Menu

Số thần tài là số mấy? Ý nghĩa số thần tài trong văn hóa dân gian

Đăng ngày: 26-09-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Số thần tài là một khái niệm phổ biến trong văn hóa và tín ngưỡng của nhiều dân tộc trên thế giới. Được coi là số may mắn, số đẹp và mang lại sự giàu có, thịnh vượng cho người sở hữu. Theo quan niệm của nhiều người, số thần tài là con số mang lại may mắn và thành công trong mọi lĩnh vực cuộc sống, từ công việc, tài chính, tình yêu, gia đình cho đến sức khỏe. Vậy số thần tài là số gì? Cách sử dụng con số thần tài trong sim sẽ được Sim Hợp Tuổi xem chi tiết dưới đây. 

I. Giải đáp số thần tài là số mấy?

Trước khi tìm hiểu “Số thần tài là số gì” thì chúng ta cùng tìm hiểu ông thần tài là ai. Thần Tài là một trong những vị thần quan trọng trong tín ngưỡng dân gian của nhiều dân tộc trên thế giới, đặc biệt là trong văn hóa Trung Quốc. Ông thường được miêu tả với vẻ ngoài béo bụng, tóc bạc phơ và đang cầm trong tay một cây đũa thần để phân phát tài lộc cho con người. Người ta tin rằng ông thần tài có thể mang lại sự giàu có, thịnh vượng và may mắn trong cuộc sống, đồng thời cũng là thần bảo vệ tài sản và bảo vệ cho gia đình.

So than tai
 

Số thần tài là số 39 (thần tài nhỏ) và số 79 - (thần tài lớn). Hai cặp số này xuất hiện ở đâu sẽ mang tới may mắn tiền bạc đến phương diện tương ứng cho chủ nhân. Đặc biệt, số thần tài lớn 79 được cho rằng sẽ mang tới nhiều may mắn hơn số thần tài nhỏ 39.

►►► Tham khảo con số đặc biệt khác:

II. Ý nghĩa số thần tài lớn, thần tài nhỏ

1. Ý nghĩa số thần tài lớn 79

Vậy ý nghĩa thực sự của cặp số thần tài lớn theo mỗi quan điểm luận giải phổ biến ra sao, mời quý bạn cùng theo dõi những chia sẻ sau:

- Theo quan niệm dân gian: Cặp số mang tới nhiều thay đổi kỳ diệu trên mọi phương diện cuộc sống, những thay đổi này được duy trì ổn định và lâu dài chứ không phải một sớm một chiều. Từ đó, giúp chủ nhân từng bước gây dựng cuộc sống giàu sang. Cụ thể ý nghĩa của từng con số như sau:

 • Số 7: Con số nhiệm màu trong quan niệm của phật giáo, bao hàm nhiều yếu tố của cuộc sống như: hiện tại, tương lai, quá khứ và 4 phương đông tây nam bắc.

 • Số 9: Con số gắn liền với sự trường cửu, bền vững. Đồng thời cũng gắn liền với sự giàu có và uy quyền trong cuộc sống.

→ Con số thần tài 79 mang tới nhiều điều diệu kỳ, tựa như phép màu giúp người dùng không ngừng thăng tiến trên con đường quan lộc, công danh.

- Theo ngũ hành: Xét theo ngũ hành sinh khắc thì số 79 thuộc ngũ hành Kim tương sinh với người mệnh Thủy và hợp với người mệnh Kim, xung khắc với người thuộc mệnh Mộc.

- Theo quẻ dịch: Số thần tài 79 xét theo hành quẻ kinh dịch thì ứng với quẻ Sơn Thiên Đại Súc nên gắn liền với ý nghĩa mọi sự trung bình. Thời vận lúc này đang ở giai đoạn suy thoái không nên mở mang hay bắt đầu công việc mới, tốt nhất nên chờ đợi thời cơ tốt trong tương lai, tiền bạc quản lý cẩn trọng.

- Mơ thấy số thần tài hôm nay có ý nghĩa gì: Khi số thần tài lớn 79 xuất hiện trong giấc mơ của bạn thì đây chính là thời điểm những khó khăn dần được giải quyết, mọi sự bắt đầu có những chuyển biến tích cực, công việc làm ăn cũng có thể đạt được mục tiêu tương ứng.

2. Ý nghĩa số thần tài nhỏ 39

Tương tự việc luận ý nghĩa số thần tài nhỏ 39 trên nhiều phương diện và quan niệm khác nhau cũng giúp quý bạn có được cái nhìn tổng quan hơn.

 - Theo quan niệm dân gian: 39 là cặp số gắn liền với tiền bạc - tài năng bền vững và không ngừng phát triển trường tồn với thời gian. Dựa vào đó, mỗi người có thể từng bước gây dựng cuộc sống sung túc, hạnh phúc viên mãn như mong muốn. Cụ thể ý nghĩa của từng con số như sau:

 • Số 3: Không chỉ gắn liền với phương diện tiền bạc mà đây cũng là con số đại diện cho tri thức, hiểu biết của mỗi người. Tiền bạc và Trí tuệ cũng chính là gốc rễ của sự phát triển trong xã hội.

 • Số 9: Con số quyền lực thường gắn liền với hình ảnh của bậc vua chúa ngày xưa. Đồng thời đây cũng là con số mang ý nghĩa trường tồn và bền vững với thời gian, dần tiền tới cuộc sống thịnh vượng. 

→ Cặp số 39 theo quan niệm dân gian là cặp số mang ý nghĩa giàu có, quyền lực gắn liền với những người có ảnh hưởng lớn trong xã hội. Do đó, việc sử dụng con số này sẽ mang lại nhiều may mắn về tiền bạc, công danh.

- Theo ngũ hành: Số 39 theo ngũ hành sinh khắc là cặp số mang ngũ hành Kim nên tương sinh với người mệnh Thủy, tương trợ với người dùng mệnh Kim. Tuy nhiên, người mệnh Mộc phạm tương khắc ngũ hành nên cần cân nhắc trước khi sử dụng.

- Theo quẻ dịch: Xét theo kinh dịch số 39 ứng với quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu là quẻ dịch tốt, báo hiệu những may mắn sắp tới trong tương lai. Tuy nhiên, muốn đạt được thành công viên mãn thì chớ nên lỗ mãng mà phải cẩn trọng, khiêm tốn trong mọi việc.

- Mơ thấy số thần tài lớn có ý nghĩa gì: Nó chính là thông điệp của tâm thức về sự thấu hiểu cũng như chu đáo của bạn sắp có những hồi báo tốt đẹp. Cụ thể, thời vận có nhiều chuyển biến tích cực nên nếu biết cách nắm bắt ắt đạt được thành công vang dội.

III. Sim số thần tài là gì? Phân biệt sim thần tài với sim phong thủy thần tài?

Hiện tại trên thị trường đang có hai khái niệm khá phổ biến là sim thần tài và sim phong thủy thần tài, chúng có điểm giống và khác nhau ở đâu?

1. Sim số thần tài là gì?

Sim thần tài là một dạng sim số đẹp (dãy sim có hình thức đẹp dễ nhớ) sở hữu số đuôi điện thoại 39 hoặc 79. Theo đó, sự xuất hiện của cặp số thần tài ở vị trí 2 số cuối điện thoại sẽ mang tới may mắn về tiền bạc cho người sử dụng theo quan niệm dân gian. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại tác dụng của sim thần tài chỉ mang tính truyền miệng và là niềm tin của người dùng chứ chưa có bất cứ đơn vị nào kiểm chứng đúng sai.

Ví dụ một số dãy sim thần tài như: 0814 555 139, 0382 839 379,...

 

Ung dung so than tai trong sim
 

2. Sim phong thủy thần tài là gì?

Sim phong thủy thần tài là dãy sim sở hữu đuôi số thần tài và đầy đủ những 05 yếu tố phong thủy hợp với bản mệnh người dùng. Theo đó, khi sử dụng dãy sim này sẽ mang tới vượng khí phong thủy giúp người dùng cải biến vận số và nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống. Cụ thể 05 yếu tố mà một dãy sim phong thủy thần tài phải có song song với đuôi số thần tài (39/79) gồm:

 • Ngũ hành: Dãy sim có ngũ hành tương sinh (tốt nhất) hoặc tương trợ (tốt) với ngũ hành nạp âm của người dùng. Thêm vào đó quan hệ ngũ hành giữa các cặp số trong sim (xét chiều từ trái qua phải) cũng phải đảm bảo ổn định, tức là nhiều cặp tương sinh hơn tương khắc.

>>> Xem thêm: Cách xác định sim có mệnh gì?

 • Âm dương: Trong dãy sim điện thoại thì số chẵn mang năng lượng âm, số lẻ mang năng lượng dương; sim phong thủy là dãy sim có âm dương cân bằng tức tỉ lệ số chẵn và số lẻ là 5:5 hoặc 4:6. Đồng thời phải đảm bảo cân bằng khi xét mối quan hệ với âm/dương mạng của người dùng.

 • Quẻ dịch: Mỗi số điện thoại sẽ tương ứng với 1 quẻ chủ, 1 quẻ hỗ và sim phong thủy phải có quẻ chủ cát (trọng yếu), quẻ hỗ cát (bổ trợ) và phù hợp với mục đích sử dụng sim của người dùng: kích công danh, kích tài lộc, kích tình duyên hay hóa giải vận hạn.

>>> Xem thêm: Cách lập quẻ dịch số điện thoại

 • Cửu tinh đồ pháp: Xuất hiện con số giúp thu hút vượng khí của sao chủ quản hiện tại là Bát Bạch vận 8 (2004 - 2023) là số 8. Con số sinh khí ứng với thời vận sắp tới 9 2024 - 2043) do sao Cửu Tử chủ quan là số 9.

 • Tổng nút: Theo quan niệm dân gian thì dãy sim sẽ mang lại nhiều may mắn hơn cho người dùng khi có tổng nút nằm trong khoảng 8 - 10 nút. Ngược lại, tổng nút thấp nhất bằng 1 thì người dùng nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

>>> Xem thêm: Cách tính nước số điện thoại

Ví dụ: Một số dãy sim phong thủy thần tài gồm: 0785 888 239, 0886 283 139, 0782 305 239,...

Kết luận: Điểm chung và riêng của sim thần tài và sim phong thủy thần tài là gì?

 • Điểm chung: Cả sim thần tài và sim phong thủy thần tài đều cần có sự xuất hiện của cặp số thần tài nhỏ 39 hoặc thần tài lớn 79 ở vị trí 2 số cuối điện thoại.

 • Điểm khác: 

- Sim thần tài: Là dãy sim số đẹp dễ nhớ và mang ý nghĩa tốt theo quan niệm dân gian. Tuy nhiên, khả năng mang lại may mắn về tiền bạc lại chưa được chứng thực.

- Sim phong thủy thần tài: Dãy sim sở hữu vượng khí phong thủy hợp mệnh được lựa chọn theo 05 yếu tố được chuyên gia phong thủy chứng thực. Hơn nữa, đây cũng là dãy sim nhận lại được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng nên luôn được săn đón, nhất là những ai làm ăn kinh doanh buôn bán. Do đó, muốn nhận được may mắn về tiền bạc hay cải biến công danh,... thì người dùng nên tìm mua sim phong thủy thần tài để nhận được tác dụng như mong muốn.

►►►Số sim bạn đang dùng hung hay cát, sử dụng ngay phần mềm xem sim phong thủy để phân tích ý nghĩa dãy sim đang sở hữu.

IV. Lưu ý khi mua sim phong thủy chứa số thần tài?

Quý bạn muốn tìm mua sim phong thủy thần tài chính xác và tránh cảnh “tiền mất tật mang” thì phải đặc biệt chú ý 2 lưu ý quan trọng sau:

 • Lựa chọn đơn vị cung cấp sim uy tín: Một đơn vị kinh doanh sim phong thủy uy tín phải có thông tin liên hệ rõ ràng, chính xác mua hàng và hậu mãi đầy đủ. Tốt nhất nên lựa chọn những đơn vị có nhiều năm kinh doanh sim số, nhất là sim phong thủy để nhận được những tư vấn giàu chuyên môn và chính xác.

 • Đừng đánh giá sim phong thủy thần tài trên giá thành: Thực tế sim phong thủy thần tài sẽ không có giá rẻ bởi đây là dãy sim thỏa mãn đồng thời 2 yêu cầu: hình thức và năng lượng phong thủy nên số lượng khá ít. Do đó, những đơn vị chào bán với giá thành quá thấp thì thường khi sử dụng sim sẽ không mang lại được tác động phong thủy đúng như mong muốn.

Hy vọng những phân tích chi tiết và đầy đủ của Sim Hợp Tuổi đã giúp quý bạn hiểu số thần tài là số mấy đồng thời nhanh chóng lựa chọn được dãy sim thần tài hay sim phong thủy thần tài đúng với mong muốn. 

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI