Nam nữ 1985 hợp màu gì? Khắc màu nào theo cung mệnh chi tiết?

Đăng ngày: 11-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Tuổi Ất Sửu 1985 hợp màu gì đang là vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm. Bởi màu sắc được ứng dụng rộng rãi mọi lúc, mọi nơi. Nếu người tuổi Ất Sửu biết cách sử dụng màu hợp tuổi 1985 vào công việc, cuộc sống thì mọi việc sẽ được bổ trợ, trở nên hanh thông, may mắn hơn. Ngược lại, nếu vô tình sử dụng những màu tương khắc thì có khả năng vận trình gặp phải những điều kém may mắn.

I. Phong thủy tuổi Ất Sửu và lý do nên xem 1985 hợp màu gì?

Người tuổi Ất Sửu có năm sinh dương lịch được tính từ ngày 21/1/1985 đến ngày 8/2/1986. Những người này tuổi con Trâu, năm sinh âm lịch là Ất Sửu. Tuổi 1985 thuộc mệnh Kim, nạp âm Hải Trung Kim (Vàng trong biển).

Vận số của tuổi Ất Sửu có nhiều biến đổi, muốn thành công phải vượt qua nhiều thử thách khác nhau. Cụ thể vận số với nam và nữ mạng như sau:

 • Vận số nam mạng tuổi 1985

Nam mạng tuổi Ất Sửu là người cần cù, chăm chỉ, luôn nỗ lực hết mình để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Họ không bao giờ bỏ cuộc và không cho phép mình an phận với cuộc sống hiện tại. Tuy nhiên, ngay cả khi mọi việc đã ổn định, sung sướng thì cuộc sống, gia đạo, công việc của tuổi Ất Sửu vẫn có những biến động, sóng gió có thể đến bất cứ lúc nào. Điều này yêu cầu nam tuổi 1985 phải luôn chủ động với các tình huống và không lùi bước trước khó khăn.

Nam nũ 1985 hop mau gi

 • Vận số của nữ mạng tuổi 1985

Vận số của tuổi 1985 nữ mạng gặp khá nhiều khó khăn và vất vả ở thời tiền vận. Sự nghiệp cũng có nhiều điều cản trở, bất lợi. Sau khi kết hôn, đường tài lộc, gia đạo của nữ tuổi Ất Sửu được cải thiện nhiều hơn.

Có thể nói, trong vận số của nam và nữ mạng tuổi Ất Sửu 1985 luôn có những điều tốt và xấu đan xen. Để phát huy cơ hội, hạn chế tối đa những điều xui rủi xảy ra, tuổi Ất Sửu nên sử dụng những màu sắc hợp tuổi với mình.

►►► Bên cạnh màu, số hợp tuổi Ất Sửu cũng đem lại may mắn nếu ứng dụng đúng cách, chi tiết xem ngay: 1985 hợp số nào?

 • Phong thủy ngũ hành bản mệnh của tuổi 1985

+ Ngũ hành tương sinh: hành Thổ

+ Ngũ hành tương trợ: hành Kim

+ Ngũ hành tương khắc: hành Hỏa

II. Nam sinh năm 1985 hợp màu gì và cách sử dụng chính xác?

1. Nam tuổi Ất Sửu hợp màu gì theo mệnh quái?

Để chọn được màu sắc hợp tuổi, nam mạng Ất Sửu cần dựa vào học thuyết sinh khắc trong ngũ hành giữa mệnh quái và màu sắc. Những màu sắc thuộc ngũ hành tương sinh, tương trợ sẽ mang đến cho đương số nhiều may mắn, cát lành. Những màu sắc thuộc ngũ hành tương khắc với mệnh quái có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Cụ thể, nam mạng tuổi 1985 cung Càn thuộc hành Kim. Màu sắc hợp tuổi Ất Sửu nam mạng được xác định như sau:

 • Màu sắc tương sinh: vàng nâu, nâu đất thuộc hành Thổ (vì Thổ tương sinh ra Kim)

 • Màu sắc tương trợ: trắng, bạc, ghi, xám thuộc hành Kim (Kim - Kim tương hỗ).

>>> Xem chi tiết:

- Màu trắng hợp mệnh gì

- Màu xám hợp mệnh gì

- Màu vàng nâu hợp mệnh gì

- Màu nâu đất hợp mệnh gì

Bên cạnh đó, người tuổi Ất Sửu nam mạng cũng cần tránh những màu sắc dưới đây để không gặp những tác động tiêu cực:

 • Màu sắc tương khắc: đỏ, tím, hồng, cam thuộc hành Hỏa.

 • Màu sắc sinh xuất: màu đen, xanh dương thuộc hành Thủy.

Mỗi màu sắc hợp với tuổi Ất Sửu đều mang những ý nghĩa nhất định. Người dùng có thể dựa vào đó để lựa chọn và ứng dụng phù hợp với nhu cầu của mình:

 • Ý nghĩa màu nâu đất: thể hiện sự mạnh mẽ, nguồn năng lượng nội tại dồi dào như đất mẹ. Màu sắc này còn tượng trưng cho sự ổn định và cân bằng.

 • Ý nghĩa màu vàng nâu: đại diện cho sự bình yên, tĩnh lặng giúp người dùng có được nguồn năng lượng hài hòa, cân đối.

 • Ý nghĩa màu trắng: là màu sắc đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi, đơn thuần và giản dị nhất.

 • Ý nghĩa màu ghi: nhắc đến màu ghi thường khiến người ta liên tưởng đến sự tinh tế, sang trọng, giúp người dùng nâng cao giá trị của bản thân.

 • Ý nghĩa màu bạc: đây là màu sắc của sự quyền quý, cao sang, vị trí quan trọng trong xã hội. Màu bạc còn tượng trưng cho hòa bình và sự hữu nghị.

 • Ý nghĩa màu xám: sắc màu này thể hiện cho sự sâu sắc, chiều sâu trong suy nghĩ.

►►► Số điện thoại hợp tuổi 1985 đang là vật phẩm phong thủy giúp gia tăng may mắn tài lộc. Truy cập ngay bảng sim phong thủy hợp tuổi 1985 để tìm chọn những dãy sim đại cát đại lợi cho gia chủ.

2. Cách ứng dụng màu hợp tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng vào cuộc sống?

2.1. Nam tuổi Sửu 1985 hợp màu gì để mua xe?

Dựa vào các màu hợp tuổi như đã nêu trên, nam mạng tuổi 1985 có thể ứng dụng để chọn màu xe phù hợp với phong thủy và sở thích, giới tính của mình. Ví dụ người dùng có thể chọn xe màu vàng nâu, nâu đất, màu trắng, màu bạc, màu ghi…

Tuy nhiên, không phải tất cả các dòng xe đều có đầy đủ phiên bản màu hợp với tuổi 1985 nam mạng. Do đó, người dùng có thể lựa chọn những màu sắc chung nhất, cơ bản nhất. Trong trường hợp dòng xe yêu thích không có màu hợp tuổi thì nam Ất Sửu có thể lựa chọn giải pháp sơn lại màu xe hoặc kết hợp sử dụng các loại nội thất, phụ kiện xe có màu sắc hợp tuổi. Cầm lái những chiếc xe có màu hợp phong thủy sẽ giúp nam tuổi 1985 gia tăng thêm vận khí, thu hút tài lộc, dẫn đường đến với thành công và may mắn. Bên cạnh đó, bản thân người dùng cảm thấy tự tin, thoải mái, bình an trên các cung đường và tuổi thọ xe cũng được tăng lên.

Ung dung mau hop nam 1985

2.2. Nam tuổi Ất Sửu hợp với màu gì để sơn nhà?

Khi lựa chọn màu sơn hợp tuổi 1985, nam mạng Ất Sửu cần phối hợp sao cho phù hợp với không gian nội, ngoại cảnh, tránh sử dụng những màu sắc quá sặc sỡ hoặc u buồn, nhàm chán. Người dùng có thể kết hợp các màu hợp tuổi xen kẽ với nhau để tạo điểm nhấn. Ví dụ, nam tuổi 1985 có thể chọn màu sơn nhà như màu trắng, màu ghi, điểm nhấn màu vàng nâu ở một không gian nhỏ…

Có một điều khác mà nam tuổi Ất Sửu cần lưu ý, đó là màu sơn nhà phải được chọn dựa trên tuổi của người chủ sở hữu. Nếu tuổi 1985 nam mạng không phải là chủ nhà thì cũng không lựa chọn màu sơn nhà theo màu hợp tuổi của nam 1985. 

Ứng dụng linh hoạt, hài hòa các màu sơn nhà hợp tuổi 1985 nam mạng sẽ giúp cho không gian trở nên bắt mắt, không bị nhàm chán lại vừa thu hút nguồn năng lượng tích cực, vận khí cát lành vào nhà và tăng thêm sự đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong gia đình. 

2.3. Nam sinh năm 1985 hợp màu gì để mua đá phong thủy?

Mỗi loại đá phong thủy đều mang những màu sắc khác nhau tạo nên tên gọi riêng của chúng. Đối với nam tuổi 1985 nên chọn đá phong thủy vừa có màu hợp tuổi vừa hợp với giới tính của mình. Ví dụ như đá quý có các màu: vàng nâu, nâu đất, trắng, bạc… Các màu sắc này khá trung tính và tạo cảm giác mạnh mẽ cho người dùng.

Gợi ý cho nam mạng tuổi Ất Sửu một số loại đá quý như: thạch anh tóc nâu, thạch anh tóc vàng, đá mắt hổ, hổ phách, thạch anh trắng, kim cương…

III. Nữ tuổi Ất Sửu hợp màu gì và cách ứng dụng chính xác?

1. Nữ tuổi 1985 hợp màu gì theo mệnh quái?

Màu sắc hợp tuổi của nữ mạng 1985 cũng được xác định dựa trên học thuyết sinh khắc trong ngũ hành giữa màu và mệnh quái. Tuổi Ất Sửu nữ mạng cung Ly thuộc hành Hỏa nên màu sắc phù hợp được xác định như sau:

 • Màu sắc tương sinh: xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh rêu thuộc hành Mộc.

 • Màu sắc tương trợ: đỏ, tím, hồng, cam thuộc hành Hỏa.

>>> Xem chi tiết:

Màu xanh hợp mệnh gì

- Màu đỏ hợp mệnh gì

- Màu tím hợp mệnh gì

 

Nữ mạng tuổi Ất Sửu nên tránh hoặc hạn chế sử dụng những màu sắc khắc kỵ dưới đây để không gặp phải xui xẻo, điềm xấu:

 • Màu sắc tương khắc: đen, xanh dương thuộc hành Thủy.

 • Màu sắc sinh xuất: vàng nâu, nâu đất thuộc hành Thổ.

Những màu sắc hợp tuổi Ất Sửu 1985 nữ mạng cũng sẽ mang những ý nghĩa đặc biệt khác nhau, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu:

 • Ý nghĩa màu xanh lá cây: tượng trưng cho sự sống, tươi mới, khởi nguồn của sự phát triển và không ngừng sinh sôi nảy nở. Màu sắc này cũng gợi đến cảm giác yên bình, gần gũi và thư giãn.

 • Ý nghĩa màu xanh rêu: gam màu này mang đến sự sung túc, may mắn và hạnh phúc. Sử dụng màu xanh rêu cũng giúp người dùng cảm thấy an tâm, thư thái và tự tin hơn.

 • Ý nghĩa màu xanh nõn chuối: đại diện cho sự náo nhiệt, sống động và sinh khí của cuộc sống. Vì thế, sử dụng màu sắc này giúp người dùng có được sự giàu có và thịnh vượng.

 • Ý nghĩa màu đỏ: tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, tâm huyết và dũng cảm. Trong tình yêu, đây là màu của sự may mắn, cảm xúc mãnh liệt.

 • Ý nghĩa màu hồng: màu sắc này đại diện cho sự ngây thơ, trong trắng, không toan tính. Màu hồng trong Phật giáo là tượng trưng cho lòng từ bi, bác ái.

 • Ý nghĩa màu cam: đây là màu sắc thể hiện sự tự do, phóng khoáng, trí sáng tạo và hạnh phúc.

 • Ý nghĩa màu tím: màu tím trong tình yêu tượng trưng cho sự chung thủy, đức hạnh. Trong cuộc sống, màu tím gợi đến cảm giác huyền bí và cuốn hút.

2. Cách ứng dụng màu hợp tuổi 1985 nữ mạng trong cuộc sống?

2.1. Nữ tuổi Ất Sửu 1985 hợp màu gì để mua xe?

Nữ mạng tuổi Ất Sửu có thể ứng dụng màu hợp tuổi 1985 vào việc chọn màu xe phù hợp với mình. Theo đó, các dòng xe có các màu như: đỏ, tím, cam, xanh rêu, xanh lá cây… sẽ hợp phong thủy của đương số. Tuy nhiên, cũng như nam giới, không phải tất cả các dòng xe mà nữ tuổi 1985 yêu thích đều có phiên bản hợp tuổi. Do đó, nếu nữ Ất Sửu sở hữu chiếc xe không có màu phù hợp thì có thể sơn lại xe hoặc kết hợp sử dụng các loại nội thất, phụ kiện xe có màu hợp với mình.

2.2. Nữ tuổi Ất Sửu hợp với màu gì khi sơn nhà?

Khi chọn màu sơn nhà, nữ mạng tuổi 1985 cần lưu ý chỉ chọn màu sơn hợp tuổi Ất Sửu khi bản thân mình là chủ sở hữu của căn nhà. Trong quá trình sử dụng cần phối kết hợp một cách hài hòa, cân đối giữa các màu hợp tuổi để vừa đảm bảo phong thủy vừa thẩm mỹ.

Tuổi Ất Sửu nữ mạng có thể chọn màu sơn nhà với các gam màu nhẹ nhàng, nữ tính như: hồng, tím, cam, xanh nõn chuối… Các màu sắc hợp tuổi khác có thể sử dụng ở không gian nhỏ hẹp để tạo điểm nhấn.

Nu 1985 hop mau gi

2.3. Nữ tuổi trâu 1985 hợp màu gì khi mua đá phong thủy?

Khi chọn đá phong thủy, nữ mạng tuổi Ất Sửu có đa dạng sự lựa chọn hơn, màu sắc có thể sặc sỡ hơn khi chọn màu sơn nhà hay màu xe tùy thuộc vào sở thích của mình. Các loại đá quý có màu như: đỏ, tím, hồng, cam, xanh lá cây, xanh rêu… đều phù hợp với phong thủy của nữ mạng tuổi 1985.

Gợi ý tên một số loại đá quý mà người dùng có thể chọn như: ruby đỏ, kim cương đỏ, mã não đỏ, ngọc bích tím, mã não tím, thạch anh tím, Sapphire tím, Sapphire hồng, kim cương hồng, thạch anh hồng, Orange Sapphire, thạch anh tóc vàng, ngọc bích, ngọc lục bảo, Sapphire xanh…

►►► Tham khảo phần mềm hỗ trợ xem phong thủy số điện thoại để phân tích ý nghĩa nội tại dãy sim đang sở hữu có thực sự đem lại may mắn hay không?

IV. Hướng dẫn gia tăng may mắn năm 2024 bằng màu hợp tuổi Ất Sửu

Khi sử dụng màu sắc hợp tuổi, người tuổi Ất Sửu nên chú ý thêm đến mối quan hệ giữa màu hợp tuổi mà màu phù hợp của năm. Để biết người Ất Sửu trong năm 2024 hợp màu gì thì người dùng có thể đặt lịch tư vấn với các chuyên gia phong thủy của Simhoptuoi.com.vn. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ mang đến câu trả lời chính xác và nhanh chóng nhất.

Người dùng tuổi Ất Sửu có thể sử dụng các màu hợp tuổi trong năm 2024 vào những kế hoạch ngắn hạn như: thay đổi ốp điện thoại, màu tóc, ví tiền, phụ kiện… 

 

XEM THÊM MÀU HỢP TUỔI KHÁC
1980 1985
1981 1986
1982 1987
1983 1988
1984 1989

 

Sử dụng màu hợp tuổi Ất Sửu giúp người dùng nhận thêm nhiều vận khí, tài lộc và may mắn. Tuy nhiên, người dùng cũng nên lưu ý sử dụng một cách linh hoạt, hài hòa, phù hợp với từng đối tượng, dự định mà mình muốn tiến hành để đảm bảo sao cho nhận được nhiều tác động tích cực và vẫn đảm bảo thẩm mỹ.

Biên soạn: Simhoptuoi.com.vn

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp những vấn đề sau:

 • tuổi sửu 1985 hợp màu gì 2024 

 • tuổi ất sửu năm 2024 hợp màu gì

 • màu hợp với tuổi sửu 1985

 • màu hợp với tuổi ất sửu

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI