Menu

Chọn sim hợp tuổi 2000: Vận may và tài lộc đang chờ đón bạn

Đăng ngày: 26-09-2023 - Bởi Chuyên gia Lý Hồng Lượng
mục lục

Nội dung chính

Chọn sim hợp tuổi 2000 là một trong những cách giúp chủ mệnh xua đuổi vận đen, rước may mắn, tài lộc vào nhà. Tuy nhiên, muốn số điện thoại hợp tuổi Canh Thìn có thể phát huy tốt nhất tác dụng phong thủy thì người sinh năm này phải tuân thủ các bước chọn lựa sim tốt cho nội tại, hợp với người dùng và phù hợp về sinh thức. 

Bảng sim hợp tuổi 2000

Điểm phong thủy sim: 6.25/10

Giá: 1,299,000 VND

Sim ngũ hành: Thổ

Quẻ Kinh dịch: Lôi Trạch Quy Muội (歸妹 guī mèi)

Điểm phong thủy sim: 8/10

Giá: 1,399,000 VND

Sim ngũ hành: Thổ

Quẻ Kinh dịch: Thuần Khảm (坎 kǎn)

Đang được quan tâm nhất

1. Chọn sim hợp tuổi 2000 cần đảm bảo nguyên tắc gì?

Sim hợp tuổi Canh Thìn là dãy 10 con số được sắp xếp theo nguyên tắc của 5 bộ môn phong thủy kết hợp với dịch học cổ Phương Đông và bát tự ngày sinh của chủ mệnh 2000. Việc xem xét, đánh giá một dãy sim hợp với bản mệnh tuổi Thìn 2000 không hề dễ dàng, yêu cầu người dùng phải nắm được 2 nguyên tắc cơ bản như sau:

1.1 Xem sim hợp tuổi 2000 cần đánh giá các yếu tố nội tại sim tốt xấu

Người tuổi Canh Thìn đánh giá ý nghĩa tốt xấu của nội tại của sim thông qua các yếu tố phong thủy và dân gian bao gồm:

- Kinh dịch luận giải: Khi xác định quẻ chủ và quẻ hỗ của dãy sim, chủ mệnh sinh năm 2000 có thể biết được nội tại sim là hung hay cát, xấu cho việc gì và tốt cho việc gì. 

- Ngũ hành: Đánh giá nội tại sim tốt xấu thông qua xem xét mối quan hệ ngũ hành của con số trong sim theo chiều từ trái sang phải.

- Tam nguyên cửu vận: Việc xác định số sim có nhận được may mắn từ cát tinh đương kim của vận thế hay không. Càng chứa nhiều con số thời đại thì dãy sim càng tốt đẹp.

Cach chon sim hop tuoi 2000

1.2 Đánh giá số điện thoại hợp tuổi Canh Thìn thông qua hợp - khắc với mệnh chủ

Mối quan hệ giữa dãy sim và bản mệnh sinh năm 2000 được thể hiện qua âm dương phối và ngũ hành. Thông qua đánh giá mối quan hệ này, chủ sở hữu có thể biết được dãy sim đó có hợp với mình hay không từ đó đưa ra quyết định có nên sử dụng không. Cụ thể:

- Cân bằng Âm Dương: Giúp chủ mệnh tuổi 2000 đánh giá được có cân bằng về mặt năng lượng âm dương với sim hay không bởi âm dương có hòa hợp thì vạn vật mới sinh tồn và phát triển tốt. 

- Ngũ hành: Hỗ trợ người dùng sim đánh giá được mối quan hệ hợp khắc giữa sim số và bản mệnh đồng thời tìm được những dãy sim có tác dụng bổ khuyết tứ trụ. 

>>> Chi tiết: Cách tính số điện thoại hợp tuổi

2. +03 bước chọn sim hợp tuổi 2000 Canh Thìn chính xác

Chọn số điện thoại hợp tuổi Canh Thìn muốn đem lại những giá trị tốt đẹp như mong đợi đòi hỏi người dùng phải tìm kiếm và lựa chọn dựa trên 3 bước sau đây: 

 • Bước 1: Chọn sim hợp tuổi 2000 có nội tại tốt

Nội tại sim nên có sự hòa hợp, tương trợ lẫn nhau bởi bản thân sim có tốt đẹp thì mới đem lại năng lượng tích cực cho chủ sở hữu 2000. Trong đó, nội tại sim cần chọn dựa vào 3 yếu tố:

- Yếu tố Kinh Dịch sinh năm 2000 hợp số điện thoại nào: Muốn biết được ý nghĩa hung cát của sim, người dùng cần xác định quẻ Chủ và quẻ Hỗ tương ứng. Có 3 trường hợp xảy ra với dãy sim:

 • Thứ nhất, nếu cả hai quẻ đều là quẻ Cát: tức là nội tại sim rất tốt, mang lại cát lợi, hỗ trợ tuổi Canh Thìn gặp hên may trong cả công việc và cuộc sống. 

 • Thứ hai, nếu cả hai quẻ đều là quẻ Hung: tức là nội tại sim rất xấu, có thể mang đến những điều xui xẻo, không mong muốn cho chủ sở hữu Canh Thìn. 

 • Thứ ba, một quẻ Cát một quẻ Hung: trường hợp này có thể chấp nhận sử dụng sim, chủ mệnh 2000 có thể chọn quẻ Cát ứng với nhu cầu của bản thân như tốt cho tài lộc, công danh, sự nghiệp hay tốt cho gia đạo, tình cảm hoặc cũng có thể cải vận,....

- Chọn sim phong thủy hợp tuổi 2000 theo yếu tố Ngũ hành:  Chủ mệnh Canh Thìn tiến hành xét mối quan hệ ngũ hành của con số theo chiều từ trái sang phải. Nội tại sim tốt sẽ có quan hệ tương sinh và tương trợ nhiều hơn tương khắc. Người dùng có thể tham khảo ngũ hành của các số trong sim như sau:

 • Số 5 và 6: thuộc ngũ hành Thổ

 • Số 7 và 8: thuộc ngũ hành Kim

 • Số 0 và 9: thuộc ngũ hành Thủy

 • Số 1 và 2: thuộc ngũ hành Mộc

 • Số 3 và 4: thuộc ngũ hành Hỏa

- Chọn số điện thoại hợp với tuổi Canh Thìn theo yếu tố Cửu tinh: Hiện nay, con người đang trong giai đoạn Bát Vận - Hạ Nguyên có con số thời đại là số 8. Chính vì thế, khi chọn sim hợp tuổi Canh Thìn, chủ mệnh có thể ưu tiên những dãy sim chứa số 8 để nội tại sim nhận được cát khí tốt lành. 

 • Bước 2: Số sim hợp với người dùng

Đánh giá mối quan hệ giữa sim và bản mệnh tuổi Canh Thìn rất quan trọng. Bởi lẽ dãy sim phải hỗ trợ cho người dùng thì họ mới nhận được cơ hội phát triển, sự nghiệp hanh thông, tiền tài như ý, vận số cát tường, thuận thành suôn sẻ. Khi xét quan hệ giữa số điện thoại và tuổi Canh Thìn cần chú ý đến các yếu tố gồm:

- Theo Yếu tố Ngũ hành tuổi Canh Thìn hợp số điện thoại nào: Ngoài việc xem xét ngũ hành của các số để đánh giá ý nghĩa tốt xấu của nội tại sim thì người dùng cần xét đến ngũ hành sinh khắc với người dùng:

 • Thông qua ngũ hành thiên can và địa chi của lục thập hoa giáp, tuổi Canh Thìn xác định được ngũ hành của sim. Chọn số điện thoại hợp tuổi 2000 phải đảm bảo ngũ hành của sim tương sinh (hành Thổ) hoặc tương trợ (hành Kim) cho ngũ hành Kim của tuổi này. 

 • Bên cạnh đó, dựa vào tứ trụ gồm giờ - ngày - tháng - năm sinh, người dùng xác định được ngũ hành bị thiếu của tứ trụ. Khi chọn sim, nam nữ sinh năm 2000 nên lựa chọn số điện thoại có ngũ hành bổ khuyết cho tứ trụ chủ mệnh. 

mũi tên

CHỌN SIM PHONG THỦY HỢP MỆNH KIM

- Xem sim hợp tuổi 2000 theo Âm dương hòa hợp: Vạn vật đều chịu ảnh hưởng của quy luật âm dương, năng lượng có cân bằng thì mọi thứ mới sinh sôi và phát triển. Trong chọn sim, âm dương hòa hợp là một trong những yếu tố quan trọng nhất và được xác định như sau:

 • Âm dương con số: Các số tự nhiên được chia thành 2 loại gồm số Dương là số lẻ và số Âm là số chẵn. Dãy sim tốt nhất cho tuổi 2000 có tỷ lệ cân bằng hoàn hảo là 5 chẵn và 5 lẻ. Tuy nhiên, tỷ lệ này tương đối hiếm thường số sim sẽ thiên về lệch Âm hoặc lệch Dương.

 • Âm dương mạng: Tùy thuộc vào địa chi mà chia con người thành Dương mạng (gồm các con giáp Tý - Dần - Thìn - Ngọ - Thân - Tuất) và Âm mạng (gồm các con giáp Sửu - Mão - Tỵ - Mùi - Dậu - Hợi). Tiêu chí âm dương mạng được sử dụng khi dãy sim bị lệch Âm hoặc lệch Dương. Trong đó, người Dương mạng nên dùng dãy sim lệch Âm và ngược lại, người Âm mạng nên dùng dãy sim lệch Dương. 

 • Bước 3: Sim hợp tuổi 2000 cần Phù hợp về hình thức và nhà mạng

Bên cạnh yêu cầu nội tại sim tốt và hòa hợp người dùng, chủ sở hữu sim hợp tuổi Canh Thìn càng mong muốn tăng giá trị của sim về mặt hình thức cũng như chọn nhà mạng phù hợp nhu cầu. Để đáp ứng mong muốn này, khi chọn số điện thoại, gia chủ sinh năm 2000 có thể xem xét đồng thời với các yếu tố sau:

- Quan niệm dân gian: Thông thường, chọn sim phong thủy hợp tuổi 2000 muốn đẹp về mặt hình thức thì cần có tổng nút nằm trong khoảng từ 8 đến 10 điểm là tốt nhất. Bên cạnh đó, nếu dãy sim chứa các bộ số đẹp theo quan niệm dân gian thì càng may mắn. Các bộ số này có thể kể đến như:

 • Cặp số Lộc Phát, Phát Lộc - 68, 86: Đây là cặp số chỉ tài lộc đại phát xuất phát tự cách đọc hán việt của số 6 - Lộc và 8 - Phát. 

 • Cặp số Ông Địa - 38, 78: Đây là cặp Ông Địa Nhỏ - Ông Địa Lớn mang đến may mắn, tiền bạc cho người làm kinh doanh nhà đất, bất động sản.

 • Cặp số Thần Tài - 39, 79: Đây là cặp Thần Tài nhỏ - Thần Tài lớn được cho là mang lại của cải, tiền bạc cho người dùng, đặc biệt là với người làm kinh doanh, buôn bán. 

- Đầu số ở nhà mạng yêu thích: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà mạng cung cấp sim hợp tuổi Canh Thìn không chỉ tốt về mặt phong thủy mà chọn đẹp về mặt hình thức, có thể kể đến như: Viettel, Mobi, Vinaphone, Gmobile, Vietnamobile,....

MŨI TÊNSố điện thoại bạn đang sở hữu chứa quẻ dịch nào, ý nghĩa hung hay cát. Sử dụng ngay phần mềm [SIM KINH DỊCH] của đội ngũ chuyên gia simhoptuoi.com.vn

XEM SIM KINH DỊCH

Nam
Nữ

3. Cẩn trọng các cách chọn sim hợp tuổi 2000 sai cách

3.1 Cách chọn số điện thoại hợp tuổi 2000 theo số hợp tuổi

- Nguyên lý: Nam nữ sinh năm 2000 có ngũ hành nạp âm là Bạch Lạp Kim thuộc mệnh Kim, tương sinh với hành Thổ, tương trợ với hành Kim và tương khắc với hành Hỏa. Khi chọn sim hợp tuổi Canh Thìn, chủ mệnh chọn những dãy sim chứa nhiều con số hợp tuổi và tránh chọn sim chứa con số khắc tuổi, cụ thể:

 • Sim chứa số hợp tuổi thuộc hành Kim và Thổ bao gồm: 6, 7 và 2, 5, 8. 

 • Sim chứa số khắc tuổi thuộc hành Hỏa bao gồm: 9. 

- Đánh giá: Cách chọn sim hợp tuổi 2000 theo số hợp tuổi là sai. Bởi lẽ, số hợp tuổi Canh Thìn là các số riêng lẻ trong khi dãy sim cần được đánh giá tổng hòa cả 10 số. Do đó, dù số điện thoại chứa nhiều hay ít số hợp tuổi cũng không thể quyết ý nghĩa tốt - xấu.

MŨI TÊN Sử dụng phần mềm [SỐ HỢP TUỔI] để tìm hiểu chi tiết các con số hợp tuổi cho người thân và bạn bè bạn.

3.2 Cách chọn sim phong thủy hợp tuổi 2000 theo du niên

- Nguyên lý chọn: Chủ sở hữu Canh Thìn chọn sim theo du niên tức là đánh giá các cặp số trong sim với du niên bát quái để suy ra ý nghĩa tốt - xấu tương ứng. Những dãy sim tốt cho tuổi 2000 chứa nhiều số thuộc cung tốt hơn so với cung xấu. Trong đó:

 • Cát tinh chiếu 4 cung tốt bao gồm: Sinh Khí, Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị.

 • Hung tinh chiếu 4 cung xấu bao gồm: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại.

- Đánh giá: Đây là cách chọn sai bởi Du niên số 0 và số 5 không được phân chia vào quái nào. Chính vì thế, xét ý nghĩa cặp số trong sim phải bỏ qua bỏ qua hai số này dẫn đến thiếu tính toàn diện.

3.3 Cách chọn sim hợp tuổi 2000 theo mệnh quái

- Nguyên lý chọn: Mệnh quái  của nam và nữ Canh Thìn được xác định thông qua giới tính và năm sinh âm lịch. Thông qua ngũ hành mệnh quái tuổi 2000 và ngũ hành con số, chủ mệnh có thể chọn được sim phong thủy hợp tuổi 2000 chứa con số tương sinh hoặc tương trợ với ngũ hành mệnh quái.

 • Với nam mạng 2000: thuộc cung Ly - hành Hỏa, tương sinh với hành Mộc, tương trợ với hành Hỏa và tương khắc với hành Thủy. Vì vậy, sim hợp tuổi nữ Canh Thìn chứa các số tương sinh và tương trợ bao gồm: 3, 4 và 9.

 • Với nữ mạng 2000: thuộc cung Càn - hành Kim, tương sinh với hành Thổ, tương trợ với hành Kim và tương khắc với hành Hỏa. Cho nên sim hợp tuổi nữ Canh Thìn chứa các số tương sinh và tương trợ bao gồm: 2, 5, 8 và 6, 7.  

- Đánh giá: Thông thường chọn sim hợp tuổi Canh Thìn không dựa vào giới tính đồng thời số quái không đánh giá được toàn diện 10 số trong sim cho nên cách tính này là sai. 

3.4 Cách chọn số điện thoại hợp tuổi 2000 theo 4 số cuối

- Nguyên lý chọn: Hiện nay có khá nhiều phương pháp chọn số điện thoại theo 4 số cuối tuy nhiên phổ biến nhất là dựa vào phép chia 80. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chủ mệnh 2000 chia 4 số cuối điện thoại cho 80.

 • Bước 2: Lấy phần thập phân của kết quả bước 1 nhân với 80.

 • Bước 3: Đối chiếu kết quả tìm được tại bước 2 với bảng ý nghĩa, người dùng có thể đánh giá ý nghĩa hung - cát của số điện thoại.

- Đánh giá: Chọn sim hợp tuổi 2000 theo cách này chỉ xét tới 4 số cuối sim chứ không đánh giá được tổng hòa 10 con số cho nên thiếu tính toàn diện và chính xác.

MŨI TÊNỨng dụng phép chia này, mời quý bạn hãy đến ngay công cụ xem sim phong thủy 4 số cuối để luận hung cát 4 số đuôi số điện thoại bạn đang dùng.

TRA CỨU 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI

3.5 Cách chọn sim hợp tuổi 2000 theo đuôi năm sinh

- Nguyên lý chọn: Chọn sim phong thủy hợp tuổi 2000 theo đuôi năm sinh là lựa những dãy số điện thoại có chứa số 2000 hoặc có chứa cả ngày tháng năm sinh của chủ sở hữu.

Ví dụ: bản mệnh sinh ngày 18/08/2000 có thể chọn số điện thoại chứa số 2000 hoặc 18082000,....

- Đánh giá: Cách chọn sim theo đuôi năm sinh không chính xác bởi không những không đánh giá được tốt xấu trong nội tại sim mà còn không đánh giá được mối quan hệ hợp khắc giữa sim và chủ mệnh 2000.

4. Những số sim hợp tuổi 2000 được chuyên gia lọc chọn

Số điện thoại hợp tuổi Canh Thìn cần đánh giá đồng thời dựa trên 5 yếu tố phong thủy bao gồm ngũ hành - âm dương - kinh dịch - cửu tinh - quan niệm dân gian. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục đích công việc, bản mệnh Canh Thìn có thể lựa chọn sim phù hợp thông qua sự khác biệt trong quẻ dịch như sau:

- Sim hợp tuổi 2000 kích tài vận: nên chứa các quẻ dịch như Phong Lôi Ích, Đại Trạch Lâm, Địa Sơn Khiêm, Lôi Thiên Đại Tráng, Thiên Hỏa Đồng Nhân,...

- Sim hợp tuổi 2000 kích tình duyên gia đạo: nên chứa các quẻ dịch như Lôi Phong Hằng, Địa Thiên Thái, Trạch Sơn Hàm, Phong Hỏa Giai Nhân, Thuần Đoài,...

- Sim phong thủy hợp tuổi 2000 kích công danh sự nghiệp: nên chứa các quẻ dịch như Sơn Hỏa Bí, Lôi Hỏa Phong, Địa Phong Thăng, Hỏa Thiên Địa Hữu, Lôi Địa Dự,....

- Sim hợp tuổi 2000 cải vận: nên chứa các quẻ dịch như Phong Thủy Hoán, Hỏa Trạch cách, Lôi Thủy Giải,...

Nhìn chung bản mệnh tuổi Canh Thìn phải lưu ý muốn dãy sim hợp tuổi 2000 mang lại may mắn, tài lộc, tốt lành thì cần dựa vào 5 yếu tố về ngũ hành - âm dương - quẻ dịch - cửu tinh - quan niệm dân gian. Bên cạnh đó, những cách chọn sim theo số hợp tuổi, du niên, mệnh quái, đuôi năm sinh hay 4 số cuối không chính xác, chỉ nên tham khảo giải trí không nên áp dụng. 

avatar

Lý Hồng Lượng, một trong những chuyên gia hàng đầu tại simhoptuoi.com.vn, có kinh nghiệm vè chuyên môn về lĩnh vực phong thủy, sim phong thủy, tử vi số mệnh.

View all post by Lý Hồng Lượng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI