Giáp Tý 1984 cung gì theo năm sinh và giới tính chính xác 99%?

Đăng ngày: 11-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Ít ai biết được người sinh năm 1984 cung gì vì đa phần mọi người thường biết đến niên mệnh (ngũ hành theo năm sinh) còn cung phi là khái niệm khá mới mẻ với nhiều người. Trong phong thủy, cung phi được xác định theo năm sinh và giới tính. Theo đó, nam mạng Giáp Tý cung Đoài (hành Kim) còn nữ mạng cung Cấn (hành Thổ). 

I. TỔNG QUAN VỀ TUỔI GIÁP TÝ 1984

Tuổi Giáp Tý là những người sinh năm 1984, có ngày sinh dương lịch tính từ 02/02/1984 đến 20/01/1985. Người tuổi Giáp Tý mang bản mệnh Kim, nạp âm Hải Trung Kim. 

Họ có tính cách ôn hòa, nhẫn nại, ham học hỏi và rất thích kết giao bạn bè. Tuy nhiên họ cũng bị đánh giá là kiểu người hám lợi, cố chấp, tầm nhìn hạn hẹp song đôi khi quá tự tin dẫn đến phải nhận thất bại trong nhiều việc. 

Cuộc đời của người tuổi Giáp Tý gặp phải nhiều rủi ro hơn là may mắn. Con đường công danh của họ chỉ ở mức trung bình, khó mà đạt tới đỉnh cao của danh vọng. Từ trung vận trở đi thì sự nghiệp của họ vững chắc hơn nhưng vấn đề tiền tài cũng khá thăng trầm. Về đời sống vợ chồng, nam/nữ tuổi này cần biết nhường nhịn hơn để giữ cho gia đạo êm ấm. 

II. NAM NỮ SINH NĂM 1984 CUNG GÌ?

#Cách tính nam nữ 1984 cung mệnh gì?

Theo các chuyên gia phong thủy thì cách tính cung mệnh của tuổi 1984 được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Cộng hai số đuôi năm sinh lại với nhau, lấy 8 + 4 = 12. Thấy kết quả lớn hơn 9 thì tiếp tục lấy 1 + 2 = 3.

Bước 2: Để xác định cung số của nam mạng 1984 sẽ lấy 10 - 3 = 7. Còn với nữ tuổi 1984 sẽ lấy 5 + 3 = 8. Đối chiếu kết quả 7 và 8 với các giá trị dưới đây để suy ra cung mệnh tương ứng:

 • Số 1 ứng với Khảm

 • Số 2 ứng với Khôn

 • Số 3 ứng với Chấn

 • Số 4 ứng với Tốn

 • Số 5: nam Khôn, nữ Cấn

 • Số 6 ứng với Càn

 • Số 7 ứng với Đoài

 • Số 8 Cấn

 • Số 9 ứng với Ly

=> Kết luận: Nam tuổi 1984 cung Đoài, ứng với hành Kim. Nữ tuổi 1984 cung Cấn, ứng với hành Thổ. 

1984 cung gi
 

III. ỨNG DỤNG 1984 CUNG GÌ TRONG HƯỚNG PHONG THỦY?

Cung mệnh tuổi giáp tý 1984 được ứng dụng phổ biến trong chọn hướng nhà, giúp cho gia chủ luôn nhận được nhiều tài lộc, may mắn. Nguyên lý ứng dụng là dựa vào hậu thiên bát quái đồ xác định được từng cung và biết được tuổi 1984 hợp với hướng nhà nào: 

1. Nam 1984 cung gì hợp khắc hướng nào?

- Hướng tốt: 

 • Hướng Đông Bắc ứng với sao Diên Niên: tốt về tri thức, con đường khoa bảng đỗ đạt cao.

 • Hướng Tây Bắc ứng với sao Sinh Khí: gia chủ luôn nhận được sự giúp đỡ của quý nhân nên gặp dữ hóa lành. 

 • Hướng Tây ứng với sao Phục Vị: số đông con, đứa trẻ chào đời khỏe mạng, dễ nuôi. 

 • Hướng Tây Nam ứng với sao Thiên Y: tốt về hôn nhân, cuộc sống vợ chồng thuận hòa, hạnh phúc. 

=> Trong các hướng trên thì hướng Tây Bắc - Sinh Khí là hướng tốt nhất cho nam mạng tuổi Giáp Tý khi sửa nhà hoặc xây nhà. Nhờ vậy mà căn nhà sẽ đón được vượng khí tốt lành, giúp cho cuộc sống của gia chủ viên mãn, sung túc đủ đầy. 

- Hướng xấu: 

 • Hướng Bắc ứng với sao Họa Hại: xấu về phương diện sự nghiệp.

 • Hướng Đông ứng với sao Tuyệt Mệnh: xấu về gia đình - sức khỏe, mối quan hệ vợ chồng, con cái bất hòa, người trong nhà hay ốm đau. 

 • Hướng Đông Nam ứng với sao Lục Sát: mọi việc trong cuộc sống đều phải dựa vào năng lực, không được quý nhân giúp đỡ. 

 • Hướng Nam ứng với sao Ngũ Quỷ: xấu về danh tiếng - địa vị. 

=> Trong phong thủy bát trạch thì sao Tuyệt Mệnh là hung tinh xấu nhất. Cho nên hướng ứng với sao này, tức hướng Đông sẽ là hướng xấu nhất mà chủ mệnh tuổi Giáp Tý nên tránh.  

2. Nữ tuổi giáp tý cung gì hợp khắc hướng nào?

- Hướng tốt: 

 • Hướng Đông Bắc ứng với sao Phục Vị: tốt về học thức, tri thức.

 • Hướng Tây Bắc ứng với sao Thiên Y: gia chủ được quý nhân che chở, giúp đỡ nên mọi khó khăn đều vượt qua dễ dàng. 

 • Hướng Tây ứng với sao Diên Niên: tốt về phương diện con cái.

 • Hướng Tây Nam ứng với sao Sinh Khí: tốt về hôn nhân, tình cảm gia đạo. 

=> Hướng tốt nhất với nữ gia chủ tuổi Giáp Tý là hướng Tây Nam đại diện cho sao Sinh Khí. Đây là cát tinh chủ về may mắn, tài lộc, hôn nhân - gia đạo êm ấm. 

- Hướng xấu:

 • Hướng Bắc ứng với sao Ngũ Quỷ: xấu cho sự nghiệp, mãi chỉ ở mức trung bình. 

 • Hướng Đông ứng với sao Lục Sát: xấu về phương diện gia đình - sức khỏe. 

 • Hướng Đông Nam ứng với sao Tuyệt Mệnh: việc làm ăn kinh doanh dễ thất bát, hao tiền tốn của. 

 • Hướng Nam ứng với sao Họa Hại: xấu về danh tiếng, địa vị, chủ nhân dễ vướng phải thị phi, kiện tụng. 

=> Nếu muốn tránh gặp phải những chuyện xui rủi, tai ương thì nữ chủ nhân sinh năm 1984 tuyệt đối không nên chọn hướng nhà Đông Nam bởi đây là hướng xấu nhất. Chẳng những xấu cho công việc, sự nghiệp mà cũng ảnh hưởng tiêu cực đến các phương diện khác trong cuộc sống. 

1984 cung gi
 

IV. ỨNG DỤNG TUỔI GIÁP TÝ 1984 CUNG GÌ TRONG XEM TUỔI HỢP

Nam tuổi Giáp Tý 1984 (cung Đoài) và nữ (cung Cấn) nên chọn tuổi ở cung mà khi kết hợp sẽ tạo ra cát khí (tùy theo từng phương diện). Đồng thời cần tránh kết hợp tuổi ở cung tạo ra hung khí. 

1.  Xem cung mệnh tuổi Giáp Tý 1984 để xét tuổi hợp làm ăn?

Nam 1984 cung Đoài nên tránh kết hợp với người cung Tốn trong công việc làm ăn bởi sẽ tạo ra sao Lục Sát dẫn đến phá sản, thua lỗ. Cụ thể:

 • Nam Giáp Tý không nên hợp tác làm ăn với người nữ thuộc các tuổi 1962, 1980, 1971, 1989, 1998, 2007 

 • Nam Giáp Tý không nên hợp tác làm ăn với người nam thuộc tuổi 1960, 1969, 1978, 1987, 1996,...

Nữ 1984 cung Cấn không nên kết hợp làm ăn với người cung Tốn, sẽ tạo thành sao Tuyệt Mạng cực xấu cho việc kinh doanh, khiến tiền bạc ngày một hao tán. 

 •  Nữ Giáp Tý nên hợp tác làm ăn với người nam sinh năm 1951, 1969, 1969, 1978, 1987, 1996

 • Nữ Giáp Tý không nên hợp tác làm ăn với người nữ sinh năm 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998

2. Xem tuổi Giáp Tý thuộc cung gì để xét tuổi sinh con?

 • Nam sinh năm 1984 nên kết hợp với nữ cung Đoài là những người sinh năm 1983 Quý Hợi và 1992 Nhâm Thân. Sự kết hợp này sẽ tạo thành sao Phục Vị giúp họ nhận được lộc về đường con cái. 

 • Nữ 1984 nên kết hợp với nam cung Đoài sẽ tạo thành sao Diên Niên tốt cho đường con cái. Không những đứa trẻ sinh ra khỏe mạnh, bình an mà còn mang đến phúc lộc cho cha mẹ. Các tuổi đẹp nên kết hợp bao gồm: 1975 Ất Mão và 1984 Giáp Tý.

3.  Xem nam nữ 1984 cung mệnh gì để xét tuổi kết hôn

 • Nam 1984 cung Đoài nên kết hôn với nữ cung Khôn để tạo thành sao Thiên Y, tốt cho mối quan hệ tình cảm vợ chồng. Đó là những người sinh năm 1978 Mậu Ngọ và 1987 Đinh Dậu.

 • Nữ 1984 tuổi Giáp Tý nên kết hợp với nam cung Khôn để tạo thành sao Sinh Khí. Đây là đệ nhất cát tinh sẽ mang tới cát khí bổ trợ cho cuộc sống hôn nhân viên mãn, vợ chồng con cái thuận hòa. Cụ thể thì nữ mạng 1984 nên tiến tới hôn nhân với người sinh năm 1977 Đinh Tỵ, 1980 Canh Thân, 1986 Bính Dần.

V. ỨNG DỤNG CUNG MỆNH TUỔI GIÁP TÝ 1984 ĐỂ XÉT CON SỐ MAY MẮN

Con số may mắn cho tuổi 1984 được xác định dựa vào quy luật sinh khắc giữa ngũ hành của cung mệnh và ngũ hành con số. Số may mắn là số có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với cung mệnh. Ngược lại, số kém may mắn là số có ngũ hành khắc với cung mệnh của tuổi Giáp Tý.

- Nam 1984 cung Đoài ứng với hành Kim. Do Thổ sinh Kim và Kim tương trợ Kim nên con số may mắn của người này là các số đại diện cho hành Kim và hành Thổ. Đó là các số 6, 7 thuộc Kim và số 2, 5, 8 thuộc Thổ. Mặt khác, vì Hỏa khắc Kim nên họ cần tránh sử dụng số xung khắc là số 9 thuộc hành Hỏa. 

- Nữ 1984 cung Cấn ứng với hành Thổ. Dựa vào quy luật tương sinh, tương hỗ trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Thổ tương trợ Thổ và Mộc khắc Thổ. Bởi vậy, nữ mạng Giáp Tý sẽ hợp với số 9 hành Hỏa và số 2 - 5 - 8 hành Thổ, khắc với số 3, 4 hành Mộc. 

>>> Chi tiết xem tại: 1984 hợp số nào

VI. ỨNG DỤNG SINH NĂM 1984 CUNG GÌ ĐỂ XÉT VẬT PHẨM PHONG THỦY

Chọn vật phẩm phong thủy có màu sắc hợp với cung mệnh sẽ thúc đẩy tài vận cho chủ nhân ngày càng tăng tiến, cuộc sống luôn gặp thuận lợi, hanh thông. Muốn chọn những vật phẩm này, người tuổi Giáp Tý cần áp dụng ngũ hành sinh khắc giữa cung mệnh tuổi với ngũ hành màu sắc để chọn màu đá phong thủy. Mỗi loại đá sẽ có những có những màu sắc khác nhau tạo nên tên gọi riêng của chúng:

 • Nam 1984 nên sử dụng loại đá màu có ánh kim đại diện cho cung mệnh như màu trắng, xám, bạc, ghi hoặc cũng có thể chọn màu vàng, vàng đất cũng là các màu tương sinh mang đến nhiều may mắn. Một số loại đá phong thủy có các màu sắc trên như đá thạch anh, đá mặt trăng, đá Topaz, đá mắt hổ, đá Agate,...

 • Nữ 1984 nên dùng đá màu đỏ, hồng, tím, màu cam, màu nâu, vàng sẫm,...Ví dụ như đá Ruby, đá Garnet, đá thạch anh, đá Jasper, đá Tourmaline,...

>>> Bên cạnh đá, sim phong thủy hiện đang là vật phẩm được nhiều người Nhâm Tuất ưa thích. Đến ngay kho sim phong thủy hợp tuổi 1984 để tìm chọn những dãy sim may mắn phù hợp. Hoặc bạn hãy xem ngay dãy sim đang sử dụng có phù hợp với tuổi hay không bằng cách sử dụng phần mềm SIM PHONG THỦY của simhoptuoi.com.vn

VII. ỨNG DỤNG TUỔI GIÁP TÝ 1984 CUNG GÌ ĐỂ XÉT MÀU SẮC PHONG THỦY

Nhiều người ứng dụng cung mệnh tuổi giáp tý 1984 để xem màu sắc hợp tuổi cho nam nữ. Việc xác định màu sắc hợp tuổi hay khắc tuổi theo cung mệnh cần dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa ngũ hành màu sắc và ngũ hành cung phi. Cụ thể, màu hợp sẽ có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với cung mệnh còn màu khắc sẽ có ngũ hành xung khắc với cung mệnh. 

 • Nam 1984 cung Đoài thuộc hành Kim, vì thế nên sử dụng màu tương sinh ứng với hành Thổ gồm màu nâu, vàng sẫm, vàng nâu là tốt nhất. Đồng thời họ cũng có thể dùng màu tương hỗ là các màu trắng, xám, bạc, ghi đại diện cho hành Kim. Nhưng cần tránh dùng màu tương khắc thuộc hành Hỏa là màu đỏ, cam, tím, hồng nếu không muốn gặp phải vận xui. 

 • Nữ 1984 cung Cấn ứng với hành Thổ. Cho nên màu bản mệnh cũng là màu phù hợp với họ là các màu nâu, vàng sẫm. Ngoài ra, những người này nên tích cực sử dụng màu đỏ, cam, tím, hồng thuộc hành Hỏa vì đây là các màu tương sinh sẽ mang đến năng lượng tích cực. Và cần tránh sử dụng màu xanh lục, xanh lá cây thuộc hành Mộc sẽ xung khắc với cung mệnh. 

Cách ứng dụng màu sắc hợp mệnh chính xác để mang lại giá trị phong thủy tốt nhất là chọn màu sơn nhà, màu sơn xe, màu vật phẩm phong thủy. Nguồn năng lượng tốt lành từ màu sắc tương hợp mang lại sẽ bổ trợ cho chủ mệnh tuổi 1984 có cuộc sống sung túc đủ đầy, hạnh phúc viên mãn. 

>>> Xem chi tiết hơn tại: 1984 hợp màu gì

Có thể thấy, cung phi của tuổi 1984 là yếu tố được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Không chỉ mang giá trị phong thủy mà đối với việc chọn con số may mắn, màu sắc hợp mệnh còn có ý nghĩa tinh thần to lớn. Từ đó giúp chủ mệnh Giáp Tý có tâm thế tự tin, thoải mái để vượt qua khó khăn và gặt hái được nhiều thành công. Hy vọng nội dung này đã có thể giúp gia chủ Giáp Tý nắm được sinh năm 1984 cung gì? từ đó có hướng ứng dụng chính xác. 

MỜI QUÝ BẠN XEM CUNG MỆNH TUỔI KHÁC
1980 1981
1982 1983
1984 1985
1986 1987
1988 1989

Biên soạn: Sim hợp tuổi

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy. Với kiến thức rộng rãi về lĩnh vực phong thủy và kỹ năng viết xuất sắc, BTV Thúy Hằng luôn cam kết mang đến những thông tin chính xác và cập nhật nhất cho quý khách hàng

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI