1986 hợp số nào nhất? Chọn con số may mắn của tuổi Bính Dần?

Đăng ngày: 09-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Xem người sinh năm 1986 hợp số nào là câu hỏi chung của nhiều người tuổi Bính Dần hiện nay vì con số hợp tuổi Bính Dần là những số ẩn chứa nguồn năng lượng phong thủy bổ trợ tốt cho bản mệnh. Không chỉ giúp người dùng tránh được vận xui mà còn mang lại nhiều điều may mắn. Đồng thời gia tăng vượng khí dồi dào, tài lộc hanh thông, tình duyên như ý. Vậy làm thế nào để xem tuổi Bính Dần hợp số nào thì chúng tôi sẽ phân tích chi tiết dưới đây.

I. Tại sao nên xem sinh năm 1986 hợp số nào?

Người sinh vào năm Bính Dần (1986) được xem là thuộc mệnh Lư Trung Hỏa, đại diện cho một tinh thần nhiệt huyết và can đảm. Theo phong thủy, nam giới có tuổi Bính Dần thường có cung Khôn thuộc hành Thổ, trong khi nữ giới có cung Khảm hành Thủy. Tuy nhiên muốn nhận lại nhiều may mắn, thu hút tài lộc thì những người tuổi Bính Dần nên xem ngay bản thân hợp số mấy để ứng dụng những con số hợp tuổi vào cuộc sống. Việc sử dụng những con số này hứa hẹn gia chủ sinh năm 1986 sẽ nhận lại nhiều may mắn trong nhiều phương diện trong cuộc sống?

II. Giải đáp sinh năm 1986 hợp số nào theo ngũ hành bản mệnh?

1986 hop so nao

Để tìm con số hợp tuổi Bính Dần chính xác thì quý bạn phải căn cứ theo mệnh niên. Trong đó: Mệnh niên là bản mệnh theo ngũ hành năm sinh. Mỗi năm trong âm lịch sẽ tương ứng với một trong 5 hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Vì vậy, nguyên lý chọn con số theo mệnh niên là dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc của ngũ hành. Theo đó số hợp với tuổi 1986 là những con số có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh. 

Người sinh năm Bính Dần 1986 thuộc mệnh Hỏa (cụ thể là Lư Trung Hỏa). Mà Mộc sinh Hỏa, cho nên những người này hợp với số 3, 4 thuộc Mộc và số 9 thuộc ngũ hành Hỏa. 

Bên cạnh đó, Hỏa sẽ bị Thủy khắc chế nên người tuổi Bính Dần cần tránh sử dụng con số thuộc hành Thủy, tức là hai con số 0, 1.

>>> Xem chi tiết: Mệnh Hỏa hợp số nào?

III. Sinh năm 1986 hợp số nào nhất, số âm hay số dương?

Theo ngũ hành bản mệnh người tuổi Bính Dần hợp các con số 3, 4, 9. Tuy nhiên trong những con số này thì sẽ có một vài con số mang năng lượng đại cát, vô cùng may mắn cho gia chủ sinh năm 1986. Muốn xác định tuổi Bính Dần hợp số nào nhất thì quý bạn cần phải dựa vào âm dương niên mệnh của tuổi. Theo đó người sinh năm 1986 có thiên can Bính thuộc Dương mạng nên con số hợp nhất với gia chủ sẽ mang năng lượng Âm, tức là những con số chẵn. Vậy trong ba số 3, 4, 9 thì con số 4 là con số chẵn duy nhất, thuộc năng lượng Âm và hợp nhất với tuổi Bính Dần.

IV. Cách ứng dụng 1986 hợp số nào trong cuộc sống?

Xác định tuổi dần 1986 hợp với số nào theo mệnh niên giúp người dùng có thể áp dụng vào các trường hợp liên quan đến con số xuất hiện xoay quanh cuộc sống. Chẳng hạn như số nhà, số tầng, số ngõ, số phòng, các chương trình mang tính may rủi, xổ số,...Những con số hợp tuổi sẽ mang lại may mắn, thu hút tài lộc, kích công danh sự nghiệp phát triển và thăng tiến… Đồng thời cũng khiến đường tình duyên thuận lợi hơn. Nhờ đó cuộc sống của chủ mệnh có những chuyển biến tích cực, được trọn vẹn, viên mãn. 

V. Tìm con số may mắn của tuổi Bính Dần để hút tài chiêu lộc

1. Con số may mắn của tuổi Bính Dần có phải là con số hợp tuổi không?

Theo chuyên gia con số may mắn không phải là con số hợp tuổi vì con số hợp tuổi được xác định dựa trên ngũ hành bản mệnh, còn con số may mắn thì có nhiều cách để xác định như số sinh, năm sinh & giới tính, mệnh quái. Cụ thể mời quý bạn cùng xem các cách tìm con số may mắn của tuổi Bính Dần như sau:

 

1986 hop so nao

2. Theo số sinh tuổi 1986 hợp số nào thì may mắn?

- Nguyên lý: Dựa theo ngày tháng năm sinh của người tuổi 1986, cần cộng dồn các số trong ngày tháng năm sinh, sau đó chia cho 9 được kết quả và số dư. Số dư chính là con số may mắn của tuổi. 

- Ví dụ: Người tuổi Bính Dần sinh ngày 5.6.1986 có con số hợp tuổi là:

Lấy số 5 + 6 + 1 + 9 + 8 + 6 = 35, lấy 35 chia cho 9 = 3 dư 8. Như vậy, người này hợp với con số 8. 

3. Theo cách xem tuổi bính dần hợp với số mấy dựa trên năm sinh và giới tính?

- Phép tính: Cách tính này được thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Cộng tổng 2 số cuối của năm sinh (tổng 1) 

+ Bước 2: Cộng tiếp các con số của tổng 1 được tổng 2

+ Bước 3: Xác định số may mắn

  • Số may mắn của nam Bính Dần là 10 trừ đi tổng 2

  • Số may mắn của nữ Bính Dần là 5 cộng tổng 2 (nếu kết quả lớn hơn 10 thì lấy hai số đơn lẻ của kết quả cộng với nhau)

- Cụ thể: Số may mắn của tuổi Bính Dần theo nam nữ là: 8 + 6 = 14 (tổng 1), tiếp tục lấy 1 + 4 = 5 (tổng 2). Nếu là nam thì lấy 10 - 5 = 5. Nếu là nữ thì lấy 5 + 5 = 10, tiếp tục lấy 1 + 0 = 1.

- Kết luận: Số may mắn của nam Bính Dần 1986 là 5. Còn số bổ trợ tốt cho nữ Bính Dần là số 1. 

4. Xem tuổi Bính Dần hợp số nào thì mau mắn theo mệnh quái

Mệnh quái là cung mệnh theo năm sinh và giới tính. Nguyên lý chọn con số theo mệnh quái là dựa vào ngũ hành sinh khắc của cung. Dù cùng một tuổi nhưng theo giới tính nam/nữ sẽ có cung phi khác nhau. 

Theo đó, nam Bính Dần thuộc cung Khôn Thổ, trong khi nữ Bính Dần thuộc cung Khảm Thủy. Áp dụng cách xem số may mắn cho tuổi Bính Dần theo mệnh quái thấy:

+ Nam Bính Dần hợp các số 6, 7 (hành Kim) và số 2, 5, 8 (hành Thổ)

+ Nữ Bính Dần hợp với số 3, 4 (hành Mộc) và số 0, 1 (hành Thủy)

>>>Với các tuổi khác thì đâu là con số hợp tuổi, đến ngay danh mục SỐ HỢP TUỔI của chúng tôi để khám phá con số may mắn cho bạn bè và người thân của bạn!

Như vậy các chuyên gia phong thủy đánh giá phương pháp xem người sinh năm 1986 hợp số nào theo mệnh niên là chính xác nhất. Xem số may mắn của tuổi Bính Dần 1986 sẽ giúp cho chủ mệnh biết được mình hợp con số nào. Từ đó có những ứng dụng phù hợp để hóa giải vận hạn, chiêu tài rước lộc và mở rộng công danh.

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp những bộ từ khóa sau:

  • sinh năm 1986 hợp với số nào

  • tuổi bính dần hợp với số nào

  • tuổi bính dần hợp số mấy

  • con số hợp với tuổi bính dần 1986

  • nữ sinh năm 1986 hợp số mấy

  • tuổi bính dần 1986 hợp số nào

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI