Cách tính, cách chọn đuôi số điện thoại hợp với tuổi phổ biến hiện nay

Đăng ngày: 09-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

TRA CỨU Ý NGHĨA 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI

Chọn đuôi số điện thoại hợp với tuổi đang là nhu cầu tìm kiếm, săn lùng của khá nhiều người hiện nay. Tuy nhiên có quá nhiều cách chọn khiến quá trình tìm chọn gặp nhiều khó khăn. Nhận thấy đây là vấn đề nhức nhối, được nhiều khách hàng đặt ra nên hôm nay simhoptuoi.com.vn xin chia sẻ khái niệm cũng như các cách chọn đuôi số điện thoại hợp tuổi hiện nay.

1. Đuôi số điện thoại hợp với tuổi là gì?

Đuôi sim hợp tuổi là những đuôi số có thể là 1, 2, 3 hoặc 4 con số cuối cùng của dãy sim. Tiềm ẩn đằng sau những đuôi số này là nguồn năng lượng sinh khí, giúp đem đến cho người sử dụng nhiều may mắn. Điểm đặc biệt là những đuôi số này sẽ phù hợp với tuổi của người dùng. 

2. Cách chọn số đuôi điện thoại hợp với tuổi theo ngũ hành

Đuôi số điện thoại hợp tuổi mà người dùng lựa chọn cần phải tương sinh, tương hỗ với bản mệnh của tuổi. Làm được như vậy, chủ nhân mới có thể cải thiện phong thủy, thúc đẩy những điều tốt đẹp, mọi chuyện trong công việc và cuộc sống trở nên mỹ măn. 

Để tìm được đuôi sim hợp tuổi thì quý vị nên xác định được ngũ hành đuôi. Sau đó áp dụng mối quan hệ sinh khắc của ngũ hành đuôi với bản mệnh của tuổi. 

a. Xác định ngũ hành đuôi

Đuôi số trong cách chọn đuôi số hợp với tuổi này là đuôi 4 số. Ngũ hành đuôi số chính là ngũ hành chủ đạo, xuất hiện nhiều nhất trong dãy đuôi 4 số. Còn nếu trong trường hợp không xác định được thì quý vị nên chọn con số cuối cùng làm căn cứ để chọn đuôi. 

Ngũ hành các con số tự nhiên từ 0 đến 9 gồm:

 • Số 0; số 1: Hành Thủy

 • Số 2, 5, 8: Hành Thổ

 • Số 3, 4: Hành Mộc

 • Số 6, 7: Hành Kim

 • Số 9: Hành Hỏa

Ví dụ: Ngũ hành đuôi số điện thoại 0971538482

Đuôi 4 số là 8482 có số 8 (hành Thổ); số 4 (hành Mộc); số 2 (hành Thổ). Theo đó đuôi số này thuộc hành Thổ.

b. Mối quan hệ ngũ hành đuôi với bản mệnh

Đuôi số điện thoại hợp với tuổi là những số đuôi có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh. Trong đó:

 • Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim.

 • Ngũ hành tương hỗ: Kim - Kim, Thủy - Thủy, Mộc - Mộc, Hỏa - Hỏa, Thổ - Thổ

Ví dụ: Ngũ hành đuôi số điện thoại 0971538482 là Thổ nên sẽ hợp với người mệnh Kim hoặc Thổ.

3. Cách chọn đuôi số điện thoại hợp với tuổi theo quan niệm dân gian

Duoi so dien thoai hop voi tuoi

a. Xem đuôi sim hợp tuổi theo ý nghĩa số may mắn

- Căn cứ vào phương diện này, đuôi số điện thoại hợp tuổi với chủ nhân sẽ có sự xuất hiện của những con số may mắn như: 3, 6, 8, 9. Sau đây là ý nghĩa của những con số này:

+ Số 3: đại diện cho trí tuệ của con người. Bên cạnh đó, con số này còn giúp cho chủ mệnh có sự nghiệp phát triển mạnh mẽ, lộ trình thăng tiến nhanh chóng và rộng mở. Ngoài ra, nhờ khả năng giao tiếp trời ban nên họ có nhiều mối quan hệ xã hội. Không chỉ vậy, chủ sở hữu số 3 là người thông minh hơn người, có sức khỏe tốt.

+ Số 6: tượng trưng cho tài lộc. Bởi vì, số này thu hút tài lộc cho chủ mệnh giúp cuộc sống của người dùng trở nên an nhàn, đầy đủ, ấm no, không cần phải suy nghĩ hay bận tâm đến chuyện tài chính. Người sử dụng số 6 gặp nhiều chuyện may mắn, mọi việc đều diễn ra suôn sẻ, gặt hái được nhiều thành công to lớn, thậm chí còn vượt xa với sự mong đợi của chính bản thân. 

+ Số 8: Đây là một con số đem đến cho chủ nhân những điều tốt đẹp, giúp con đường công danh phát tiển nhanh chóng, tài lộc đầy nhà. Nhờ đó, chủ mệnh có một tương lai luôn ngập tràn tiếng cười, gia đình hạnh phúc viên mãn. Ngoài ra, số này còn tượng trưng cho khởi đầu hoàn hảo, mọi sự thành công, chạm tới những đỉnh cao mới.

+ Số 9: Vì đây là con số lớn nhất trong dãy số từ 0 đến 9. Cho nên, số này đại diện cho quyền lực, sức mạnh vô cùng lớn lao không gì có thể sánh bằng. Không chỉ vậy, số 9 còn mang hàm ý chỉ sự may mắn, gắn liền với nhiều nền văn hóa, giá trị tâm linh trên toàn cầu.

- Không chỉ mang ý nghĩa may mắn khi đứng riêng lẻ mà khi những con số 3, 6, 8, 9 kết hợp với nhau cũng sẽ tạo thành những bộ đuôi số điện thoại đẹp, mang lại nhiều điều tốt lành cho chủ nhân:  

+ Đuôi số điện thoại hợp với tuổi có sự lặp đi lặp lại của số 3, 6, 8, 9: 

 • Tam hoa

333: mang ý nghĩa tài hoa vẹn toàn đem tới cho gia chủ một cuộc sống vinh hoa quý phú, mọi chuyện diễn ra theo như ý muốn. Không chỉ vậy, dãy số còn giúp cho chủ nhân có được một cuộc sống hạnh phúc viên mãn, bình an, sức khỏe trường tồn. Mặt khác, sim tam hoa 333 là số dễ nhớ, để lại những ấn tượng sâu sắc, đẳng cấp cho bất cứ ai sở hữu.

666: sim mang đuôi số điện thoại hợp tuổi này thường mang lại nhiều điều tốt đẹp cả về tiền bạc lẫn may mắn trong công việc và cuộc sống cho chủ mệnh

888: đại diện cho sự tốt lành, sự nghiệp phát đạt, cuộc sống sung túc, thịnh vượng.

999: tượng trưng cho uy quyền cũng như địa vị vững chắc cho chủ nhân. Không chỉ vậy nó còn đem lại cho chủ nhân sự thịnh vượng, phúc lộc trường tồn mãi theo thời gian.

3333: khi chủ mệnh sở hữu con số này giúp họ phát tài lộc, thu hút những điều may, xua đuổi những rắc rối khiến con đường công danh sự nghiệp trở nên thuận lợi, quý nhân phù trợ khiến cho tiền vào như nước, ít gặp rủi ro hay thất bại. Không chỉ vậy, có còn mang tới cho họ một một cuộc sống tràn ngập tiếng cười, hạnh phúc trọn vẹn.

6666: đại diện cho sự tài lộc quanh năm, thu hút phúc lộc giúp cho chủ sở hữu luôn buôn bán được cho nhiều khách giúp cuộc sống luôn giàu sang, phú quý.

8888: không chỉ giúp khẳng định giá trị bản thân mà còn giúp cho người sử dụng luôn thuận lợi trong công việc, cuộc sống tiến triển tốt đẹp, đi lên không ngừng.

9999: đây là bộ số tượng trưng cho hình ảnh viên mãn trọn vẹn, đem lại không ít may mắn, sự trường thọ vĩnh cửu cho chủ mệnh.+ + Sim chứa đuôi sim hợp tuổi theo cặp số đặc biệt: 

39: được gọi là sim thần tài vì có thần hộ mệnh đem tới những điều tốt đẹp, tránh những xui xẻo, có một cuộc sống thịnh vượng, tiền bạc đầy nhà, công việc kinh doanh làm ăn phát đạt.

36: đây là bộ số kích tài lộc cho người sử dụng, giúp công việc của họ gặp nhiều sự thuận lợi, buôn tới đâu thắng tới đó.

38 hay còn được biết với tên là sim ông địa, bởi nó đem đến những giá trị tuyệt vời cho người dùng, sự tinh tế trong việc chơi sim.

69 là sim lộc phát được rất nhiều người sử dụng, thích hợp với mọi người, mọi ngành nghề trong xã hội đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh.

>>> Xem thêm:

b. Xem đuôi số điện thoại hợp với tuổi theo phép chia 80

Phép chia 80 được hiểu là số điện thoại sở hữu 4 số cuối mang có giá trị mang ý nghĩa đại cát, giúp cho người sử dụng cải thiện được phong thủy khiến cuộc sống của họ trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn, gia tăng vận khí cho người dùng đồng thời giảm thiểu những điều xui xẻo trong công việc và cuộc đời.

Để tìm được cho bản thân một bộ đuôi số điện thoại hợp tuổi có 4 số cuối đại cát theo phép chia 80 thì người dùng hãy làm theo ba bước sau:

 • Bước 1: Lấy 4 số cuối của số điện thoại muốn xem

 • Bước 2: Lấy bộ số đã xác định ở bước 1 chia cho 80

 • Bước 3: Được kết quả bao nhiêu thì trừ đi phần nguyên. Sau đó được bao nhiêu thì nhân với 80. Kế tiếp là đối chiếu kết quả.

- Kết quả tính được theo phép chia 80 sẽ chia thành 5 mức độ, đó là: Đại Cát, Cát, Bình Hòa, Hung, Đại Hung. Cụ thể như sau: 

 • Đại Cát là những số điện thoại có kết quả: 03, 05, 16, 18, 23, 28, 30, 31…

 • Cát gồm những số điện thoại có số: 01, 24, 25, 27, 32, 36, 42, 43, 51…

 • Số điện thoại Bình Hòa có kết quả là: 02, 14, 34, 37, 39, 48, 49, 50, 53, 59, 65, 70, 71, 73, 74, 77…

 • Những số có kết quả sau sẽ là giá trị Hung: 04, 26, 29, 33, 35, 41, 44, 45, 52, 54, 58, 60, 61, 63…

 • Những giá trị là Đại Hung là 20, 55…

Cho nên, một vài sim điện thoại mang giá trị Đại Cát có đuôi cụ thể như: 1058, 8896, 6656, 8838, 6678, 3398, 6607, 3007, 7007, 9967…

>>>Xem chi tiết: Cách tính sim chia 80

c. Xem đuôi số điện thoại hợp với tuổi theo tổng số nút

Lựa chọn đuôi số điện thoại hợp tuổi theo cách này được hiểu là đuôi số có tổng số nút càng cao càng tốt, đặc biệt càng tịnh tiến về 10 nút thì càng may mắn. Cách tính tổng số nút vô cùng đơn giản như sau: cộng dồn các con số ở đuôi số lại với nhau, số hàng đơn vị chính là tổng nút.

- Ý nghĩa của các điểm nút sim điện thoại như sau:

 • Điểm nút bằng 1: đại diện cho một khởi đầu hoàn hảo, viên mãn.

 • Điểm nút bằng 2: hàm ý chỉ sự bền vững, mãi mãi.

 • Điểm nút bằng 3: thể hiện thu hút tài lộc.

 • Điểm nút bằng 4: nút xấu, báo hiệu chết chóc.

 • Điểm nút bằng 5: mang ý nghĩa sự sinh sôi tài lộc, phúc đức.

 • Điểm nút bằng 6: đem lại sự may mắn, phú quý.

 • Điểm nút bằng 7: mang tính thất bại, thất bát.

 • Điểm nút bằng 8: đại điện sự phát triển không ngừng nghỉ

 • Điểm nút bằng 9: hàm ý chỉ quyền lực, sức mạnh trường tồn theo thời gian.

4. Cách chọn đuôi sim hợp tuổi theo quẻ dịch

Theo phương pháp này, số điện thoại tốt hay xấu phụ thuộc vào quẻ hung hay cát. Những quẻ tương ứng với các con số trong dãy tự nhiên từ 0 - 9:

 • Số 0: quẻ Thuần Khôn là quẻ cát, mang lại ý nghĩa tốt lành cho chủ sở hữu

 • Số 1: quẻ Địa Thiên Thái là quẻ cát, hàm ý mọi chuyện diễn ra thuận lợi, phát triển không ngừng.

 • Số 2: quẻ Địa Trạch Lâm đại diện cho lộ trình sự nghiệp rộng mở, thăng tiến liên tục.

 • Số 3: quẻ Địa Hỏa Minh Di - quẻ hung, thể hiện rằng chủ mệnh sắp sửa phải đối mặt với những việc liên quan đến pháp luật như kiện tụng, tranh chấp, tương lai gặp nhiều khó khăn, thử thách.

 • Số 4: quẻ Địa Lôi Phục báo hiệu mọi chuyện đều có sự khởi đầu hoàn hảo, tốt đẹp, đường công danh sự nghiệp của người dùng rộng mở, phát triển bền vững,

 • Số 5: quẻ Địa Phong Thăng - quẻ cát đem tới cho chủ mệnh một cuộc sống thành công mỹ mãn, thuận lợi.

 • Số 6: quẻ Địa Thủy Sử giúp cho chủ nhân gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

 • Số 7: quẻ Địa Thủy Khiêm rất tốt cho đường tình duyên, gia đạo và công việc của người sở hữu.

 • Số 8: quẻ Thuần Khôn đại diện cho sự thúc đẩy đường công danh sự nghiệp của chủ mệnh phát triển không ngừng.

 • Số 9: quẻ Địa Thiên Thái thể hiện rằng tương lai luôn gặp mọi chuyện như ý, sáng lạn.

5. Muốn đắc tài, sai lộc nên chọn sim hợp tuổi theo phương pháp nào?

Căn cứ vào các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực bói sim phong thủy cho biết hiện nay việc sử dụng các phương pháp chọn sim theo đuôi số điện thoại hợp với tuổi có một số hạn chế, chưa đúng hoàn toàn. Cụ thể những cách xem này đều còn tồn tại những vấn đề. Đó là:

- Theo quan niệm dân gian:

+ Theo ý nghĩa số may mắn: số điện thoại là sự kết hợp của 10 số mà mỗi con số đều có một ý nghĩa nhất định. Chính vì vậy, việc chỉ xem xét ý nghĩa của đuôi số điện thoại để đánh giá cả sim có đẹp hay không sẽ thiếu tính khách quan, không chính xác. Do vậy, để lựa được chọn số điện thoại hợp tuổi đem lại đắc tài, sai lộc của mình, chủ sở hữu cần căn cứ vào những yếu tố phong thủy như: tổng số nút, ngũ hành, quẻ dịch, âm dương cân bằng và cửu tinh đồ pháp.

+ Theo phép chia 80: đối với những sim điện thoại có đuôi 4 số giống nhau sẽ có có giá trị cát - hung như nhau và không xét được tính tương hợp với người sử dụng.

- Chọn đuôi số điện thoại hợp với tuổi theo phong thủy:

 • Ngũ hành: theo phương pháp này chỉ giúp cho chủ mệnh dự đoán được tính hợp khác mà không thể phân tích chính xác rằng phong thủy sim hợp tuổi với người sở hữu. Cho nên, ứng dụng cách này để xác định đuôi sim hợp tuổi sẽ không đem lại kết quả chính xác.

 • Quẻ dịch: mỗi một con số trong sim đều mang một nguồn năng lượng khác nhau, tác động khác nhau đến người dùng. Vì thế, sử dụng đuôi sim hợp tuổi theo quẻ dịch để suy ra tính cát - hung của số điện thoại là sai, thiếu tính khách quan.

Tóm lại, muốn đắc tài, sai lộc, chủ mệnh nên dựa vào tất cả các con số xuất hiện trên sim và luận giải theo 5 tiêu chí sau:

 • Hành quẻ bát quái.

 • Ngũ hành tương sinh

 • Cửu tinh đồ pháp.

 • Âm dương cân bằng.

 • Quan niệm dân gian.

Bên cạnh đó, để xác định sim hợp tuổi đại cát, người dùng cần phải tìm sim thỏa mãn những tiêu chí ở trên và tối thiểu một quẻ đại cát sau:

 • Thẻ Thuần Càn: trong 64 quẻ kinh dịch thì đây là quẻ mang ý nghĩa tốt nhất đem đến những điều tốt đẹp nhất cho chủ mệnh từ mọi chuyện công việc, sự nghiệp đến gia đạo, sức khỏe…

 • Thẻ Thuần Khôn: giúp cho chủ nhân có đường công danh sự nghiệp phát triển, rộng mở, nắm giữ địa vị cao trong xã hội.

 • Thẻ Hỏa Thiên Đại Hữu: mang lại cho chủ sở hữu cuộc sống giàu sang, sung túc, thịnh vượng, giảm thiểu những hạn xấu cho họ.

>>>Sử dụng ngay phần mềm XEM SIM SỐ PHONG THỦY của simhoptuoi.com.vn để xem ý nghĩa hung cát của dãy sim đang sử dụng

Như vậy,  muốn sở hữu một đuôi số điện thoại hợp với tuổi thì người dùng nên dựa vào 5 yếu tố là: hành quẻ bát quái, ngũ hành tương sinh, cửu tinh đồ pháp, âm dương cân bằng và quan niệm dân gian để có thể lựa chọn được một sim đẹp, như ý giúp mang tới cho bản thân những cơ hội mới, thuận lợi trong công việc giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Biên soạn: simhoptuoi.com.vn

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI