Menu

Cách tính sim Hung Cát theo 03 yếu tố cốt yếu Chuẩn Xác

Đăng ngày: 26-09-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Tính sim Hung Cát là phương pháp đánh giá - phân tích ý nghĩa sim tốt hay xấu được nhiều người tìm hiểu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về cách xem hung cát số điện thoại chính xác và đâu là những cách tính sim hung cát sai lệch.Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sim Hung Cát và cách xác định sim số hung cát, để bạn có thể hiểu rõ hơn về cách xem hung cát chuẩn xác. 

1. Tính sim Hung Cát mang lại điều gì?

Ý nghĩa của việc xem hung cát số điện thoại là nhằm chọn đúng số sim mang lại năng lượng cát lợi cho chủ nhân. Nguồn năng lượng cát khí đặc biệt này sẽ tăng thêm may mắn, giúp người dùng giảm thiểu những điều xui xẻo trong cuộc sống. Thay vào đó, mọi việc đều có thể diễn ra thuận lợi, mang đến sức khỏe dồi dào, hạnh phúc, thịnh vượng, danh vọng đều đạt được.

Sim hung cat

 >>>Tham khảo một số loại sim khác:

2. Cách xem sim hung cát chuẩn xác nhất

Cách bói sim hung cát chuẩn nhất là dựa trên 3 yếu tố thiên thời - địa lợi - nhân hòa, diễn giải qua sự luân chuyển âm dương, ngũ hành, kinh dịch, cửu tinh đồ pháp và tổng số nút. Từ đó xác định được nguồn năng lượng bên trong của dãy sim cũng như mối liên hệ của sim với người dùng. 

2.1. Tính sim hung cát phải đảm bảo yếu tố thiên thời

Thông qua việc luận giải thiên thời có thể xác định yếu tố may mắn thời vận trong dãy sim có mang lại cơ hội phát triển cho chủ sim hay không. Thiên thời được xác định thông qua cửu tinh đồ pháp - là 9 con số đại diện cho 9 ngôi sao lần lượt tương ứng cho một vận, năm, tháng, ngày. 

Hiện nay chúng ta đang sống ở thời kỳ Hạ Nguyên - vận 8 (từ năm 2004 - 2023) chịu sự tác động và chi phối của sao Bát Bạch. Vì vậy, con số may mắn trong thời kỳ này chính là số 8. Dãy sim có sự xuất hiện của nhiều con số 8 sẽ thu hút vượng khí, đem đến may mắn cho người sử dụng. 

Ngoài ra, cũng theo cửu tinh đồ pháp thì thời kỳ sắp tới do sao Hữu Bật chủ quản. Do vậy khi chọn sim phong thủy đại cát người dùng cũng cần chú trọng chọn số điện thoại có số 9 trong dãy số.

Ví dụ: 096*888, 090*8888, 097*5858, 089*999, 098*6999,...

2.2. Xem bói sim hung cát phải đảm bảo yếu tố địa lợi

Yếu tố địa lợi cũng có vai trò quan trọng nhằm xác định năng lượng hung cát tồn tại ẩn bên trong mỗi dãy sim, xác định thông qua ngũ hành của sim, quẻ dịch và quan niệm dân gian. 

- Xác định ngũ hành của sim: đánh giá ngũ hành của các cặp số từ trái qua phải, sim cát là sim chứa nhiều cặp số có quan hệ tương sinh/tương hỗ. Ngược lại sim hung là sim chứa nhiều cặp số có quan hệ tương khắc. 

Ví dụ: Số điện thoại 0813.06.7799 chia thành 5 cặp số 08 - 13 - 06 - 77 - 99. Theo chiều từ trái qua phải (chiều thuận của sự phát triển) xảy ra 3 quan hệ tương sinh, 1 quan hệ tương khắc.  

=> Kết luận: Số sim 0813.06.7799 là sim cát, mang đến may mắn và cát lợi cho người dùng.

>>>Chi tiết tại: Cách tính ngũ hành của dãy số điện thoại

- Xác định quẻ dịch cát hay hung của sim: sim cát có chứa quẻ chủ và quẻ hỗ là những quẻ cát, còn sim hung có chứa quẻ chủ và quẻ hỗ hung. 

Ví dụ: Số điện thoại 0813.06.7799

  • Quẻ chủ của dãy sim là quẻ số 40 - quẻ Lôi Thủy Giải: đây là quẻ cát chủ về đường công danh sự nghiệp phát triển tốt, loại bỏ tà khí, cải vận, hóa giải vận hạn.

  • Quả hỗ của sim là quẻ số 63 - quẻ Thủy Hỏa Ký Tế: là quẻ hanh tốt cho công danh, sự nghiệp gặp nhiều may mắn, tiền tài mở rộng. 

>>>Chi tiết tại: Cách tính quẻ số điện thoại

- Xác định yếu tố hung cát sim theo tổng số nút: sim cát có tổng số nút từ 8.5 - 10 điểm, càng tiến về 10 điểm càng tốt. Sim hung có tổng nút càng tiến về 1, không tốt cho người dùng. 

Tổng số nút sim được tính bằng cách cộng tất cả các con số trong sim. Chữ số cuối cùng (chữ số hàng đơn vị) trong tổng chính là số nút. Trường hợp tổng là các con số tròn chục như 30, 40, 50,...thì số nút của sim được xác định là 10. 

Ví dụ: Số điện thoại 0813.06.7799

  • Tổng 10 con số trong sim: 0 + 8 + 1 + 3 + 0 + 6 + 7 + 7 + 9 + 9 = 50

=> Kết luận: Số sim 0813.06.7799 có tổng nút là 10, số nút cao nhất nên đây là sim cát. 

>>>Chi tiết tại: Cách tính nút số điện thoại

2.3. Cách tính số điện thoại hung cát phải đảm bảo yếu tố nhân hòa

Yếu tố nhân hòa nhằm xác định sự hòa hợp của sim với người dùng, thể hiện qua sự luân chuyển âm dương cân bằng và ngũ hành sinh khắc. Nếu sim có năng lượng cát nhưng không phù hợp với bản mệnh thì cũng không tốt.

- Xác định tương phối âm dương của sim với chủ mệnh: người thuộc Âm mạng nên chọn dãy sim vượng dương (6 số lẻ, 4 số chẵn), còn người Dương Mạng nên chọn dãy sim vượng âm (6 số chẵn, 4 số lẻ). 

Ví dụ: Số điện thoại 0813.06.7799 có 4 số chẵn, 6 số lẻ tức là dãy sim vượng dương. Dãy sim này phù hợp với người Âm mạng là những người tuổi Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi. 

- Xác định sinh khắc ngũ hành của sim với bản mệnh: sim cát là dãy sim có ngũ hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh là tốt nhất, hoặc chọn sim có ngũ hành tương hỗ. Ngược lại dãy sim có ngũ hành tương khắc với ngũ hành bản mệnh là sim hung. 

Tính theo lục thập hoa giáp thì dãy sim 0813.06.7799 có ngũ hành Thổ. Vì Hỏa sinh Thổ và Thổ tương trợ Thổ nên dãy sim này sẽ bổ trợ tốt nhất cho người thuộc mệnh Thổ và mệnh Hỏa.  

>>> Kết luận: Cách xem sim hung cát theo các yếu tố thiên thời - địa lợi - nhân hòa có tính chính xác cao nhưng cần kiến thức chuyên sâu và thời gian nghiên cứu lâu dài để hiểu rõ. 

Vậy để chọn được số sim đại cát chính xác một cách nhanh chóng, thuận tiện thì người dùng có thể sử dụng phần mềm xem phong thủy sim. Nhờ đó quý bạn sẽ chọn được đúng số sim cát lợi, bổ trợ tốt nhất cho vận mệnh hanh thông, tài lộc vượng phát. 

>>>Dãy sim bạn đang dùng hung hay cát, sử dụng ngay phần mềm [xem sim phong thủy] của simhoptuoi.com.vn

3. Cảnh báo một số cách xem sim hung cát thiếu cơ sở

3.1. Cách xem số điện thoại hung cát theo phép chia 80

Cách tính sim hung cát theo phép chia 80 được thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Lấy 4 số cuối trong dãy sim (được một số tự nhiên hàng nghìn) chia cho 80, xác định phần dư của phép chia. 

  • Bước 2: Đối chiếu kết quả phần dư với bảng tra sim hung cát. 

Theo cách trên thì sim cát là dãy sim có kết quả phần dư ứng với số đại cát là các số: 0, 3, 5, 16, 18, 23, 28, 30, 31, 38, 40, 46, 47, 66, 78. Ngược lại, nếu kết quả phần dư là các số 20, 55 thì đó là sim đại hung.  

Ví dụ: số điện thoại 089.976.6786 có 4 số cuối là 6786

  • Bước 1: Lấy 6786/80 = 84 dư 66

  • Bước 2: Đối chiếu số 66 với bảng quy ước hung cát 4 số cuối theo phép chia 80, thấy số 66 là số cát vì vậy dãy sim 089.976.6786 là sim đại cát. 

=> Đánh giá: Cách tính hung cát dựa theo 4 số cuối điện thoại chia 80 khá đơn giản, thuận tiện và ai cũng dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên nhược điểm là công thức này không có căn cứ xác định, được áp dụng phổ biến nhờ truyền tai, truyền miệng. Hơn nữa, phép chia 80 mới chỉ đánh giá được ý nghĩa hung cát 4 số cuối mà bỏ qua 6 số đầu, gây ra sự khập khiễng khi luận hung cát sim. 

>>> Xem chi tiết: Cách tính 4 số cuối sim điện thoại

3.2. Cách coi sim hung cát theo con số may mắn

Cách xem bói sim hung cát theo con số may mắn dựa vào nguyên lý: sim cát khi có nhiều con số may mắn hợp tuổi (số thuộc ngũ hành tương sinh và tương trợ bản mệnh), ngược lại, sim hung khi có nhiều số tương khắc bản mệnh. Cụ thể: 

Sim hung cat
 

+ Mệnh Kim hợp với số 2 - 5 - 8 hành Thổ và số 6 - 7 hành Kim, khắc với số 9 hành Hỏa. 

+ Mệnh Mộc hợp 0 - 1 hành Thủy và số 3 - 4 hành Mộc, khắc với số 6 - 7 hành Kim.

+ Mệnh Thủy hợp với số 6 - 7 hành Kim và số 0 - 1 hành Thủy, khắc với số 2 - 5 - 8 hành Thổ.

+ Mệnh Hỏa hợp với số 3 - 4 hành Mộc và số 9 hành Hỏa, khắc với số 0 - 1 hành Thủy. 

+ Mệnh Thổ hợp với số 9 hành Hỏa và số 2 - 5 - 8 hành Thổ, khắc với số 3 - 4 hành Mộc. 

Ví dụ: Số điện thoại 038.475.6872 được tạo thành từ sự kết hợp của số 0 hành Thủy, số 3 - 4 hành Mộc, số 2 - 5 - 8 hành Thổ và số 7 hành Kim xuất hiện tới 3 lần. Như vậy, số điện thoại 038.475.6872 chứa nhiều con số đại diện cho hành Thổ và hành Kim nên hợp nhất với người có tuổi mệnh Kim. 

=> Đánh giá: Cách xem bói sim hung cát dựa theo các con số may mắn hợp mệnh khá dễ nhận diện. Nhưng cách này không áp dụng đúng quy luật ngũ hành sinh khắc vào các trường hợp cụ thể. Và điều quan trọng là con số may mắn hợp tuổi chỉ có ý nghĩa cát khi đứng độc lập. Còn số sim là sự kết hợp của 10 con số nên cách tính này không được các chuyên gia đánh giá cao.

>>>Chi tiết các con số hợp mệnh:

Có thể thấy, để xem sim hung cát chuẩn xác không hề đơn giản mà đòi hỏi những kiến thức chuyên sâu về phong thủy. Đồng thời cần xét tổng hòa tất cả các con số trong sim. Người dùng cần tránh áp dụng cách luận sim đại cát theo các phương pháp dân gian, thiếu cơ sở khoa học và thiếu độ tin cậy.

Biên soạn: Simhoptuoi.com.vn

 

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI