Xem tuổi Quý Sửu 1973 hợp số điện thoại nào theo #5 tiêu chí Vàng

Đăng ngày: 15-12-2023
mục lục

Nội dung chính

Xem tuổi quý sửu 1973 hợp số điện thoại nào là câu hỏi được khá nhiều người tuổi Quý Sửu tìm hiểu trong thời gian gần đây. Vì sim phong thủy hợp tuổi 1973 được coi là vật phẩm phong thủy đắc lực có tác dụng đẩy lùi vận đen, rước may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu. Để chọn được chiếc sim phong thủy tốt cho tuổi Quý Sửu thì cần đánh giá trên 5 yếu tố bao gồm: Ngũ hành, âm dương, kinh dịch, cửu tinh và quan niệm dân gian. Bên cạnh đó, phải lưu ý một số cách sai phải hết sức thận trọng khi áp dụng. 

1. Tổng quan về tài lộc và công việc của người tuổi 1973

Đa phần người sinh năm 1973 khá tin cậy và sống chuẩn mực, nguyên tắc. Trong công việc, họ rất thận trọng, chăm chỉ, biết lắng nghe ý kiến của người khác nhưng lại bảo thủ và khó thay đổi ý kiến, quan điểm. 

Không chỉ thế, tuổi Quý Sửu là những người lãnh đạo có uy quyền, thông minh, nhạy bén, trầm lặng, kiệm lời. Tiền vận chưa có nhiều thành tựu lớn phải bước sang tuổi trung niên thì tài vận mới lên cao, tiền bạc tốt đẹp, sự nghiệp như ý. Nhìn chung, cuộc sống không phải quá lo lắng về tiền bạc, công thành danh toại. 

>>> Xem thêm: 1973 cung gì?

2. Số hợp tuổi 1973 và chọn xem tuổi quý sửu 1973 hợp số điện thoại nào theo số hợp tuổi có đúng?

2.1 Tuổi Quý Sửu 1973 hợp số nào?

Thông thường để xác định số hợp tuổi Quý Sửu sẽ dựa vào nguyên lý của ngũ hành sinh khắc. Tức là đối chiếu ngũ hành của con số với ngũ hành bản mệnh người dùng 1973. Các số tương sinh hoặc tương trợ cho người dùng được gọi là số hợp tuổi, mang tới may mắn, thuận lợi khi sử dụng. Và ngược lại, các số có ngũ hành tương khắc chủ mệnh được gọi là số khắc tuổi, có thể đem lại khó khăn, bất lợi hoặc những điều không mong muốn. 

Theo đó, người sinh vào năm 1973 có ngũ hành nạp âm là Tang Đố Mộc - mệnh Mộc. Trong đó, ngũ hành Hỏa sinh Mộc, Mộc trợ Mộc và Kim khắc Mộc. Chính vì thế, nam nữ Quý Sửu có các số hợp - khắc tuổi như sau:

 • Các số hợp tuổi 1973 thuộc hành Mộc và Hỏa bao gồm: 3, 4 và 9.

 • Các số khắc tuổi 1973 thuộc hành Kim bao gồm: 6, 7.

>>> Tra cứu những con số phù hợp với tuổi cho người thân và bạn bè tại phần mềm [xem số hợp tuổi]

2.2. Xem tuổi quý sửu 1973 hợp số điện thoại nào theo con số hợp tuổi có đúng?

Ngày nay, một bộ phận tuổi Sửu 1973 khi chọn sim hợp tuổi thường có quan niệm rằng dãy sim chứa càng nhiều con số hợp tuổi thì càng mang lại hên may, thuận lợi. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy cho biết đây là quan niệm sai lầm bởi các nguyên do như sau:

 • Số hợp tuổi được xác định là những con số riêng lẻ không đánh giá được tác động qua lại với các số khác. Trong khi số điện thoại xem xét được sự tác động qua lại của 10 con số dẫn tới dù có chứa số hợp tuổi trong sim cũng không thể quyết định tính tốt - xấu của cả dãy số.

 • Sim phong thủy hợp tuổi 1973 cần xem xét mối tương quan giữa số điện thoại và người dùng thông qua bát tự ngày sinh của chủ mệnh. 

3. Hướng dẫn cách xem tuổi quý sửu 1973 hợp số điện thoại nào chính xác?

3.1 Cách chọn sim phong thủy hợp tuổi 1973

Như đã gợi ý tại phần trên, sim phong thủy muốn mang lại những giá trị tốt đẹp cho chủ sở hữu Quý Sửu cần đảm bảo 2 tiêu chí là hợp tuổi và hợp phong thủy. Để đảm bảo 2 tiêu chí này, dãy sim hợp tuổi 1973 được lựa chọn dựa vào các yếu tố phong thủy và dịch học cổ Phương Đông như sau:

- Cách chọn số điện thoại hợp tuổi quý sửu theo yếu tố Âm - Dương: Yếu tố này giúp người dùng xác định nội tại sim phong thủy cho tuổi quý sửu có cân bằng về mặt âm dương với chủ mệnh hay không. Nếu dãy sim có tỷ lệ 5 số lẻ : 5 số chẵn tức là nội tại cân bằng hoàn hảo, có thể đem lại may mắn tốt đẹp cho chủ nhân. Nếu dãy sim có tỷ lệ thiên lệch thì tuổi 1973 thuộc Âm mạng nên chọn các dãy sim vượng Dương (nhiều số lẻ), tốt nhất không nên quá thiên lệch, cụ thể là tỷ lệ 6 số lẻ : 4 số chẵn để nhận được sự bổ trợ của số điện thoại.

- Cách chọn sim phong thủy cho tuổi quý sửu theo yếu tố ngũ hành: Yếu tố này đánh giá được sự hợp - khắc của nội tại sim cũng như mối quan hệ với bản mệnh người tuổi Quý Sửu. Trong đó, ngũ hành sim được xác định bằng cách xác định ngũ hành can chi lục thập hoa giáp. Tuổi 1973 nên chọn dãy sim hợp với tuổi 1973 có ngũ hành Thủy (tương sinh) hoặc sim ngũ hành Mộc (tương trợ) vì bản mệnh tuổi 1973 thuộc Mộc.

>>> Tham khảo: Sim phong thủy hợp mệnh Mộc

- Cách chọn sim hợp tuổi 1973 theo yếu tố Cửu Tinh đồ pháp: Yếu tố cửu tinh giúp người dùng chọn được những dãy sim chứa con số thời đại để nhận về cát khí, thuận lợi. Hiện nay đang là thời đại Bát vận - Hạ nguyên (từ 2004 đến 2023) có con số thời đại là 8. Đồng thời giai đoạn Cửu tử - Hữu Bật (từ 2024 - 2043) sắp tới (số thời đại là 9) cho nên người dùng 1973 nên ưu tiên những dãy sim chứa nhiều số 8 và 9. 

- Cách chọn số điện thoại hợp tuổi quý sửu theo yếu tố Quẻ Dịch: Thông qua luận giải quẻ dịch của số điện thoại, chủ sở hữu Quý Sửu có thể đánh giá được tính hung - cát. Tốt nhất bản mệnh nên chọn những dãy sim có cả quẻ chủ lẫn quẻ hỗ đều cát lợi. Hoặc ít nhất chứa 1 quẻ tốt theo mục đích công việc như: tốt cho thăng tiến sự nghiệp công danh (Địa Phong Thăng, Hỏa Phong Đỉnh,...); tốt cho tài lộ (Thiên Hỏa Đồng Nhân, Lôi Thiên Đại Tráng,...); tốt cho gia đạo tình duyên (Phong Hỏa Gia Nhân, Trạch Sơn Hàm, Lôi Phong Hằng,...).

- Yếu tố quan niệm dân gian tuổi quý sửu 1973 hợp số điện thoại nào: Đây là yếu tố giúp cho dãy sim tăng tính thẩm mỹ về hình thức cũng như ý nghĩa tốt lành theo dân gian. Do đó, những dãy sim phong thủy hợp tuổi Sửu 1973 nên có số nút nằm trong khoảng từ 8 đến 10 điểm là tốt nhất. Đồng thời, những dãy số điện thoại càng may mắn hơn nếu chứa bộ số đẹp: Ông Địa 38 - 78, Thần Tài 39 - 79, Lộc Phát 68 - 86, tứ quý, tam hoa, lục quý, ngũ quý,....

3.2. Cách chọn sim số đẹp phong thủy hợp tuổi 1973

Để chọn lựa được dãy sim số đẹp phong thủy hợp tuổi Quý Sửu cần đảm bảo đồng thời phong thủy hợp tuổi và số đẹp. Trong đó, tiêu chí về phong thủy hợp tuổi thì người dùng 1973 chọn theo 5 yếu tố nêu trên. Về tiêu chí số đẹp, có rất nhiều dạng số đẹp phổ biến có thể kể đến các dạng sau:

- Sim Tứ quý, Ngũ quý, Lục quý: Là dòng sim số đẹp được người dùng ưu ái gọi là “sim vip” bởi dòng sim này không những đẹp về hình thức mà giá trị về mặt ý nghĩa cũng rất may mắn, cát lợi. Đặc điểm phân biệt của số sim này là sự lặp lại của một số 4 lần, 5 lần hoặc 6 lần xuất hiện ở đuôi số là đẹp nhất hoặc ở bất kỳ vị trí nào trong dãy sim. 

- SIM tam hoa: là dòng SIM số đẹp có chứa 3 số giống nhau ở cuối hoặc giữa dãy số điện thoại bao gồm 000, 111, 222, 333, 444, 555, 666, 777, 888, 999. 

- Sim Taxi: là một loại SIM số đẹp cấu thành từ 3 hoặc 2 cụm số giống nhau lặp lại 2 hoặc 3 lần. Các hãng Taxi rất ưa chuộng dòng SIM taxi để làm Hotline giúp tăng khả năng ghi nhớ cho khách hàng.

- SIM Thần tài: là một loại SIM số đẹp chứa các cặp số 39 (thần tài nhỏ) hoặc 79 (thần tài lớn) hoặc cả hai. Sim phong thủy chứa các cặp số này sẽ đem tới tiền tài, lộc lá cho chủ sở hữu tuổi 1973 

- SIM Ông địa: là một loại SIM có chứa bộ số 38 (ông địa nhỏ) hoặc 78 (ông địa lớn). Sự lặp lại hoặc kết hợp của 2 cặp số này có khả năng nâng tầm may mắn và giá trị cho sim.

- Sim Lộc phát: là SIM số đẹp có bộ số 68 (lộc phát), 86 (phát lộc) xuất phát từ cách gọi theo phát âm Hán Việt của số 6 và 8 giống với Lộc và Phát

4. Tổng hợp +06 cách xem tuổi quý sửu 1973 hợp số điện thoại nào sai lệch

4.1 Chọn sim sim hợp tuổi 1973 theo con số hợp tuổi

- Nguyên lý: Nam nữ Quý Sửu có ngũ hành nạp âm là Tang Đố Mộc thuộc mệnh Mộc, tương sinh với hành Thủy, tương trợ với hành Mộc và tương khắc với hành Kim. Chính vì thế, người sinh năm 1973 có các số hợp - khắc tuổi như sau:

 • Các số hợp tuổi thuộc hành Thủy và Mộc bao gồm: 0, 1 và 3, 4. 

 • Các số khắc tuổi thuộc hành Kim bao gồm: 6 và 7. 

- Đánh giá: Số hợp tuổi 1973 là các số riêng lẻ trong chọn sim hợp tuổi phải đánh giá tổng hòa cả 10 số. Do đó, chọn sim phong thủy  hợp tuổi 1973 theo cách này là không chính xác một vài con số hợp tuổi Quý Sửu không thể quyết ý nghĩa tốt - xấu của cả dãy sim.

4.2 Xem sinh năm 1973 hợp số điện thoại nào theo quẻ dịch

- Nguyên lý chọn: Quẻ dịch bao gồm quẻ hung và quẻ cát tương ứng với khả năng hỗ trợ hoặc kìm hãm bản mệnh phát triển trên các phương diện như tài lộc, công danh, sự nghiệp, học hành, gia đạo, tình cảm, cải vận,... Theo đó, thông qua tính quẻ dịch của dãy sim, người dùng có thể chọn những số điện thoại có cả quẻ chủ lẫn quẻ hỗ đều là quẻ dịch Cát hoặc ít nhất một trong hai quẻ phải Tốt về một phương diện nào đó. 

- Đánh giá: Phương pháp chọn số điện thoại hợp tuổi quý sửu theo quẻ dịch có khả năng đánh giá được nội tại sim tốt hay xấu. Tuy nhiên nếu chỉ chọn theo cách này thì chưa đủ bởi chưa có sự đánh giá tương quan hợp khắc của sim với người dùng tuổi Sửu 1973.

>>> [Thông báo] Hiện nay chúng tôi đã có phần mềm chấm điểm quẻ dịch nội tại sim tốt hay xấu. Quý bạn hãy sử dụng ngay phần mềm [xem sim kinh dịch] để tra cứu dãy sim đang dùng có quẻ dịch nào đại diện

4.3 Xem tuổi quý sửu 1973 hợp số điện thoại nào theo du niên

- Nguyên lý chọn: Chủ sở hữu Quý Sửu tiến hành đánh giá các cặp số trong sim với các số thuộc tám cung trong du niên để tìm ra số tốt - xấu. Những dãy sim tốt cho tuổi 1973 chứa nhiều số thuộc cung tốt hơn so với cung xấu. Trong đó:

 • 4 cung được cát tinh chiếu mệnh bao gồm: Sinh Khí, Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị.

 • 4 cung được cát tinh chiếu mệnh bao gồm: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại

- Đánh giá: Đây là cách chọn sim hợp tuổi 1973 sai bởi Du niên vì hai số 0, số 5 không được phân chia vào quái nào cho nên khi xét ý nghĩa các số trong sim thường bỏ qua hai số này. Từ đó chọn sim theo du niên không thể đánh giá toàn diện cả dãy sim.

4.4 Xem tuổi quý sửu hợp với số điện thoại nào theo quan niệm dân gian

- Nguyên lý chọn: Chọn sim phong thủy hợp tuổi 1973 theo quan niệm dân gian là lựa chọn những dãy sim có chứa các bộ số mang ý nghĩa may mắn và tài lộc như số 68, 86, 38, 39, 78, 79, 6789, 1234,.... 

- Đánh giá: Phương pháp này là 1 trong 5 yếu tố để chọn sim phong thủy cho tuổi quý sửu. Tuy nhiên nếu chỉ chọn theo cách này thôi thì chưa đủ bởi dãy sim hợp tuổi và phong thủy còn cần phải có sự cân bằng về năng lượng âm dương và ngũ hành.

4.5 Chọn sim phong thủy hợp tuổi 1973 theo chia 80

- Nguyên lý chọn: Không ít người tuổi 1973 chọn sim hợp tuổi thông qua phương pháp chia 80 bởi sự đơn giản, dễ thực hiện. Kết quả tìm được là cát tức là hợp với người tuổi 1973 và ngược lại. Cụ thể cách tính như sau:

 • Bước 1: Chia 4 số cuối điện thoại cho 80.

 • Bước 2: Lấy phần thập phân của kết quả tại bước 1 nhân với 80.

 • Bước 3: Đối chiếu kết quả tìm được tại bước 2 với bảng ý nghĩa để đánh giá ý nghĩa hung - cát của sim.

- Đánh giá: Cách xem tuổi quý sửu 1973 hợp số điện thoại nào theo phép chia 80 thiếu toàn diện vì chỉ xét tới 4 số cuối điện thoại chứ không đánh giá được toàn bộ ý nghĩa của 10 con số trong sim. 

>>> 04 số cuối điện thoại bạn đang dùng hung hay cát, sử dụng ngay phần mềm [ý nghĩa 4 số cuối điện thoại] của simhoptuoi.com.vn 

4.6 Xem sinh năm 1973 hợp số điện thoại nào theo đuôi năm sinh?

- Nguyên lý chọn: Chọn sim hợp tuổi theo đuôi năm sinh tuổi Quý Sửu là lựa những dãy sim có chứa số 1973 hoặc có chứa cả ngày tháng năm sinh của người dùng tuổi này. 

- Đánh giá: Đây là cách chọn sim hợp tuổi 1973 không chính xác vì những con số này chỉ đẹp và ấn tượng về mặt hình thức cá nhân còn xét về ý nghĩa phong thủy hợp tuổi thì không được đảm bảo. 

5. Phần mềm xem tuổi quý sửu 1973 hợp số điện thoại nào chính xác

Muốn lựa chọn được những dãy sim vừa đảm bảo tính phong thủy lại vừa đảm bảo tính hợp tuổi Quý Sửu, đòi hỏi người dùng phải có sự hiểu biết sâu rộng, nắm chắc các kiến thức về bộ môn Kinh dịch, Âm Dương, Ngũ Hành, Cửu tinh đồ pháp, … Chính vì thế, để giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc chọn sim phong thuỷ hợp tuổi 1973, Simhoptuoi.com.vn đã nghiên cứu và đưa ra công cụ [chấm điểm sim phong thuỷ] đảm bảo tính khách quan, chuẩn xác và tiện lợi cho người dùng. 

Chỉ với vài thao tác đơn giản bao gồm: nhập đúng thông tin về ngày tháng năm sinh, giờ sinh và giới tính, sau đó ấn chọn kết quả. Phần mềm sẽ thay người dùng tuổi Quý Sửu tính toán và đưa ra phân tích chi tiết về ý nghĩa tốt xấu của dãy sim. Bên cạnh đó, nếu dãy sim không hợp, công cụ còn gợi ý một số dãy sim hợp tuổi 1973 tham khảo và lựa chọn.

6. Gợi ý một số dãy số điện thoại hợp tuổi 1973

Khi dùng sim điện thoại, chủ nhân tuổi 1973 không chỉ làm phương thức liên lạc mà còn mong muốn dãy sim có thể hỗ trợ bản mệnh nhận về may mắn, chiêu tài rước lộc. Theo đó, để đáp ứng mong muốn cá nhân, gia chủ Quý Sửu có thể tham khảo một số dãy sim tốt cho từng công việc như sau:

- Chọn sim phong thủy kích công danh: 0777777777, 091.333.3333, 082.345.6789, 082.888.8888, 0989.89.89.89, 03.69.69.69.69, 088.888.6666, 086.66.99999, …. 

- Chọn sim phong thủy kích tài lộc: 0344.593.363, 0354.892.379, 0367.84.0066, 0769.736.678, 0389.424.242, 0705.797.779, 036.600.8866, 070.39.39.339,...

- Chọn sim phong thủy kích tình duyên: 0966.77.9999, 0901.888.666, 0822.555.555, 0932.33.8888, 0329.292.929, 0903.668.668, 0981.67.8888, 0948.666.999,....

- Chọn sim phong thủy cải vận: 0768.696.969, 0789.96.9999, 0921.898.989, 0888.93.8888, 035.82.88888, 09.86.38.63.86, 083.96.88888, 0348.333.333,....

Như vậy, sim phong thủy hợp tuổi 1973 cần đánh giá và lựa chọn dựa trên 5 yếu tố bao gồm: ngũ hành, âm dương, cửu tinh, quẻ dịch, quan niệm dân gian. Ngoài ra, các phương pháp khác chỉ mang tính chất tham khảo, không nên áp dụng và tin tưởng tuyệt đối vì độ chính xác không cao. Hy vọng với nội dung này quý bạn sẽ nắm được cách xem tuổi quý sửu 1973 hợp số điện thoại nào chính xác từ chuyên gia. 

Tổng hợp và phân tích bởi Simhoptuoi.com.vn

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI