Ý nghĩa số 12 hên hay xui? Có may mắn không? Hợp mệnh gì?

Đăng ngày: 09-12-2023
mục lục

Nội dung chính

Có thể nói ý nghĩa số 12 liên quan và có sự ảnh hưởng không nhỏ đối với cuộc sống của con người. Nhắc đến con số 12 quý bạn sẽ liên tưởng ngay đến 12 tháng, 12 con giáp, 12 vị thần Olympus, … Một số quan điểm cho rằng đây là con số của sự may mắn, “Cải Vận, Phát Tài” nên được sử dụng nhiều trong việc lựa chọn sim số điện thoại, số tài khoản ngân hàng, biển số xe, … Vậy liệu đây có phải ý nghĩa thực sự của con số 12 này không? Mời quý bạn cùng phân tích số 12 có ý nghĩa gì để hiểu rõ qua những luận giải mà simhoptuoi.com.vn trình bày dưới đây.

1. Ý nghĩa số 12 theo quan niệm dân gian

Người xưa quan niệm, số 12 là một con số “Thần Thánh” gắn với nhiều mốc quan trọng của con người trong cuộc sống từ phương Đông đến phương Tây, đó là 12 tháng trong năm, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo, 12 giờ trên đồng hồ, 12 tông đồ của chúa Giêsu, 12 vị thần Olympus,... 

Trong Hán Nôm số 12 được biết đến với ý nghĩa “Nhất Mãi”, hàm chỉ một cuộc sống may mắn, thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp với sự kết hợp của số 1 và số 2, cụ thể:

 • Ý nghĩa số 1: “Vạn sinh nhất tiến”, đây là con số mang ý nghĩa cho sự khởi đầu mới thuận lợi. Bên cạnh đó, số một “Nhất” còn tượng trưng cho vị trí đứng đầu, cao nhất, quyền lực nhất. 

 • Ý nghĩa số 2: Con số này thể hiện sự gắn bó, có đôi có cặp, sự ăn ý lâu dài. Bên cạnh đó, số 2 còn ý nghĩa cho sự cân bằng, hài hòa trong mọi việc từ tình yêu, gia đình đến sự nghiệp sẽ đều bền vững. 

Như vậy với sự kết hợp của số 1 và số 2 chúng ta có thể hiểu con số 12 mang ý nghĩa của sự khởi đầu tốt đẹp, là bước tiến mới để tiến tới hạnh phúc trọn vẹn hoặc thể hiện vị thế của người lãnh đạo, thăng tiến vượt bậc.

y nghia so 12
 

2. Số 12 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

a. Số 12 thuộc hành nào? Hợp mệnh gì?

Xem ngũ hành các con số cho thấy số 12 thuộc ngũ hành Kim. Dựa theo mối quan hệ tương sinh Kim sinh Thủy thế nên con số 12 này sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống và công việc đối với những người thuộc mệnh Thủy, cụ thể là người sinh năm 1966 Bính Ngọ, 1974 Giáp Dần, 1982 Nhâm Tuất, 1996 Bính Tý và 2004 Giáp Thân. Ngoài ra, những người thuộc mệnh Kim khi sử dụng số 12 cũng sẽ đón nhận được cát lợi do thuộc mối quan hệ tương trợ với nhau. 

Ngược lại, những người thuộc mệnh Mộc cần chú ý khi lựa chọn con số 12 này, bởi mối quan hệ tương xung có thể đem tới những rắc rối, cản trở trong nhiều phương diện của cuộc sống. 

b. Ý nghĩa số 12 theo Âm Dương?

Khi xét đến khía cạnh hài hòa về mặt âm dương thì số 12 được đánh giá là một con số cân bằng, do được tạo thành từ một số lẻ (số 1) và một số chẵn (số 2). Sự cân bằng và nhất quán về âm dương của số 12 sẽ đem đến sự năng lượng cát lành, may mắn, hanh thuận cho chủ sở hữu, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

c. Số 12 có ý nghĩa gì theo Du Niên?

Số 12 trong Du Niên được xác định thuộc sao Tuyệt Mệnh, đặc biệt đây chính là cung sao xấu nhất trong 8 cung. Hung tinh Tuyệt Mệnh hội tụ nguồn năng lượng xấu, hung hiểm chủ yếu ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng, chủ về tình tình trạng suy nhược cơ thể, căng thẳng lo âu. Do đó, theo Du Niên thì số 12 là con số cần đặc biệt tránh lựa chọn.

Tuy nhiên, nếu quý bạn biết cách sử dụng số 12 kết hợp với những con số thuộc cung Sinh Khí sẽ giúp khắc chế năng lượng xấu từ Tuyệt Mệnh, từ đó, số 12 sẽ trở nên tốt lành hơn.

d. Ý nghĩa của số 12 theo Kinh Dịch

Trong 64 quẻ Kinh Dịch, số 1 tương ứng với Càn (Thiên) - Thượng quẻ, số 2 tương ứng với Đoài (Trạch) - Hạ quẻ, khi ghép hai số lại thì số 12 sẽ là quẻ Thiên Trạch Lý. 

Đây là một quẻ tốt, thể hiện ý nghĩa ở bất kỳ thời gian nào cũng đều có sự tiến bộ, phát triển. Quẻ này tượng trưng cho những người có khả năng lãnh đạo, có ý chí phấn đấu, tôi luyện năng lực để đạt được thành công như mong muốn. Thiên Trạch Lý cũng là mang đến nhiều điều tốt đẹp về phương diện tình duyên gia đạo, do cân bằng âm dương nên vô cùng viên mãn. Không chỉ vậy, quẻ này còn có khả năng giải vận hạn, hóa hung thành cát, đem đến cơ hội thành công cho người sử dụng. 

Như vậy, có thể thấy nếu xét theo Kinh Dịch thì số 12 mang ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt đẹp đối với người lựa chọn sử dụng.

>>> Khám phá ý nghĩa của các quẻ kinh dịch tại: Ý nghĩa 64 quẻ Kinh Dịch

3.  Ý nghĩa số 12 trong đuôi số điện thoại tốt hay xấu?

a. Con số 12 có ý nghĩa gì ở đuôi số điện thoại?

Ở đuôi sim, con số 12 mang ý nghĩa tượng trưng cho sức khỏe dồi dào, có động lực để công việc thăng tiến, phát triển trong cuộc sống. Bởi vậy nhiều người thường có xu hướng chọn sim có đuôi chứa con số 12.

y nghia so 12

b. Ý nghĩa của số 12 khi kết hợp con số khác trong sim

Theo phong thủy thì số 12 được đánh giá là một con số đẹp, chứa đựng những ý nghĩa cát lành cho người sử dụng. Vậy nếu số 12 kết hợp với những con số khác thì ý nghĩa sẽ như thế nào, tốt hay xấu?.

 • Số 012: Đây là một bộ số tiến, thể hiện ý nghĩa cầu tiến trong ý chí, chinh phục những thử thách trong công việc và cuộc sống.

 • Số 112: Con số thu hút tài lộc, mang đến tài lộc giàu sang và hưng thịnh cho chủ sở hữu.

 • Số 212: Mang ý nghĩa phú quý, con đường mưu cầu công danh sự nghiệp hanh thuận, rộng mở. 

 • Số 312: Bộ số này ẩn chứa năng lượng tốt đẹp, đem đến những cơ hội may mắn cho người sử dụng.

 • Số 412: Con số này thể hiện chủ nhân có sức khỏe tốt, đường danh lợi sáng lạn, gặt hái được thành tựu như ý, hưng thịnh quanh năm. 

 • Số 512: Bộ số mang ý nghĩa của sự thuận thành, mọi việc suôn sẻ, dễ nhận được tài lộc may mắn. 

 • Số 612: Sự kết hợp mang đến cát lợi, thu hút vượng khí, xua đuổi tà khí cho chủ sử dụng, từ đó, cuộc sống thêm phần bình an, thịnh vượng hơn. 

 • Số 712: Bộ số này chứa đựng năng lượng phong thủy tốt, chủ về sự giúp đỡ của thần linh.

 • Số 812: Khi kết hợp với số 8, bộ số 812 thể hiện cơ hội phát tài phát lộc, mọi sự hanh thông. 

 • Số 912: Đây là bộ số hàm ý cho sức khỏe mạnh mẽ, cùng với đó là sự phát triển trường tồn với thời gian, giúp vượt qua mọi thử thách chông gai. 

4. Số 12 có ý nghĩa gì trong biển số xe?

a. Biển số xe đuôi 12 có ý nghĩa gì?

Đuôi 12 trong biển số xe thể hiện sự phú quý, thịnh vượng, tài chính vững vàng. Hiển nhiên biển số đuôi 12 hiện là một trong những biển số đắt giá được nhiều người tìm kiếm sở hữu

b. Biển số xe đầu 12 ở đâu?

Theo quy định của Nhà nước về đánh số hiệu phương tiện giao thông thì biển số xe đầu 12 là ở tình Lạng Sơn.

>>> Xem phong thủy biển số xe bạn đang sở hữu bằng phần mềm Xem Bói Biển Số Xe

5. Ý nghĩa số 12 trong tình yêu

Theo tiếng Trung thì số 1 có nghĩa là “Muốn”, số 2 nghĩa là “Yêu”, vậy nên sự kết hợp này khiến số 12 mang ý nghĩa của một tình yêu bền vững, chung thủy, một lòng một dạ hết mình với nửa kia. Không chỉ vậy, con số 12 này còn tượng trưng cho hình ảnh “đóa hồng tình yêu”, càng nhấn mạnh biểu tượng thủy chung, đôi lứa yêu nhau sẽ không bao giờ bị chia rẽ bởi bất kỳ lý do nào.

>>> Xem tình yêu của đôi bạn tốt hay xấu bằng cách sử dụng ứng dụng Xem Bói Tình Yêu

6. Ý nghĩa của số 12 trong thần số học

Những con số trong Thần số học sẽ cho biết tính cách của bản thân người đó. Người sở hữu con số chủ đạo 12 là người có tính cách vô cùng độc đáo, bản thân họ luôn có sẵn trong mình công cụ tuyệt vời giúp đánh giá, thấu hiểu những sự việc đang diễn ra và cách thức thích hợp nhất để giải quyết. Đặc biệt có thể chính họ cũng không biết bản thân mình lại có khả năng đưa ra những ý tưởng đó.

Không chỉ vậy, số chủ đạo 12 còn tượng trưng cho sự may mắn cùng với lòng tham vọng, nhạy bén của chủ mệnh. Nếu người này biết cách vận dụng và phát huy được hết khả năng của bản thân thì con đường đến với thành công sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

7. Hình xăm số 12 có ý nghĩa gì?

Thông thường hình xăm số 12 thường được xăm dưới dạng số La Mã - XII, đây thường là cách để mã hóa một ngày, một tháng hoặc một năm nào đó mang ý nghĩa đặc biệt. Hình xăm số La Mã XII thường được xăm ở trên các ngón tay, cánh tay, ngực, bả vai, … chủ yếu là những vị trí dễ quan sát và trân trọng.  

8. Ý nghĩa số 12 trong bóng đá?

Trong bóng đá, mỗi con số trên áo không chỉ gắn liền với tên tuổi của cầu thủ, nó còn thể hiện vị trí chơi, cách phân bổ cầu thủ trong từng trận đấu. Số áo 12 thường là vị trí của thủ môn dự bị. Thủ môn là người trấn thủ khung thành đội nhà, không để bóng rơi vào lưới, thủ môn chính thường nắm giữ chiếc áo mang số 1, và những thủ môn dự bị sẽ được phân nắm giữ các con số 12, 16, 22, 25,... Điều đặc biệt chính là 70% thù môn dự bị đều mang áo số 12.

Ngoài ra, những cầu thủ có thể chọn số 12 như là một con số đặc biệt của họ, một số cầu thủ nổi tiếng mang số áo 12 đặc biệt thành công là: Marcelo Vieira – Real Madrid, Willian – Arsenal, Jules Kounde – Sevilla FC, Dimitri Payet, Rafinha Alcantara, Ray Wilkins,...

9. Nốt ruồi số 12 có ý nghĩa gì?

Những nốt ruồi trên khuôn mặt của đàn ông và phụ nữ đều có những vị trí và ý nghĩa nhất định, nói lên phần nào vận số tốt xấu của chủ mệnh. Và với vị trí nốt ruồi số 12 thì giữa nam và nữ lại ở hai vị trí khác nhau, cụ thể:

 • Nốt ruồi số 12 trên khuôn mặt đàn ông nằm ở vị trí trán bên phải gần chân tóc, mang ý nghĩa tài lộc, mọi sự hanh thuận đối với chủ nhân.

 • Nốt ruồi số 12 trên khuôn mặt phụ nữ nằm ở giữa mắt và chân mày bên phải, gần đuôi lông mày. Đây là nốt ruồi vô cùng may mắn đối với chủ mệnh, người sở hữu đặc điểm này có tài lộc hanh thuận, làm việc gì cũng dễ dàng thành công.

10. Mơ thấy số 12 có ý nghĩa gì?

Khi bạn nằm mơ thấy số 12 chứng tỏ thời gian gần đây tinh thần của bạn đang có dấu hiệu đi xuống, không quá hài lòng với cuộc sống hiện tại do những khuôn khổ trong nếp sống hay công việc. Điều này khiến bạn cảm thấy bị áp lực và không thể vui vẻ đối mặt với những vấn đề phát sinh. Lời khuyên dành cho bạn là hãy thay đổi, nếu cảm thấy bản thân không thể thích ứng được, bạn hãy dùng những năng lực, điểm mạnh để từng chút thay đổi, dần dần làm chủ cuộc sống của mình. 

11. Kết luận về ý nghĩa số 12

Theo những luận giải ở trên có thể thấy số 12 là một con số mang ý nghĩa vô cũng tốt đẹp, từ phương diện quan niệm dân gian, phong thủy, trong sim điện thoại, biển số xe, thần số học, đến những phương diện về tình yêu, giải mã giấc mơ, tướng số. Người sở hữu con số 12 sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực, đem đến nhiều cơ hội thuận lợi, phát triển trong công việc và bình an trong cuộc sống. 

Tuy nhiên quý bạn cần lưu ý khi xét về Du Niên, số 12 thuộc cung Tuyệt Mệnh, rất xấu, cần kết hợp với các con số thuộc Sinh Khí để hóa giải hung hiểm. 

Như vậy qua bài viết trên, quý bạn đọc đã có thể nắm được ý nghĩa đặc biệt của số 12 trên nhiều phương diện, quan niệm khác nhau. Nhìn chung ý nghĩa số 12 chứa đựng những thông điệp tích cực với người sử dụng. Điều quan trọng là chủ mệnh cần biết cách ứng dụng con số 12 này vào cuộc sống như chọn số điện thoại, biển số xe, số tài khoản ngân hàng, …  một cách thích hợp để tận dụng được những năng lượng cát lợi, đem đến may mắn, hưng thịnh. 

Ngoài ra nội dung này sẽ giải đáp những vấn đề sau:

 • 12 có ý nghĩa gì

 • ý nghĩa số 12 trong phong thủy

 • ý nghĩa của con số 12

 • so 12 co y nghia gi

 • y nghia con so 12

 • y nghia cua con so 12

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI