Menu

Cách chọn Sim Hợp Mệnh: Bí quyết đơn giản để thành công!

Đăng ngày: 26-09-2023 - Bởi Chuyên gia Lý Hồng Lượng
mục lục

Nội dung chính

Việc chọn sim hợp mệnh là một vấn đề quan trọng đối với những người tin tưởng vào ảnh hưởng của vận mệnh đến cuộc sống của mình. Sim hợp mệnh được coi là mang lại may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu. Tuy nhiên, việc chọn sim hợp mệnh cần phải được thực hiện một cách cẩn thận và tỉ mỉ, vì một sim không phù hợp có thể mang lại tác động ngược lại cho chủ sở hữu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách chọn sim hợp mệnh một cách hiệu quả để giúp cho cuộc sống của bạn được may mắn và thuận lợi hơn.

I. Giới thiệu về ý nghĩa của việc chọn sim hợp mệnh

1. Khái niệm về sim hợp mệnh trong phong thủy

Sim hợp mệnh là một thuật ngữ trong phong thủy để chỉ dãy số điện thoại được xác định dựa trên nguyên tắc ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với bản mệnh của chủ nhân. Sử dụng số điện thoại hợp mệnh được cho là giúp thần chủ thu hút được năng lượng may mắn và tăng cường công danh trong các mối quan hệ, làm ăn buôn bán. Ngoài ra, việc sử dụng số sim hợp mệnh còn giúp tăng cường năng lượng tích cực, tạo đà tự tin và may mắn trong cuộc sống của chủ nhân.

2. Tầm quan trọng của sim hợp mệnh trong đời sống hiện đại

Trong phong thủy, sim hợp mệnh được coi là một yếu tố quan trọng trong việc xác định năng lượng và tương hỗ cho chủ nhân của mình. Tùy vào bản mệnh của mỗi người, việc sử dụng số điện thoại hợp mệnh có thể giúp tăng cường năng lượng tích cực, thu hút may mắn và tạo đà cho thành công trong các mối quan hệ và công việc.

Ngoài ra, sim hợp mệnh còn được xem là một yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy tài lộc và tạo đà cho sự phát triển kinh doanh. Việc sử dụng số điện thoại hợp mệnh được cho là có thể giúp tăng cường sự tự tin và giúp thu hút được những cơ hội kinh doanh mới.

II. Nguyên tắc cơ bản trong cách chọn sim hợp mệnh

Khi chọn sim hợp mệnh thì nguyên tắc cơ bản nhất là hiểu về ngũ hành và mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong phong thủy. Vì ngũ hành là một trong yếu tố trọng yếu giúp  quý bạn chọn được dãy sim phong thủy hợp mệnh, tương trợ với người dùng, còn mối quan hệ tương sinh, tương khắc là mối quan hệ giúp bạn xác định được đó hợp hay khắc với bản mệnh chủ sở hữu. Trong đó:

1. Ngũ hành trong sim hợp mệnh là gì?

Ngũ hành là một khái niệm phong thủy cổ xưa để chỉ 5 hướng trong không gian, mỗi hướng đại diện cho một nguyên tố cơ bản của mặt đất, bao gồm Nước, Lửa, Đất, Kim loại và thế giới sinh vật (được tượng trưng bằng Mộc). Không gian phân cực của các vật liệu chỉ có 4 hướng chính, đó là Đông, Tây, Nam, Bắc và một hướng gốc là Trung tâm. Khái niệm này không chỉ tượng trưng cho 5 hành tinh Sao Kim, Sao Mộc, Sao Hỏa, Sao Thổ và Sao Thủy trên bầu trời mà còn tượng trưng cho 5 lực lượng lớn tồn tại trên mặt đất. Học thuyết ngũ hành gồm các giá trị tương ứng như mùa, phương hướng, khí, màu sắc, v.v., được tóm tắt trong bảng ký hiệu cổ gọi là bảng Hà Đồ. Nó mang tính chất một "Hệ Tiên Đề" kết hợp giữa nội dung toán học và triết học của người xưa, là một tinh hoa văn hóa đặc trưng của phương Đông.

Ngu hanh
 

THAM KHẢO SIM HỢP MỆNH CHO 5 NGŨ HÀNH:

 mũi tênSim hợp mệnh Kim

mũi tên Sim hợp mệnh Mộc

mũi tên Sim hợp mệnh Thủy

mũi tên Sim hợp mệnh Hỏa

mũi tên Sim hợp mệnh Thổ

2. Mối quan hệ tương sinh tương khắc khi chọn sim hợp mệnh

Nguyên lý tương sinh tương khắc là quan niệm rằng giữa các nguyên tố ngũ hành, có mối quan hệ tương sinh tương khắc. Điều này có nghĩa là một nguyên tố có thể tương sinh cho nguyên tố khác, tạo ra sự hòa hợp và cân bằng trong môi trường xung quanh. Tuy nhiên, một nguyên tố cũng có thể tương khắc với nguyên tố khác, gây ra sự xung đột và bất hòa.

Cụ thể, theo nguyên lý tương sinh tương khắc, các nguyên tố sẽ có mối quan hệ như sau:

#Mối quan hệ tương sinh: 

"Tương sinh" có ý nghĩa là sự tương tác tích cực giữa các yếu tố để hỗ trợ nhau trong quá trình phát triển. Trong quy luật ngũ hành, "tương sinh" bao gồm hai mặt: một là yếu tố sinh ra yếu tố kia, hai là yếu tố được sinh ra bởi yếu tố kia, còn được gọi là "mẫu" và "tử". Các quan hệ tương sinh trong ngũ hành bao gồm:

 • Mộc sinh Hỏa: Cây khô có thể sinh ra lửa và lửa sử dụng Mộc làm nguyên liệu để đốt cháy.

 • Hỏa sinh Thổ: Lửa có thể đốt cháy mọi thứ thành tro bụi và tro bụi này sau đó được vun đắp để tạo ra đất.

 • Thổ sinh Kim: Kim loại và quặng được hình thành từ sự phân hủy và biến đổi của đất.

 • Kim sinh Thủy: Kim loại, khi nung chảy ở nhiệt độ cao, có thể tạo ra dung dịch lỏng.

 • Thủy sinh Mộc: Nước cung cấp độ ẩm và dinh dưỡng cho cây, giúp duy trì sự sống của chúng.

#Mối quan hệ tương khắc

"Quy luật tương khắc" có ý nghĩa là sự khắc chế, sát phạt, cản trở sự phát triển của các yếu tố. Trong mối quan hệ tương khắc, các yếu tố khác nhau có thể cản trở và hạn chế sự phát triển của nhau. Các mối quan hệ khắc trong ngũ hành bao gồm:

 • Mộc khắc Thổ: Cây cối có thể làm suy yếu đất và phá hủy đất khi chúng được trồng quá nhiều trên cùng một khu vực.

 • Thổ khắc Thủy: Đất có thể làm cho dòng chảy của nước bị cản trở và đổi hướng, gây ra sạt lở và lũ lụt.

 • Thủy khắc Hỏa: Nước có thể làm giảm sức nóng của lửa, làm chậm quá trình đốt cháy và làm giảm hiệu quả của lửa.

 • Hỏa khắc Kim: Lửa có thể làm hỏng kim loại và khiến chúng mất tính linh hoạt và độ cứng.

 • Kim khắc Mộc: Kim loại có thể làm hỏng hoặc cản trở sự phát triển của cây cối, khiến chúng khó khăn trong việc lấy dinh dưỡng từ đất.

Như vậy, quy luật tương khắc là một phần quan trọng của ngũ hành, giúp đảm bảo sự cân bằng và ổn định trong tự nhiên bằng cách đối lập và cản trở sự phát triển của các yếu tố khác nhau.

mũi tên Chi tiết: Ngũ Hành và những điều bí ẩn

Kết luận: Ngũ hành là nền tảng trọng yếu trong khoa học dự báo cổ nên được ứng dụng trong việc chọn số điện thoại hợp mệnh. Theo đó, để thu hút nguồn năng lượng cát lợi từ việc sử dụng sim phong thủy hợp mệnh, quy luật ngũ hành tương sinh - tương khắc là yếu tố quan trọng không nên bỏ qua. Qua đó để 

III. Cách chọn sim hợp mệnh dựa chính xác

 Bên cạnh yếu tố ngũ hành thì để chọn sim phong thủy hợp mệnh chính xác quý bạn cần kết hợp 4 yếu tố phong thủy khác như Âm Dương, Quẻ Dịch, Cửu Tinh, Quan niệm dân gian. Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh theo các yếu tố này như sau”

1. Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh theo Ngũ Hành

Để việc chọn số điện thoại hợp mệnh theo ngũ hành thì quý bạn cần phải nhớ đúng bát tự ngày tháng năm sinh của mình vì nếu nhớ đúng thì quý bạn sẽ xác định được bản mệnh của mình chính xác. Trong đó:

#Xác định bản mệnh của người dùng theo bát tự ngày tháng năm sinh

Bát tự hay còn được gọi là Tứ trụ, là một trong những bộ môn của Văn hóa Phương Đông dùng để suy đoán tính cách và vận mệnh của con người. Tứ trụ bao gồm 4 trụ cơ bản là Giờ, Ngày, Tháng và Năm. Cách xác định bản mệnh người dùng theo bát tự như sau: 

Sử dụng phương pháp tính mệnh theo ngày tháng năm sinh, bạn có thể xác định bản mệnh của mình chỉ bằng cách biết can chi của một năm bất kỳ. Các giá trị can tương ứng là: Giáp, Ất = 1; Bính, Đinh = 2; Mậu, Kỷ = 3; Canh, Tân = 4; Nhâm, Quý = 5. Các giá trị chi tương ứng là: Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0; Dần, Mão, Thân, Dậu = 1; Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2. Tiếp đó, bạn lấy giá trị của Can + Chi để tính ra mệnh. Nếu kết quả vượt quá 5, bạn sẽ trừ 5 để ra được mệnh. Các giá trị mệnh tương ứng là: Kim = 1; Thủy = 2; Hỏa = 3; Thổ = 4; Mộc = 5. Ví dụ, nếu người đó sinh vào năm 1999 (Kỷ Mão), thì Can là 3 và Chi là 1. Bạn sẽ lấy Can + Chi (3 + 1 = 4). Do đó, mệnh của người đó là Thổ.

#Cách chọn số điện thoại hợp mệnh theo ngũ hành tương sinh, tương khắc

Theo mối quan hệ tương sinh, tương khắc với bản mệnh thì người sử dụng hãy chọn dãy sim có ngũ hành tương sinh với bản mệnh. Đó là ngũ hành sinh ra mệnh của chủ nhân. Quy tắc tương sinh cho ta biết ngũ hành nào sinh ra ngũ hành khác: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Vì vậy, nếu người có mệnh Thủy thì nên chọn sim mang ngũ hành Kim để sinh ra tương sinh tốt cho mệnh của họ.

Nếu không tìm được sim số hợp mệnh có ngũ hành tương sinh, ta có thể tìm sim có ngũ hành tương đồng hoặc tương trợ. Tuy nhiên, nên tránh chọn sim có ngũ hành tương khắc vì sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đến mệnh của chủ nhân. 

mũi tên Xem chi tiết: Cách tính ngũ hành của dãy sim

2. Chọn sim hợp mệnh theo Cân bằng Âm Dương 

Mức độ cân bằng giữa âm và dương trong dãy số sim được biểu thị bằng tỷ lệ số chẵn và số lẻ bằng nhau. Nếu tỷ lệ số âm hoặc số dương quá 60%, thì dãy số sẽ không còn cân bằng. Dãy số sim hợp mệnh theo phong thủy có tính cân bằng âm dương sẽ mang lại nhiều vượng khí tốt cho người dùng. Nếu bạn không tìm thấy dãy số có cân bằng âm dương, bạn có thể xem xét tính âm dương của dãy số so với Âm dương niên mệnh của người sử dụng sim. Nếu dãy số chứa nhiều số âm (không quá 60%), nó sẽ tốt cho người có bản mệnh Vượng Dương, và nếu nó chứa nhiều số dương (không quá 60%), nó sẽ tốt cho người có bản mệnh Vượng Âm.

3. Cách chọn số điện thoại hợp mệnh theo Quẻ Dịch

Khi lựa chọn số điện thoại, một trong những tiêu chí quan trọng là tìm kiếm những số hợp mệnh chứa các quẻ có trợ khí tốt trong các lĩnh vực như công việc, tình duyên, gia đạo hay sức khỏe. Bạn có thể xem bói sim số hợp mệnh tốt cho mọi việc chứa các quẻ đại cát như Càn, Đại Hữu,... hoặc tìm sim phong thủy hợp mạng trợ sự nghiệp chứa các quẻ như Địa Sơn Khiêm, Lôi Địa Dự, Hỏa Địa Tấn,.... Nếu muốn tìm số sim hợp mệnh tốt để trợ làm ăn, bạn có thể xem các quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân, Trạch Địa Tụy, Lôi Hỏa Phong,.... Nếu muốn tìm số sim hợp mệnh tốt cho tình duyên, an gia đạo, bạn có thể tìm các quẻ Thủy Thiên Nhu, Phong Hỏa Gia Nhân,...

mũi tên Xem chi tiết: Cách tính quẻ kinh dịch số điện thoại

4. Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh theo Cửu Tinh

Theo cách giải thích của cửu tinh đồ pháp, thời vận hiện tại được cho là Bát Bạch chiếu, vì vậy, số lượng số 8 trong số điện thoại được xem là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận may và tài lộc của chủ nhân. Số điện thoại chứa nhiều số 8 sẽ thu hút nhiều vượng khí tích cực từ sao Bát Bạch, giúp cho chủ nhân tăng cường vận may, tài lộc, và may mắn trong cuộc sống và công việc. Ngoài ra, để tăng giá trị cho sim phong thủy hợp mệnh, người sử dụng cũng cần chọn những cặp số mang ý nghĩa đẹp như 68, 38, 78, 86...

IV. Các công cụ hỗ trợ chọn sim hợp mệnh

1. Các phần mềm, website kiểm tra sim hợp mệnh trực tuyến

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm hỗ trợ chọn sim hợp mệnh theo phong thủy. Sau đây là một số phần mềm tiêu biểu:

 • Phần mềm Tìm sim phong thủy: Đây là một phần mềm đầy đủ chức năng hỗ trợ chọn sim hợp mệnh theo phong thủy. Nó không chỉ giúp bạn chọn sim phong thủy hợp mệnh mà còn có một bộ lọc thông minh, quý bạn sẽ dễ dàng chọn được dãy sim hợp mệnh theo đáp ứng nhiều chí khác nhau với giá thành theo khả năng của mình

sim hợp mệnh

 • Phần mềm Xem phong thủy sim: Đây là phần mềm cho phép bạn kiểm tra tính hợp mệnh của số điện thoại với tuổi và ngày sinh của mình, đồng thời cung cấp chi tiết thông tin về phong thủy của số sim.

Nam
Nữ

2. Những lưu ý khi tìm chọn các công cụ chọn sim hợp mệnh

Khi sử dụng các phần mềm chọn sim hợp mệnh, bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

 • Độ tin cậy của phần mềm: Bạn cần chọn phần mềm có độ tin cậy cao và được đánh giá tốt bởi cộng đồng người dùng để tránh những sai sót trong quá trình chọn sim.

 • Độ phổ biến của phần mềm: Nên chọn phần mềm được sử dụng rộng rãi và có nhiều người dùng để đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy.

 • Hiểu rõ phương pháp chọn sim của phần mềm: Bạn nên hiểu rõ cách thức hoạt động và phương pháp chọn sim của phần mềm

V. Kết luận về cách chọn sim hợp mệnh 

+ Tầm quan trọng của việc chọn sim hợp mệnh và ảnh hưởng đến cuộc sống: 

Việc chọn sim hợp mệnh có thể mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của một người, mang lại may mắn, tài lộc và thăng tiến trong công việc và cuộc sống.

+ Tổng kết lại các nguyên tắc cơ bản và cách chọn sim hợp mệnh chính xác: 

Để chọn sim phong thủy hợp mệnh chính xác thì quý bạn cần phải nhớ chính xác bát tự ngày tháng năm sinh, hiểu rõ ngũ hành và mối quan hệ tương sinh, tương khắc cũng như các yếu tố khác như Âm Dương, Quẻ Dịch, Cửu Tinh. 

Tổng hợp lại, việc chọn sim hợp mệnh là rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta. Để chọn được một sim hợp mệnh chính xác, chúng ta cần tìm hiểu kỹ về ý nghĩa của từng số điện thoại, xác định mục đích sử dụng để lựa chọn sim phù hợp nhất. Với các nguyên tắc và bước chọn sim hợp mệnh chính xác, hy vọng bạn sẽ tìm được một số điện thoại phù hợp với nhu cầu và mang lại may mắn, tài lộc cho cuộc sống của mình

Ngoài ra nội dung này sẽ giải đáp những vấn đề sau:

 • chọn sim hợp mệnh

 • cách xem sim hợp mệnh

 • cách chọn sim hợp mệnh

 • cách chọn sim phong thuỷ hợp mệnh

 • cách chọn sim số hợp mệnh

 • cách chọn số điện thoại hợp mệnh

 • cách chọn sim theo mệnh

 

avatar

Lý Hồng Lượng, một trong những chuyên gia hàng đầu tại simhoptuoi.com.vn, có kinh nghiệm vè chuyên môn về lĩnh vực phong thủy, sim phong thủy, tử vi số mệnh.

View all post by Lý Hồng Lượng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI