Menu

Nhâm Thân 1992 hợp số nào? Hợp số chẵn hay số lẻ chính xác nhất

Đăng ngày: 13-11-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

1992 hợp số nào? Đây là câu hỏi mà nhiều người sinh năm 1992 quan tâm khi tìm hiểu về tử vi. Theo đó, các con số hợp mệnh Kim 1992 có thể ảnh hưởng đến sự thành công trong cuộc sống của mỗi người. Với người tuổi Nhâm Thân, những con số hợp tuổi có thể giúp họ khai thác tối đa tiềm năng bản thân và tạo ra những cơ hội thuận lợi trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu về những con số hợp tuổi 1992 và ý nghĩa của chúng để có được hướng ứng dụng đúng cách

I. Phân tích nam nữ tuổi 1992 hợp số nào?

1. Đôi nét về mệnh tuổi 1992

Các cá nhân thuộc nhóm sinh năm 1992, chính xác là từ ngày 04/02/1992 đến ngày 22/01/1993 dương lịch, sẽ có thiên can là Nhâm - hành Thủy và địa chi tuổi Thân. Ngũ hành bản mệnh của họ là Kiếm Phong Kim, hay còn được biết đến với tên gọi Kiếm bằng vàng.

Những người này được miêu tả là cương trực, mạnh mẽ và quyết đoán trong cuộc sống và công việc của mình. Tuy nhiên, để đạt được thành công lớn, họ cần trải qua sự rèn luyện và trau dồi kinh nghiệm từ bên ngoài.

Trong tử vi, những người tuổi này được cho là rất chịu khó và sẵn sàng làm việc vất vả để đạt được mục tiêu của mình. Họ thường có năng lực lãnh đạo mạnh mẽ và tinh thần độc lập cao, giúp họ có thể tự tin đối mặt với thử thách và trở ngại trong cuộc sống.

>>> Tham khảo ngay:

2. Tại sao nên xem tuổi nhâm thân hợp số nào?

Con số hợp với tuổi Nhâm Thân được lựa chọn dựa vào nguyên tắc phong thủy. Việc lựa chọn đúng con số hợp với tuổi, người tuổi Thân 1992 có thể đón được may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống. Ngược lại, nhiều điều xui xẻo, hay hung họa có thể đưa tới nếu người tuổi này chọn nhầm số không hợp, thậm chí tương khắc với bản mệnh Kim của chủ mệnh.

Số hợp tuổi Nhâm Thân ngày nay được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Điều này giúp cho chủ nhân cảm thấy tự tin và thoải mái hơn trong phát triển dự định công việc, bởi đa phần họ tin vào những giá trị cát lợi và tốt đẹp của con số này có thể đem lại.

mũi tên Truy cập SỐ HỢP TUỔI của chúng tôi để khám phá con số may mắn cho bạn bè và người thân của bạn!

3. Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp số nào giúp đem lại may mắn, tài lộc?

3.1 Số hợp mệnh kim 1992 là những số nào?

Dựa vào mối quan hệ ngũ hành con số với bản mệnh của người tuổi Nhâm Thân có thể biết được chủ mệnh tuổi này hợp số nào. Đây là cách xác định con số hợp mệnh kim 1992 bằng mệnh niên. Cụ thể, người sinh năm 1992 có ngũ hành bản mệnh là Kiếm Phong Kim, theo sự hợp - khắc của ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Do đó, nam nữ bản mệnh Kiếm Phong Kim tuổi Thân nên sử dụng các con số có ngũ hành Thổ bao gồm: số 2; số 5 và số 8, giúp đem lại may mắn và tài lộc. Bên cạnh đó, người tuổi này cũng có thể sử dụng các con số thuộc hành Kim là 6 hoặc 7. Bởi con số này có ngũ hành tương trợ cho chính bản mệnh của chủ nhân. 

So hop tuoi Nham Than
 

Ngoài ra, hành Hỏa khắc hành Kim, cho nên nếu sử dụng các con số thuộc ngũ hành Hỏa thì người sinh năm 1992 sẽ gặp phải nhiều chuyện bất lợi, kém may mắn. Do đó, khi lựa chọn các con số hợp tuổi Thân 1992 thì nên tránh chọn số 9 thuộc hành Hỏa.

>>> Xem chi tiết: Mệnh Kim hợp số nào

3.2 1992 hợp số nào - Hợp số chẵn hay số lẻ

Để chọn được con số hợp nhất với tuổi 1992, bên cạnh yếu tố ngũ hành thì sự cân bằng âm dương cũng hết sức quan trọng. Chủ mệnh có thể kết hợp đồng thời 2 yếu tố này để lựa chọn số hợp mệnh kim 1992 nhất.

Như trình bày ở bên trên thì con số hợp tuổi Nhâm Thân theo ngũ hành là số 2, 5, 6, 7 và 8. Khi xét thêm yếu tố âm dương thì người tuổi thân Dương mạng nên dùng con số sở hữu năng lượng Âm (số 2, số 6 và số 8) sẽ giúp cân bằng âm dương giữa con số và mạng chủ. Chính vì thế có thể kết luận con số hợp tuổi nhất của tuổi Nhâm Thân là số 2, số 6 và số 8. 

 

II. Ứng dụng sinh năm 1992 hợp số nào vào cuộc sống?

Muốn nhận may mắn, tài lộc chính xác nhất thì quý bạn phải sử dụng những con số hợp mệnh kim 1992 trên vào các trường hợp như số tầng, số ngõ, số nhà, con số may mắn trong các chương trình bốc thăm may mắn trúng thưởng.

III. Lầm tưởng về số may mắn của tuổi Nhâm Thân và số hợp tuổi 1992

Việc người sinh năm 1992 tìm kiếm con số may mắn hay con số hợp tuổi Nhâm Thân thì đều mang mục đích là ứng dụng vào cuộc sống nhằm gia tăng may mắn và tài lộc cho chính mình. Một số phương diện được nam nữ tuổi Nhâm Thân ứng dụng con số may mắn, con số hợp tuổi bao gồm: chọn số nhà, biển số xe...Vậy, liệu rằng hai con số này có phải là một không và cách xác định số may mắn là gì? 

1. Giải đáp con số may mắn tuổi Nhâm Thân có phải con số hợp tuổi 1992

Số may mắn với tuổi Thân 1992 không phải là số hợp tuổi Nhâm Thân. Sở dĩ có sự khác nhau này là do số hợp tuổi 1992 được xác định dựa trên những căn cứ  theo phong thủy và được các chuyên gia khuyên dùng. Còn đối với con số may mắn của tuổi Nhâm Thân là được lựa chọn theo nhiều phương pháp chưa có cơ sở rõ ràng. 

 

Con so may man cua tuoi nham than
 

 

2. 03 cách chọn con số may mắn của tuổi Nhâm Thân 1992

a. Theo mệnh quái tuổi nhâm thân hợp số nào thì may mắn?

Mệnh quái hay còn được gọi là cung mệnh, được xác định thông qua 2 yếu tố là năm sinh và giới tính. Con số may mắn là con số được đưa ra khi luận giải mối quan hệ sinh khắc của ngũ hành mệnh quái tuổi tương ứng.

Trong trường hợp nam nữ sinh năm 1992 thấy rằng, nam mạng tuổi này có cung Cấn - hành Thổ cho nên các con số may mắn sẽ thuộc chính hành Thổ và hành Hỏa (do Hỏa sinh Thổ) bao gồm số: 2, 5, 8 và 9. Tương tự, nữ mạng Nhâm Thân thuộc cung Đoài - hành Kim vậy nên con số may mắn là các số thuộc hành Kim và hành Thổ (do Thổ sinh Kim) bao gồm: 6, 7, 2, 5 và 8.

b. Theo số sinh tuổi 1992 hợp số nào thì may mắn?

Tính con số may mắn theo số sinh là cách tính cộng dồn các chữ số trong bát tự ngày tháng năm sinh của người đó đem kết quả chia cho 9 được số dư là số nào thì chính là con số may mắn cần tìm. 

Ví dụ: Để tìm con số may mắn của nam giới sinh ngày 15/09/1992 ta lấy: 

(1 + 5 + 9 +1 + 9 + 9 + 2) / 9 = 4 dư 0

⇒ Kết quả dư 0 cho nên, số 0 chính là con số may mắn của nam tuổi 1992 sinh ngày 15/09. 

c. Chọn con số may mắn cho tuổi Nhâm Thân theo năm sinh và giới tính

Căn cứ vào năm sinh và giới tính của chủ mệnh thì trong dân gian lưu truyền một phép tính con số may mắn của tuổi 1992 theo các bước như sau: 

 • B1:  Lấy hai số cuối của năm sinh cộng lại với nhau  = tổng số A. Nếu A > 9 thì tiếp tục cộng các số với nhau ta được tổng số B. 

 • B2: Đối với nam giới ta lấy 10 - tổng số B = số C. Đối với nữ giới thì lấy 5 + tổng số B = số D. 

 • B3: Nếu số D > 9 thì đem cái số trong D cộng dồn được kết quả là số E. 

⇒ Kết Luận: Số may mắn của nam giới là số C và số may mắn của nữ giới là số E. 

Ví dụ: Tìm số may mắn của nam nữ sinh năm 1992 theo năm sinh và giới tính ta thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Ta có: 9 + 2 = 11 > 9. Cho nên ta lấy 1 + 1 = 2

 • Bước 2: 

- Đối với nam mạng Nhâm Thân: 10 - 2 = 8 ⇒ Con số may mắn của nam tuổi 1992 là số 8.

- Đối với nữ mạng Nhâm Thân: 5 + 2 = 7 < 9 ⇒ Con số may mắn của nữ tuổi 1992 là số 7. 

 mũi tên

CON SỐ MAY MẮN CỦA TUỔI THÂN

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách xác định nam nữ sinh năm 1992 hợp số nào. Simhoptuoi.com.vn hy vọng rằng thông qua bài viết này, quý đọc giả tuổi Nhâm Thân đã có thể tự chọn cho mình con số phù hợp để ứng dụng vào cuộc sống góp phần mang lại nhiều may mắn và tự tin hơn cho chính mình. 

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp cho những câu hỏi sau:

 • tuổi nhâm thân hợp với số nào

 • sinh năm 1992 hợp với số nào

 • con số hợp với tuổi nhâm thân

 • mệnh kim 1992 hợp số nào

 • tuổi nhâm thân hợp với con số nào

 

XEM THÊM CON SỐ HỢP TUỔI KHÁC
1990 1995
1991 1996
1992 1997
1993 1998
1994 1999

 

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp cho những câu hỏi sau:

 • tuổi nhâm thân hợp với số nào

 • sinh năm 1992 hợp với số nào

 • con số hợp với tuổi nhâm thân

 • mệnh kim 1992 hợp số nào

 • tuổi nhâm thân hợp với con số nào

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI