợp tuổi 1978 như thế nào cho hợp lý.

 

1978 hop mau gi

1. Chọn xe có màu hợp tuổi Mậu Ngọ

Chiếc xe là một tài sản quý giá trong nhà. Nó không chỉ là phương tiện dùng để di chuyển đi lại mà trong phong thủy, màu sắc xe có ý nghĩa rất lớn đối với người sở hữu. Áp dụng 1978 hợp màu gì vào chọn xe sẽ góp phần làm tăng vận khí, giúp xe vận hành bền bỉ , ít hỏng hóc, giúp cho người lái xe có được tinh thần thoải mái, yên tâm đồng hành trên mọi chặng đường bình an. Căn cứ vào những luận giải về màu hợp tuổi 1978 thì người này nên chọn màu xe như sau:

- Nam giới Mậu Ngọ nên chọn mua các xe có màu: Xanh Lá Cây, Xanh Lục, Rêu, Đen, Xanh Nước Biển, Xanh Dương,...

- Nữ giới Mậu Ngọ nên chọn mua các xe có màu: Đỏ, Hồng, Cam, Tím, Da Cam, Vàng, Nâu,...

Bên cạnh đó, để hạn chế những rủi ro khi đi xe, tuổi Mậu Ngọ nên kiêng kỵ chọn các màu sắc tương khắc với bản mệnh. Các màu sắc này đó là: 

- Nam tuổi 1978 không nên mua các xe có màu sắc thuộc mệnh Kim như: Xám, Bạc, Ghi, Trắng,...

- Nữ tuổi 1978 không nên mua các xe có màu sắc thuộc mệnh Mộc như: Xanh Lá Cây, Xanh Lục, Xanh Lá Mạ, Rêu,...

Ngoài ra, không phải bất kỳ loại xe nào cũng theo đáp án 1978 hợp màu gì như vừa nói cho quý vị lựa chọn. Hoặc cũng có những trường hợp mua xe nhưng không phải thuộc các màu sắc hợp tuổi Mậu Ngọ. Khi rơi vào các trường như trên, người tuổi Mậu Ngọ có thể áp dụng một số giải pháp như:

- Sơn lại màu hợp tuổi 1978 cho chiếu xe: Đây là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện tuy nhiên nếu phối hợp không khéo sẽ làm mất thẩm mỹ của xe. 

- Kết hợp sử dụng nội thất trong xe hoặc sử dụng vật phẩm phong thủy đá quý có màu hợp tuổi Mậu Ngọ để tăng cường cát khí. 

2. Chọn màu sơn nhà hợp chủ mạng tuổi Mậu Ngọ

Xây dựng nhà cửa là một trong những việc quan trọng nhất trong cuộc đời con người. Do đó,  việc lựa chọn kiểu dáng thiết kế, trang trí màu sơn, nội thất trong nhà hợp phong thủy gia chủ rất được quan tâm, sử dụng. Việc chọn sơn tường nhà theo 1978 hợp màu gì không những mang lại vẻ đẹp, không gian sang trọng cho ngôi nhà của bạn, mà còn giúp gia chủ tuổi 1978 cũng như các thành viên trong  nhà có thật nhiều sức khỏe, may mắn và tài lộc. Tuy nhiên, khi sơn nhà không phải người tuổi này có thể tùy ý kết hợp màu sắc hợp tuổi Mậu Ngọ, nên lưu ý một số nguyên tắc như sau: 

- Thứ nhất, khi sơn nhà theo màu hợp tuổi Ngọ 1978 phải phù hợp với tuổi và mệnh của chủ nhà. Nếu người sinh năm 1978 không phải chủ sở hữu căn nhà thì không thể chọn màu sơn tuổi với này. 

- Thứ  hai, với các không gian khác nhau trong nhà như phòng khách, phòng bếp, phòng thờ, phòng ngủ, nhà vệ sinh,... quý bạn nên sử dụng các màu hợp tuổi 1978 phù hợp để tạo sự hài hòa, cân đối. Ngoài ra, họ cũng có thể phối kết hợp màu hợp tuổi Mậu Ngọ giữa các không gian để vừa có được màu hợp tuổi vừa tạo được sự độc đáo cho ngôi nhà của mình.

- Thứ ba, nên kết hợp màu sơn nhà với màu sắc của nội ngoại thất để càng giúp bản mệnh tăng cường cát khí cũng như có một không gian hài hòa, đẹp mắt. 

- Cuối cùng, chọn màu hợp tuổi 1978 hài hòa với không gian ngoại cảnh, nên tránh sử dụng các màu sắc quá rực rỡ như đỏ, hồng, tím, cam,… hoặc các màu quá tối như đen,.. Nếu đây là các màu hợp tuổi Mậu Ngọ thì người này nên xen kẽ các màu khác tạo điểm nhấn. 

Kết luận: việc chọn màu sơn trang trí nhà cửa không chỉ có tác dụng làm đẹp cho căn nhà mà nó còn đem tới nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ Mậu Ngọ. Quý vị có thể tham khảo một số cách kết hợp 1978 hợp màu gì như sau:

- Nam giới 1978 nên chọn dùng phối hợp các màu sắc sơn nhà như: Xanh Nước Biển, Xanh Dương, Xanh Lá Cây, Xanh Lục, Rêu,....

- Nữ giới 1978 nên chọn dùng phối hợp các màu sắc sơn nhà như: Vàng Chanh, Nâu, Hồng, Cam, Tím, Da Cam,...

Bên cạnh đó, màu sắc sơn nhà không hợp tuổi 1978 cũng có thể đem tới những ảnh hưởng không tích cực cho họ. Gia đình sẽ xảy ra một số vấn đề không hòa hợp, sức khỏe mọi người trong nhà yếu kém,... Các màu sắc trong sơn trang trí nhà cửa nên tránh là:

- Nam tuổi Mậu Ngọ hạn chế sử dụng màu sơn nhà bao gồm: Ghi, Xám, Trắng, Bạc,....

- Nữ tuổi Mậu Ngọ hạn chế sử dụng màu sơn nhà bao gồm: Rêu, Xanh Lá Cây, Xanh Lá Mạ, Xanh Lục, ....

3. Chọn màu đá phong thủy hợp tuổi Mậu Ngọ

Sử dụng đá phong thủy có tone màu thuộc nhóm 1978 hợp màu gì có tác dụng hỗ trợ bản mệnh được mạnh khoẻ, hạnh phúc và thịnh vượng. Với các màu sắc hợp tuổi Mậu Ngọ cũng nói lên tên gọi của từng loại đá phong thủy. Tùy thuộc vào giới tính và màu hợp mệnh mà nam nữ tuổi này nên chọn lựa các loại đá khác nhau như sau:

- Nam tuổi Ngọ 1978 nên chọn màu đá trầm, vừa có giá trị phong thủy, vừa tạo sự mạnh mẽ và gây ấn tượng với người khác như: Aventurine, Sapphire vàng chuối, Emerald, Đá peridont, Agate, Ngọc Lục Bảo, Jadde,...

- Nữ tuổi Ngọ 1978 nên dùng một số trang sức thanh nhã, vừa sang trọng vừa quý phái như:  Gannet, Đá Ruby, Thạch anh Tím,...

IV. Gợi ý cách phối màu hợp tuổi 1978 để gia tăng may mắn trong năm 2024

Ngũ hành năm Giáp Thìn là Phúc Đăng Hỏa, theo ngũ hành sinh khắc, thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim khắc Mộc. Do đó, nam mạng tuổi 1978 được các chuyên gia khuyên rằng nên tiếp tục sử dụng màu hợp tuổi Mậu Ngọ, gồm màu đen, xanh dương (hành Thủy) và màu xanh lá cây (hành Mộc). Màu hành Thủy sẽ nhận được sinh khí từ năm hành Kim, bổ sung năng lượng tốt tới cho quái mệnh Mộc của nam Mậu Ngọ. 

Đồng thời, chuyên gia cũng khuyên rằng nữ mạng tuổi 1978 nên hạn chế dùng màu hành Hỏa (đỏ, hồng, cam, tím), tăng cường dùng màu hành Thổ (vàng, nâu) nhiều hơn. Vì Hỏa khắc Kim, Thổ sinh Kim, dùng màu hành Hỏa quá nhiều sẽ làm giảm vượng khí từ năm Giáp Thìn. Khi tăng tần suất sử dụng màu vàng, nâu hành Thổ thì quý cô tuổi Mậu Ngọ có thể dùng vào việc ngắn hạn như màu tóc, màu điện thoại, màu trang phục, màu phụ kiện,... 

Có thể thấy, dựa vào mối quan hệ giữa ngũ hành màu sắc và mệnh quái thì nam - nữ tuổi Mậu Ngọ có lời giải đáp 1978 hợp màu gì khác nhau. Việc sử dụng màu sắc hợp tuổi Mậu Ngọ 1978 vào cuộc sống như chọn màu xe, màu sơn nhà, đá quý,... sẽ góp phần giúp cho cuộc sống của tuổi Mậu Ngọ được thoải mái, tự tin và vững vàng hơn. Bạn có thể tham khảo thông tin màu hợp tuổi trên bài viết để có những lựa chọn phù hợp cho riêng mình. 

TRA CỨU MÀU SẮC HỢP TUỔI KHÁC 

1970

1971

1972

1973

1974

1975

1976

1977

1978

1979

1980

1981

1982

1983

1984

1985

1986

1987

1988

1989

1990

1991

1992

1993

1994

1995

1996

1997

1998

1999

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI