Màu trắng hợp mệnh gì? Ý nghĩa màu trắng phong thủy trong dân gian?

Đăng ngày: 27-09-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Khi xét ý nghĩa theo phong thủy sẽ biết được màu trắng thuộc Hành gì, màu trắng hợp mệnh gì. Từ đó có thể ứng dụng tốt hơn trong phối màu trang phục, chọn màu xe, màu sơn nhà,...Hãy cùng simhoptuoi.com.vn xét mối quan hệ giữa màu trắng với mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để nắm được màu trắng hợp với mệnh gì tại đây.

I. MÀU TRẮNG LÀ GÌ? Ý NGHĨA MÀU TRẮNG TRONG DÂN GIAN

Màu trắng là tông màu sáng nhất, đối lập hoàn toàn với tông màu đen huyền bí. Màu trắng cũng là màu sắc đại diện sự quý giá, tinh khiết và trong sáng. Một số tông trắng mà người dùng thường bắt gặp trong cuộc sống như: màu trắng sáng, màu trắng tinh, màu trắng vàng, màu trắng ngọc, màu trắng hồng, màu trắng trong,...

Ở một phương diện khác theo quan niệm dân gian, màu trắng thể hiện sự giản dị, sạch sẽ và tinh khiết tuyệt đối. Bởi lẽ, dù chỉ là một vết bẩn rất nhỏ xuất hiện trên nền trắng cũng dễ dàng nhìn thấy, hơn nữa cũng rất khó để làm sạch vết bẩn này. Ngoài ra, trong văn hóa phương Đông, màu trắng (bao gồm trắng ngà, trắng thiên vàng,...) thường gắn liền với chuyện không vui, tượng trưng cho tang tóc trong gia đình.

Còn với người Phương Tây, màu trắng là màu sắc đại diện cho những điều tốt đẹp nhất. Trong ngày trọng đại của đời mình, tông màu này thường được các cô dâu ưu tiên lựa chọn cho chiếc váy cưới. 

II. MÀU TRẮNG THUỘC HÀNH GÌ? NGUYÊN LÝ XEM MÀU TRẮNG HỢP MỆNH GÌ?

Muốn biết màu trắng hợp với mệnh gì thì trước tiên quý bạn phải xác định được ngũ hành của màu sắc này. Từ đó dựa vào quy luật sinh khắc ngũ hành mà đánh giá. Cụ thể:

1. Màu trắng thuộc hành gì?

Trong phong thủy ngũ hành, màu trắng thuộc ngũ hành Kim. Đây không chỉ là tông màu lạnh mà còn gắn liền với ý nghĩa về sự sáng sủa, sạch sẽ và tươi mới. Đồng thời, màu trắng cũng đại diện cho sự khởi đầu và kết thúc trọn vẹn, bất cứ ai cứ ai đều hướng tới trong cuộc sống.

Mau trang hop menh gi

2. Nguyên lý xác định màu trắng hợp mệnh gì?

Theo quan hệ hợp - khắc trong ngũ hành, màu trắng sẽ hợp với những người có bản mệnh tương sinh hoặc tương trợ với nó. Ngược lại, màu này sẽ phạm xung khắc với người có ngũ hành bị khắc chế bởi ngũ hành của màu Trắng.

III. MÀU TRẮNG HỢP MỆNH GÌ? KHẮC MỆNH GÌ?

1. Mệnh thổ hợp màu trắng không?

Mặc dù cùng là quan hệ tương sinh (Thổ sinh Kim) nhưng việc sử dụng màu trắng lại không mang lại may mắn cho người mệnh Thổ. Bởi theo nguyên lý xem mệnh thổ có hợp màu trắng không thấy người mệnh thổ kết hợp với màu trắng - hành Kim sẽ bị sinh xuất. Dùng lâu dần có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như tài lộc của chủ mệnh. 

Tốt nhất người mệnh Thổ nên sử dụng màu thuộc ngũ hành Hỏa tương sinh bản mệnh như: cam, đỏ, hồng, tím,...

2. Mệnh hỏa hợp màu trắng không?

Theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim nên người mệnh Hỏa cũng không hợp với màu trắng. Năng lượng xung khắc ngũ hành dù không ảnh hưởng trực tiếp đến người mệnh Hỏa nhưng sẽ khiến đồ vật kém bền, nhanh hỏng. Đặc biệt, nếu ứng dụng vào chọn màu sơn phòng ngủ, nơi làm việc dễ khiến cuộc sống của chủ mệnh nảy sinh nhiều tranh cãi không mong muốn.

Tốt nhất người mệnh Hỏa nên sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành Mộc tương sinh với bản mệnh như: xanh lá, xanh lục,...

3. Mệnh Mộc hợp màu trắng không?

Màu trắng ngũ hành Kim tương khắc với người mệnh Mộc. Vì thế người mệnh Mộc không nên sử dụng màu trắng bởi có thể mang lại nhiều khó khăn, cản trở trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.

Thay vào đó người mệnh Mộc nên sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành Thủy như: đen, xanh biển, xanh lam,... 

4. Mệnh Kim hợp màu trắng không?

Màu trắng là màu sắc tương trợ của người mệnh Kim. Do đó, khi sử dụng màu này chủ mệnh sẽ nhận được nhiều năng lượng tích cực, giúp mọi chuyện trong cuộc sống thêm phần thuận lợi. Ngoài màu trắng người mệnh Kim có thể tham khảo thêm một số màu thuộc ngũ hành Kim khác như: bạc, ánh kim,...

Tốt nhất người mệnh Kim nên sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành Thổ tương sinh với bản mệnh như: nâu đất, vàng đậm,...

5. Mệnh Thủy hợp màu trắng không

Kim sinh Thủy nên màu trắng chính là màu sắc may mắn với người mệnh Thủy. Khi ứng dụng màu sắc này vào thực tiễn, người mệnh Thủy sẽ có thêm nhiều cơ hội tốt, gặp khó khăn cũng được bạn bè giúp đỡ mà được tai qua nạn khỏi. Quý bạn nên chủ động tăng cường sử dụng màu trắng, màu bạc (ngũ hành Kim) khi chọn trang phục, màu sơn, màu phụ kiện, màu xe,... 

Kết luận: Như vậy, màu trắng hợp với người mệnh Thủy (hợp nhất), người mệnh Kim (hợp) và xung khắc với người mệnh Mộc. Cụ thể các năm sinh tương ứng với 3 ngũ hành nêu trên như sau:

 • Mệnh Thủy: 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005

 • Mệnh Kim: 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001

 • Mệnh Mộc: 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003

III. ĐIỂM MẶT NHỮNG LƯU Ý SỬ DỤNG MÀU TRẮNG TỪ CHUYÊN GIA

Sau khi nắm được màu trắng hợp mệnh gì thì quý bạn cần chú ý những lưu ý khi sử dụng gam màu này để có thể nhận lại tối đa may mắn mà vẫn thể hiện được cá tính của bản thân gồm:

Ung dung mau trang

- Chọn màu sơn nhà trắng: Ngoài căn cứ hợp mệnh thì màu sơn nhà hợp tuổi phải được lựa chọn theo ngũ hành nạp âm của chủ nhà. Ví dụ bạn mệnh Thủy hợp màu trắng nhưng chủ nhà mệnh Mộc khắc màu trắng thì không thể sơn nhà màu trắng mà nên chọn màu sơn nhà hợp mệnh Mộc: xanh lá, xanh lam,...

- Chọn màu sơn xe: Xe là phương tiện sử dụng lâu dài và rất khó thay đổi màu sắc nên ngoài chọn màu sơn xe thì quý bạn cũng có thể chọn màu nội thất hợp mệnh hoặc sử dụng thêm vật phẩm phong thủy treo xe. Trường hợp dòng xe mà chủ mệnh chọn không có màu sơn hợp mệnh thì người dùng có thể chọn màu sơn bình hòa với bản mệnh.

- Chọn màu đá phong thủy: Một số loại đá phong thủy có màu trắng mà người hợp màu trắng có thể cân nhắc lựa chọn như: thạch anh trắng, đá mã não trắng, đá mặt trăng,... 

- Phối màu trang phục: Để không bị nhàm chán và thể hiện rõ nét nhất phong cách, cá tính của bản thân thì người hợp màu trắng có thể phối thêm màu sắc hợp mệnh và màu sắc bình hòa để phối trang phục, phụ kiện. 

Ví dụ: Người mệnh Thủy có thể phối màu trắng với màu sắc thuộc ngũ hành Thủy như: đen, xanh biển, xanh lam,... để đa dạng trang phục mà vẫn đảm bảo hài hòa về mặt phong thủy.

Như vậy theo nguyên lý xem màu trắng hợp mệnh gì,  màu trắng thuộc ngũ hành Kim nên sẽ hợp với người mệnh Kim, người mệnh Thủy nhất. Ngược lại màu trắng lại xung khắc mạnh mẽ với người mệnh Mộc và mệnh Thổ cho nên cần hạn chế sử dụng. Từ  đó, người dùng có thể chủ động ứng dụng vào thực tế để có thể nhiều may mắn hơn nữa.

Ngoài ra nội dung này còn giải đáp những vấn đề sau:

 • màu trắng có hợp với mệnh hỏa không

 • màu trắng hợp mệnh thổ không

 • mệnh thủy hợp màu trắng không

 • màu trắng có hợp mệnh thổ không

 • màu trắng thuộc hành gì

 • màu trắng hợp mệnh hoả không

 • màu trắng có hợp mệnh mộc không

 • màu trắng hợp với mệnh gì

 • màu trắng có hợp mệnh hoả không

 • màu trắng mạng gì

 • màu trắng tượng trưng cho mệnh gì

 • mệnh hoả dùng màu trắng được không

 • màu trắng có hợp với mệnh mộc không

 • mệnh thổ hợp với màu trắng không

 • mau trang hop mang gi

 • màu trắng hợp mệnh mộc không

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI