Nam nữ 1984 hợp màu gì và cách ứng dụng màu hợp tuổi Giáp Tý?

Đăng ngày: 11-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Xem tuổi 1984 hợp màu gì hiện đang là câu hỏi của đa phần người tuổi Giáp Tý, vì họ quan niệm rằng màu sắc đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của người tuổi Giáp Tý nói riêng và của mọi người nói chung. Trong phong thủy, mỗi màu sắc đều mang một nguồn năng lượng nhất định và có tác động tốt xấu lên vận trình của người dùng. Tuổi Giáp Tý nếu biết lựa chọn những màu sắc hợp tuổi và ứng dụng vào thực tế sẽ gia tăng thêm cơ hội thành công, may mắn và thịnh vượng. Vậy tuổi Giáp Tý hợp màu gì? tuổi giáp tý năm 2024 hợp màu gì thì mời quý bạn cùng Sim Phong Thủy Hợp Tuổi giải đáp chi tiết dưới đây.

I. Phong thủy tuổi Giáp Tý và lý do 1984 hợp màu gì được nhiều người tìm hiểu?

Người tuổi Giáp Tý 1984 có năm sinh dương lịch được tính từ ngày 2/2/1984 đến ngày 20/1/1985, năm sinh âm lịch là Giáp Tý. Ngũ hành bản mệnh của tuổi Giáp Tý là mệnh Kim, nạp âm Hải Trung Kim, có nghĩa là Vàng trong biển. 

Ưu nhược điểm trong tính cách của nam và nữ tuổi Giáp Tý 1984:

 • Tính cách của nam mạng tuổi 1984

Những người tuổi Giáp Tý nam mạng thường là người nhanh nhẹn, thông minh và đa tài. Họ cũng khá nhạy bén với thời cuộc, luôn nhìn thấy trước sự thay đổi của mọi việc xung quanh. Do đó, nam tuổi 1984 biết tìm ra cơ hội và đi trước đón đầu trong mọi lĩnh vực mà họ tham gia. Đây cũng là những người mưu trí, cần cù và có lòng quyết tâm cao, không dễ dàng từ bỏ mục tiêu mà mình đang phấn đấu.

Tuy nhiên, những người nam giới tuổi Giáp Tý thường khá bảo thủ. Họ không muốn người khác can thiệp vào công việc khi họ đã quyết tâm thực hiện. Những người này đôi khi muốn an toàn với sự lựa chọn cũ, ít có sự đổi mới nên đôi khi ảnh hưởng tới công việc, sự nghiệp của mình. 

 • Tính cách của nữ mạng tuổi 1984

Những người phụ nữ tuổi Giáp Tý thường năng động, nhiệt huyết và mạnh mẽ. Dù là phái yếu nhưng khả năng bươn chải và vượt qua khó khăn không hề thua kém cánh mày râu. Họ tự tin, tích cực trước đám đông và thu hút được sự chú ý của người khác. Nữ Giáp Tý luôn chuẩn bị hoàn hảo cho các kế hoạch của mình.

Tuy nhiên, vì bản tính quá mạnh mẽ nên những người phụ nữ tuổi Giáp Tý thường khiến người khác cảm thấy e ngại khi tiếp xúc, đặc biệt là những người khác giới muốn tiếp cận họ. Bên cạnh đó, họ muốn hướng tới những thành tựu mang tính cá nhân nhiều hơn nên đôi khi sẽ không được hòa hợp trong tập thể.

Có thể thấy, trong tính cách của cả nam và nữ mạng tuổi Giáp Tý 1984 đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Để phát huy được hết thế mạnh và đồng thời khắc chế được những nhược điểm của bản thân, tuổi Giáp Tý có thể lựa chọn sử dụng màu hợp tuổi với mình.

Nam nu 1984 hop mau gi
 

Bên cạnh các yếu tố về tính cách, ngũ hành bản mệnh, năm sinh thì phong thủy tuổi 1984 có những nét nổi bật như:

 • Con số phù hợp với tuổi 1984

Những người tuổi 1984 thuộc mệnh Kim, có ngũ hành tương sinh là Thổ, ngũ hành tương trợ là Kim. Do đó những con số thuộc hành Thổ như 2, 5, 8 là hợp nhất và tốt nhất với người tuổi Giáp Tý. Tiếp đó là các con số tương trợ thuộc hành Kim như số 6, 7 cũng mang đến cho tuổi Giáp Tý những điều may mắn nhất định.

►►► Chi tiết xem ngay: 1984 hợp số nào?

 • Hướng phù hợp với tuổi Giáp Tý 1984

+ Nam mạng: Có 4 hướng hợp với nam tuổi Giáp Tý đó là: hướng chính Tây (Phục Vị), hướng Tây Bắc (Sinh Khí), hướng Đông Bắc (Phúc Đức) và hướng Tây Nam (Thiên Y).

+ Nữ mạng: nữ tuổi Giáp Tý hợp với 4 hướng sau: chính Tây (Phúc Đức), Tây Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Sinh Khí) và Đông Bắc (Phục Vị). 

 • Các tuổi phù hợp trong làm ăn kinh doanh

+ Nam mạng: Nam mạng tuổi Giáp Tý kết hợp làm ăn với các tuổi Kỷ Tỵ, Bính Dần, Giáp Tý, Nhâm Thân và Canh Ngọ sẽ có nhiều may mắn và tài lộc.

+ Nữ mạng: Kết hợp làm ăn với tuổi Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Bính Dần, Giáp Tý sẽ giúp công việc của nữ tuổi 1984 được suôn sẻ, hanh thông.

II. Giải đáp nam tuổi Giáp Tý hợp màu gì? Nữ sinh năm 1984 hợp màu gì?

Để lựa chọn màu hợp tuổi Giáp Tý, người dùng dựa vào học thuyết sinh khắc giữa màu và mệnh quái của bản thân. Nếu màu thuộc ngũ hành tương sinh hay tương hỗ với mệnh quái sẽ mang đến những điều may mắn, tốt đẹp và ngược lại. Nếu màu sắc thuộc ngũ hành tương khắc với mệnh quái thì không nên lựa chọn vì tiềm ẩn nhiều rủi ro.

1. Người nam 1984 hợp màu gì? Khắc màu nào?

Nam mạng tuổi Giáp Tý cung Đoài thuộc hành Kim. Dựa theo nguyên lý chọn màu sắc nên trên thì nam tuổi 1984 hợp với các màu sau:

 • Màu sắc tương sinh: vàng nâu, nâu đất thuộc ngũ hành Thổ vì Thổ tương sinh ra Kim tốt nhất.

 • Màu sắc tương trợ: trắng, bạc, ghi, xám thuộc hành Kim vì Kim - Kim tương hỗ, trợ mệnh và mang lại may mắn.

Mỗi màu hợp tuổi Giáp Tý đều mang những ý nghĩa nhất định mà nếu khám phá sẽ giúp người dùng dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu và sở thích:

 

Màu sắc Ý nghĩa

Màu vàng nâu

màu sắc này đại diện cho nguồn năng lượng mạnh mẽ, cát lành và may mắn. Ngoài ra, màu vàng nâu còn gợi đến sự an nhiên, tĩnh tâm, bình yên cho người sử dụng.

Màu nâu đất

tượng trưng cho sự thịnh vượng, hài hòa và ổn định. Màu sắc này cũng đại diện cho đất mẹ vừa mềm mại vừa mạnh mẽ và kiên trường.

Màu trắng

thể hiện sự tinh khiết, giản dị và đơn thuần nhất. Màu sắc này cũng là biểu tượng của sự sạch sẽ, không một chút vấy bẩn.

Màu bạc

tượng trưng cho tình hữu nghị và hòa bình. Màu bạc còn là màu của sự thông thái, trung thành, tin tưởng, mang đến sự tự tin và thông tuệ cho con người.

Màu ghi

màu sắc này được cho là mang đến sự yên bình, tĩnh lặng cho cuộc sống. Nhắc đến màu ghi cũng khiến chúng ta liên tưởng đến sự tinh tế và sang trọng.

Màu xám

màu sắc này tượng trưng cho sự sâu sắc, suy nghĩ chín chắn và trưởng thành. Bên cạnh đó, màu xám còn thể hiện cho sự vô tư, đơn giản.

 

>>> Xem chi tiết:

- Màu vàng hợp mệnh gì

- Màu nâu hợp mệnh gì

- Màu trắng hợp mệnh gì

- Màu xám hợp mệnh gì

Bên cạnh những màu hợp tuổi, người Giáp Tý nam mạng cũng nên nắm bắt những màu sắc khắc kỵ để tránh hoặc hạn chế lựa chọn như:

 • Màu sắc tương khắc: đỏ, tím, hồng, cam thuộc hành Hỏa.

 • Màu sắc sinh xuất: đen, xanh dương thuộc hành Thủy (Kim sinh Thủy tốt cho Thủy mà suy giảm năng lượng của Kim).

2. Người nữ tuổi Giáp Tý hợp màu gì? Khắc màu nào?

Nữ mạng tuổi Giáp Tý cung Cấn thuộc hành Thổ sẽ phù hợp với các màu sắc dưới đây:

 • Màu sắc tương sinh: đỏ, tím, hồng, cam thuộc hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ rất tốt.

 • Màu sắc tương trợ: vàng nâu, nâu đất thuộc hành Thổ giúp cải thiện bản mệnh.

Những màu hợp với tuổi 1984 nữ mạng cũng mang những ý nghĩa đặc biệt, tượng trưng cho những điều thú vị khác nhau:

 

Màu sắc Ý nghĩa

Màu đỏ

đây là màu sắc tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Trong tình yêu, màu đỏ thể hiện cảm xúc mãnh liệt, bùng cháy. Sử dụng màu đỏ mang đến cảm giác tự tin cả trong công việc và cuộc sống.

Màu tím

đây là màu sắc của sự huyền bí, khiến người khác thấy tò mò và muốn khám phá. Trong tình yêu, màu tím thể hiện cho sự thủy chung, son sắt một lòng.

Màu cam

sắc màu này đại diện cho sự tự do, sáng tạo, lạc quan và hạnh phúc. Màu cam còn thể hiện sức mạnh lớn, không ngừng vươn lên để có cuộc sống tốt hơn.

Màu hồng

thể hiện cho sự ngây thơ, trong trắng, dịu dàng và nữ tính. Màu hồng cũng đại diện cho tấm lòng từ bi, bác ái, quan tâm đến người khác.

Màu vàng nâu

màu sắc này đại diện cho nguồn năng lượng mạnh mẽ, cát lành và may mắn. Ngoài ra, màu vàng nâu còn gợi đến sự an nhiên, tĩnh tâm, bình yên cho người sử dụng.

Màu nâu đất

tượng trưng cho sự thịnh vượng, hài hòa và ổn định. Màu sắc này cũng đại diện cho đất mẹ vừa mềm mại vừa mạnh mẽ.

 

>>> Xem chi tiết:

- Màu vàng hợp mệnh gì

- Màu nâu hợp mệnh gì

Màu đỏ hợp mệnh gì

- Màu tím hợp mệnh gì

Nữ mạng tuổi Giáp Tý nên tránh hoặc hạn chế sử dụng những màu sắc không hợp tuổi dưới đây để không gặp phải xui xẻo:

 • Màu sắc tương khắc: xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh rêu thuộc hành Mộc.

 • Màu sắc sinh xuất: trắng, bạc, ghi, xám thuộc hành Kim.

►►► Số điện thoại hợp tuổi 1984 đang là vật phẩm phong thủy giúp gia tăng may mắn tài lộc. Truy cập ngay bảng sim phong thủy hợp tuổi 1984 để tìm chọn những dãy sim đại cát đại lợi cho gia chủ

III. Cách ứng dụng tuổi Giáp Tý hợp màu gì vào cuộc sống?

1. 1984 hợp màu gì khi mua xe?

Chiếc xe không chỉ là phương tiện đi lại mà còn gắn bó mật thiết đến công việc, sự nghiệp của mỗi người. Tuổi Giáp Tý 1984 cầm lái chiếc xe có màu hợp tuổi sẽ giúp tăng vận khí, tinh thần thoải mái tự tin, bình an trên mọi chặng đường cũng như xe có tuổi thọ bền lâu hơn.

 • Màu xe nên mua

+ Nam mạng: Vàng nâu, nâu đất, trắng, bạc, ghi, xám.

+ Nữ mạng: đỏ, tím, hồng, cam, vàng nâu.

 • Màu xe không nên mua

+ Nam mạng: đỏ, cam, đen, xanh dương.

+ Nữ mạng: xanh lá cây, xanh rêu, trắng, bạc, ghi, xám.

Trong quá trình tham khảo xe, có khả năng dòng xe tuổi Giáp Tý yêu thích không có màu sắc hợp tuổi. Hoặc cũng có trường hợp tuổi Giáp Tý đã mua xe và trót mua phải màu không hợp tuổi. Lúc này, người dùng có thể áp dụng một số giải pháp như:

 • Sơn lại xe theo màu hợp tuổi Giáp Tý: ưu điểm của cách thức này là đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên, nhược điểm là khiến người dùng tốn thêm một khoản chi phí, màu sắc có thể không đẹp như màu gốc.

 • Kết hợp sử dụng các loại nội thất bên trong xe có màu sắc hợp tuổi để khắc chế nguồn năng lượng tiêu cực.

Ung dung mau hop tuoi 1984
 

2. Tuổi Giáp Tý hợp với màu gì để sơn nhà?

Một ngôi nhà có màu sơn hợp tuổi không những giúp người tuổi Giáp Tý có thêm may mắn, tài lộc, cảm thấy khỏe mạnh mà còn giúp gia đạo được bình an, gắn kết các thành viên. Khi chọn màu sơn nhà, tuổi Giáp Tý cần chú ý những điều sau:

 • Chọn màu sơn phải dựa trên tuổi của chủ nhà. Có nghĩa là nếu tuổi Giáp Tý 1984 không phải chủ nhà thì không được chọn màu sơn theo màu hợp tuổi 1984.

 • Kết hợp màu sơn nhà hợp tuổi Giáp Tý với màu sơn nội ngoại thất.

 • Sử dụng đa dạng, linh hoạt các màu sơn hợp tuổi, phù hợp với từng không gian để vừa đảm bảo yếu tố phong thủy vừa đảm bảo thẩm mỹ.

 • Màu sơn nhà hợp với không gian thực tế, không nên dùng những màu quá rực rỡ hay trầm buồn.

Dựa trên nguyên lý chọn màu hợp với tuổi Giáp Tý cũng như những lưu ý nêu trên, tuổi 1984 nên chọn màu sơn nhà như sau:

 • Màu sơn nhà nên chọn:

+ Nam mạng: Vàng nâu, trắng, ghi.

+ Nữ mạng: cam, vàng nâu, tím, hồng.

 • Màu sơn nhà không nên lựa chọn

+ Nam mạng: đỏ, tím, hồng, cam, xanh dương.

+ Nữ mạng: xanh lá cây, xanh rêu, xanh nõn chuối, trắng, ghi.

3. Tuổi Tý 1984 hợp màu gì để mua đá, đeo nhẫn phong thủy?

Sử dụng đá phong thủy giúp người dùng tuổi 1984 có thể cải thiện bản mệnh, tăng tài lộc hút vận may, ổn định sức khỏe hay giúp gia đạo được an yên, hạnh phúc. Mỗi loại đá quý có những màu sắc khác nhau và người dùng nên chọn lựa màu sắc phù hợp với bản mệnh và giới tính. Nam giới thì chọn đá có màu trầm vừa có giá trị phong thủy vừa ấn tượng và mạnh mẽ. Nữ giới thì sẽ có sự lựa chọn màu sắc đa dạng hơn.

 • Màu đá hợp phong thủy của nam Giáp Tý 1984

Nam Giáp Tý 1984 nên chọn những loại đá quý có gam màu trầm như vàng nâu, nâu đất, ghi, xám. Một số gợi ý như: thạch anh tóc nâu, hổ phách, đá mắt hổ, gỗ hóa thạch xám ghi…

 • Màu đá hợp phong thủy của nữ Giáp Tý 1984

Nữ mạng tuổi 1984 có đa dạng màu sắc đá quý để lựa chọn như: đỏ, tím, hồng, cam, vàng nâu. Một số loại đá quý có thể kể đến như: ruby đỏ, thạch anh hồng, thạch anh tóc vàng, mã não đỏ, thạch anh tím, đá mắt hổ vàng…

4. Tuổi Giáp Tý hợp màu gì để mua điện thoại may mắn?

Sử dụng chiếc điện thoại hợp tuổi giúp cho những cuộc trò chuyện, thương thảo của tuổi Giáp Tý trở nên thuận lợi, hanh thông, công việc suôn sẻ, công danh sự nghiệp thăng tiến. Hoặc đơn giản giúp cho tình cảm gia đạo được an yên, tốt lành.

 • Màu điện thoại hợp nam tuổi 1984: trắng, bạc, ghi, xám, vàng nâu

 • Màu điện thoại hợp nữ tuổi 1984: đỏ, tím, cam, hồng, vàng nâu.

Trong trường hợp người dùng tuổi Giáp Tý 1984 đang sử dụng chiếc điện thoại có màu sắc tương khắc, không hợp với bản thân thì có thể chọn ốp điện thoại có màu hợp tuổi. Cách thức này giúp giảm nhẹ nguồn năng lượng tiêu cực và gia tăng thêm may mắn cho người dùng.

►►► Tham khảo phần mềm hỗ trợ tra cứu sim phong thủy để phân tích ý nghĩa nội tại dãy sim đang sở hữu có thực sự đem lại may mắn hay không?

IV. Để gia tăng may mắn năm 2024 người tuổi 1984 có thể sử dụng thêm màu gì?

Hiện nay, có nhiều người dùng thắc mắc rằng liệu năm 2024 tuổi Giáp Tý có hợp màu trắng, đỏ, đen không vì đây là những màu khá thông dụng, sử dụng nhiều nên họ muốn sử dụng thêm những màu này trong việc lựa chọn trang phục hàng ngày. Để giải đáp thắc mắc này, người dùng có thể áp dụng nguyên lý chọn màu sắc may mắn hợp tuổi 1984 trong năm 2024. Hoặc đơn giản hơn là đặt lịch với các chuyên gia phong thủy của Simhoptuoi.com.vn để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

Giải đáp được màu hợp tuổi 1984 trong năm 2024, người dùng có thể ứng dụng vào những việc mang tính ngắn hạn như: thay đổi màu tóc, màu phụ kiện, màu trang phục hay điện thoại…

XEM THÊM MÀU HỢP TUỔI KHÁC
1980 1985
1981 1986
1982 1987
1983 1988
1984 1989

 

Tuổi Giáp Tý 1984 có thể ứng dụng màu hợp tuổi vào các lĩnh vực của cuộc sống. Khi ứng dụng, tuổi 1984 cần lưu ý lựa chọn đúng màu sắc hợp tuổi và hợp với giới tính như đã gợi ý ở trên. Đồng thời, sử dụng một cách linh hoạt, hài hòa để các màu sắc này mang đến tác động mạnh mẽ và tích cực nhất.

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp những câu hỏi sau:

 • tuổi giáp tý năm 2023 hợp màu gì

 • tuổi giáp tý 1984 hợp màu gì

 • màu hợp tuổi tý 1984 là những màu nào?

 • màu hợp tuổi 1984 là những màu nào?

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI