Menu

Số ông địa là số mấy? Đâu là số ông địa nhỏ, ông địa lớn?

Đăng ngày: 26-09-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

"Số ông địa" là một trong những khái niệm, cặp số có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa và tín ngưỡng dân gian. Theo quan niệm của nhiều người số ông địa là cặp số 38, 78 mang may mắn, phúc lộc cho người sử dụng. Vậy liệu thực sự số ông địa có mang sức mạnh đó không? Hãy cùng chuyên gia của simhoptuoi.com.vn giải đáp chi tiết của bài luận dưới đây.

I. Số ông địa số mấy?

Trước khi tìm hiểu số ông địa là gì thì chúng ta nên tìm hiểu ông địa là ai. Vậy trong văn hóa dân gian, ông địa hay còn được gọi là Thổ Công, Thổ Thần, là một vị thần trông coi mảnh đất, địa điểm, dự định họa phúc của một gia đình. Ông có tướng mập mạp, bụng phệ, tay cầm quạt và lúc nào trên miệng ông cũng nở nụ cười, trông rất hào sảng, phong thịnh. Do vậy nhiều người tin rằng phúc khí từ ông sẽ mang đến bình an, tài lộc, mùa màng bội thu, cho nên mỗi gia đình đều thờ cúng ông thổ địa. 

 

So ong dia
 

Số ông địa là số 38 và 78. Trong đó 38 là số ông địa nhỏ, 78 là số ông địa lớn, đây là những con số có ý nghĩa may mắn, tốt đẹp cho người sử dụng, đặc biệt là những người kinh doanh về đất đai, bất động sản, xây dựng nhà cửa. Chi tiết ý nghĩa của từng cặp số này như nào thì phần tiếp theo chuyên gia phong thủy số học sẽ giải đáp.

 

►►► Chi tiết các cặp bộ số đặc biệt:

II. Ý nghĩa của số ông địa nhỏ và ông địa lớn

1. Ý nghĩa số ông địa nhỏ 38

 - Trong dân gian: Số 38 mang ý nghĩa theo sự kết hợp ý nghĩa của con số 3 và số 8. Trong đó số 3 là con số đại diện cho tài lộc, đại diện cho sự vững chắc, lâu bền; số 8 đem đến may mắn hưng thịnh phát triển không ngừng nghỉ trong mọi phương diện cuộc sống. Như vậy theo văn hóa dân gian thì số ông địa nhỏ 38 có ý nghĩa cho sự phát triển, cuộc sống ấm no, đủ đầy về tiền bạc cũng như nhiều bình diện khác. Bên cạnh đó, nếu kết hợp số 38 với con số khác thì ý nghĩa số ông địa có sự thay đổi như sau:

 • 138 - tiền bạc sinh sôi, nảy nở một cách vững chắc

 • 238 - đại diện cho sự bảo vệ, phù hộ của ông địa hứa hẹn người sử dụng sẽ gặp được nhiều may mắn và tài lộc

 • 338 - Ý nghĩa tốt đẹp về phương diện tài lộc sẽ gia tăng gấp bội

 • 438 - Cả năm bốn mùa 365 ngày đều nhận được may mắn về tài lộc

 • 538 - “Sinh tài phát” dự báo tiền bạc sẽ nảy nở, sinh sôi, gia tăng không ngừng.

 • 638 - Tài lộc phát triển, thăng tiến, nhận được nhiều điều cát lành như ý.

 • 738 - Cuộc sống nếu gặp khó khăn ắt gặp được quý nhân giúp đỡ

 • 838 - Sự nghiệp thăng tiến, phát tài phát đạt

 • 938 - Sự nghiệp phát triển đến đỉnh cao.

- Ngũ hành: Xét nội quái thì số 8 thuộc quái Khôn hành Thổ nên số ông địa 38 thuộc ngũ hành Thổ. Áp dụng mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành thì Thổ sinh Kim, Thổ tương hợp với Thổ nên những người thuộc hành Kim hoặc Thổ nếu sử dụng cặp số ông địa nhỏ 38 thì sẽ nhận may mắn gấp bội. Cụ thể đó là những người tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Giáp Tý, Ất Sửu, Canh Tuất, Tân Hợi (mệnh Kim); Canh Ngọ, Tân Mùi, Mậu Dần, Kỷ Mão, Đinh Tỵ, Bính Thìn (mệnh Thổ). 

►►► Xem chi tiết con số hợp mệnh:

- Quẻ dịch: số 3 thuộc quái Ly (quẻ thượng), số 8 thuộc quái Khôn (quẻ hạ), ghép quẻ thượng với quẻ hạ ta thấy số ông địa nhỏ 38 thuộc quẻ Hỏa Địa Tấn, chiêm đoán tương lai của mệnh chủ tươi sáng, mọi dự định sẽ gặt hái được thành công như mong muốn. Do vậy xét theo kinh dịch số ông địa 38 là con số tốt, ứng dụng con số này vào cuộc sống sẽ nhận được may mắn, công danh sự nghiệp thăng tiến, phát triển không ngừng. 

2. Ý nghĩa số ông địa lớn 78

- Trong dân gian: Ý nghĩa của số ông địa 78 dựa theo phân tích ý nghĩa số 7 và số 8. Trong đó, số 7 là con số của thần linh, mang ý nghĩa về sự bảo vệ che chở của các ngài, còn số 8 đại diện cho sự phát triển, tiến tới tương lai tươi sáng. Do vậy số ông địa lớn 78 mang ý nghĩa về sự bảo vệ của các ngài, đặc biệt là ông địa, hứa hẹn tương lai sẽ gặp nhiều may mắn, mọi sự diễn ra, phát triển như mong muốn. Đặc biệt nếu kết hợp với các con số khác thì trong dân gian những bộ số này sẽ có ý nghĩa đặc biệt như sau:

 • Bộ số 178: Nhất Ông Địa – ông địa duy nhất

 • Bộ số 278: Mãi Ông Địa – tiền bạc phát triển lâu bền

 • Bộ số 378: Tài Ông Địa – chủ sở hữu vừa có đất, vừa có tiền

 • Bộ số 478: Bốn Ông Địa - ý nghĩa may mắn gấp bội

 • Bộ số 578: Sinh Ông Địa – của cải sinh sôi, nảy nởi

 • Bộ số 678: Lộc Ông Địa – cuộc sống may mắn đủ bề, vừa có đất vừa có lộc

 • Bộ số 778: Bảy Ông Địa - sẽ nhận được sự bảo vệ, che chở của các vị thần linh

 • Bộ số 878: Phát Ông Địa – cuộc sống ngày càng phát triển, hưng thịnh

 • Bộ số 978: Ông Địa trường tồn - tài lộc phát triển đến đỉnh cao

- Theo ngũ hành: Số ông địa lớn 78 có nội quái 8 ứng với Khôn hành Thổ do vậy cặp số này thuộc hành Thổ. Trong đó áp dụng học thuyết sinh khắc ngũ hành thì số 78 sẽ mang đến năng lượng may mắn cho người mệnh Kim và mệnh Thổ vì Thổ sinh cho Kim, Thổ tương hợp với Thổ. Đặc biệt số ông địa 78 là số chẵn, mang thuộc tính âm nên những người thuộc Kim Dương, Thổ Dương nếu dùng số này hứa hẹn sẽ gặp nhiều may mắn nhất. 

- Theo quẻ dịch: Áp dụng cách xác định quẻ dịch, số 7 ứng với quẻ thượng Cấn, số 8 ứng với quẻ hạ Thổ. Ghép hai quẻ thấy số ông địa lớn 78 thuộc quẻ dịch Sơn Địa Bác, đây là quẻ hung, chiêm đoán tương lai chủ sở hữu sẽ bị tiểu nhân quấy phá, cản trở, nhiễu loạn, phải biết nhẫn nhịn, chờ thời điểm thích hợp thì mới vượt qua được.

III. Mơ thấy số ông địa có điềm báo gì?

Chắc hẳn quý bạn đã tò mò không biết giấc mộng thấy con số ông địa 38, 78 dự báo điềm gì? Thì theo sổ mơ giải mộng, giấc mộng chiêm thấy số 38, 78 có ý nghĩa may mắn, cụ thể sắp tới bạn sẽ phát tài phát đạt, sự nghiệp ắt có bước đột phá vượt trội. Hãy chớp lấy thời cơ này để đầu tư vào một dự án nào đó, đặc biệt nếu bạn đang muốn kinh doanh liên quan đến đất đai thì đừng chần chừ mà hãy hùn vốn, hứa hẹn bạn sẽ kiếm được vô vàn lợi nhuận. 

IV. Hướng dẫn cách ứng dụng số ông địa vào sim như nào?

1. Ứng dụng số ông địa vào sim theo trường phái số đẹp

Sim chứa đuôi số ông địa theo phát số đẹp được gọi là sim ông địa, mang ý nghĩa may mắn và có hình thức đẹp bên ngoài. Được chia làm 03 loại sau:

 • Sim đuôi 38 hay còn được gọi là sim Ông Địa nhỏ, giá thành vừa phải nhưng thuộc loại “hạt dẻ” nhất so với hai dạng sim còn lại. 

 • Sim đuôi 78  hay còn được gọi là sim Ông Địa lớn, dạng sim này thì giá thành cao so với sim ông địa Nhỏ 

 • Sim đuôi 38.78 được gọi là sim Ông Địa lớn, Ông Địa nhỏ, được giới kinh doanh bất động sản săn đón, tin dùng. Do vậy mà giá thành cũng cao nhất trong 03 loại vì số lần lặp lại của cặp số ông địa lớn - ông địa nhỏ mang đến ý nghĩa nhân lên nhiều lần.

So ong dia

2. Ứng dụng số ông địa vào sim theo trường phái phong thủy

Sim phong thủy chứa đuôi ông địa được gọi là sim ông địa phong thủy, bên cạnh mang ý nghĩa may mắn và có hình thức đẹp bên ngoài thì nội tại sim sẽ có ý nghĩa cát lợi, tốt cho mục đích sử dụng và tương hợp với người dùng. Đặc điểm của dòng sim này như sau:

 • Hội tụ 05 yếu tố phong thủy: trong đó dãy sim phong thủy ông địa sẽ có nội tại cát lợi và tương hợp với người sử dụng. Cụ thể muốn sim ông địa có nội tại cát lợi thì bạn phải xét yếu tố quẻ dịch, cửu tinh và quan niệm dân gian. Còn để tìm được sim phong thủy ông địa tương hợp với người dùng thì phải xét theo ngũ hành và âm dương.  

 

►►► Với các yếu tố trên thì dãy sim bạn đang sở hữu có tốt không? Sử dụng ngay phần mềm xem phong thủy sim của chuyên gia phong thủy số học 

 

 • Giá thành cao hơn sim ông địa số đẹp: Vì dòng sim này vừa đảm bảo hình thức đẹp bên ngoài vừa đảm bảo phong thủy nên giá sẽ cao hơn dòng sim ông địa số đẹp.

 

Tóm lại, số ông địa là cặp số may mắn, được nhiều người sử dụng vào các công việc như sim số, biển số xe, số tài khoản, số tầng, số ngõ,..với hy vọng cặp số này sẽ giúp cuộc sống gặp nhiều may mắn, được các vị thần linh bảo vệ, che chở. Simhoptuoi.com.vn mong rằng với nội dung trên quý bạn sẽ biết số ông địa là số mấy cùng cách sử dụng trong sim chính xác

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI